• Thứ tư 20/03/2019 09:04

Việt Nam - Ấn Độ: thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

21/12/2017

(VEN) - Phái đoàn của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) do ông Indronil Sengupta - Đại diện của Tata Sons dẫn đầu cùng với thành viên của các doanh nghiệp ngành công nghiệp Ấn Độ đã có buổi giao lưu gặp gỡ với các cơ quan ban ngành, và doanh nghiệp từ 16 tỉnh thành của Việt Nam vào tối 19/12 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, để tìm hiểu những cơ hội mới cho hoạt động hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai bên nói chung, cũng như là lĩnh vực năng lượng tái tạo nói riêng.  

viet nam an do thuc day hop tac trong linh vuc nang luong tai tao

Tham dự buổi giao lưu có sự tham dự của 16 tỉnh, thành Việt Nam như: An Giang, Bạc Liêu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cần Thơ, Hậu Giang, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long. Tại sự kiện, một số bài thuyết trình đã được trình bày nhằm cung cấp thêm thông tin về các cơ hội đầu tư, chính sách ưu đãi và thu hút FDI ở các tỉnh của Việt Nam.

Các công ty Ấn Độ đã mở rộng sự hiện diện mạnh mẽ tới các nước trên thế giới, và được biết đến với năng lực trong việc thực hiện kịp thời các dự án có chất lượng. Buổi giao lưu này cũng giúp giải quyết các vấn đề nổi bật mà hai bên cùng quan tâm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo thông qua việc trao đổi trực tiếp giữa doanh nghiệp Ấn Độ và các cơ quan quản lý tại các tỉnh, thành của Việt Nam.

Ông P. Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết cam kết của Chính phủ và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về việc giảm khí cacbon trong sự phát triển kinh tế tương lai của Ấn Độ, và tạo ra năng lượng tái tạo với công suất lắp đạt là 175 GW vào năm 2022, trong đó 100 GW sẽ năng lượng mặt trời và 60 GW năng lượng gió.

Ông K. Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Ấn Độ và Việt Nam, và khi hai quốc gia có sự tăng bậc trong xếp hạng môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới trong vòng một năm qua. Tổng Lãnh sự nhận định rằng, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo còn rất nhiều tiềm năng và sẽ góp phần phát triển quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll