• Thứ tư 19/06/2019 13:20

Việt Nam – Australia: Đẩy mạnh hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong ngành CNTT

18/05/2018

(VEN) - Ngày 18/5 tại TP. Hồ Chí Minh, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade), hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đồng tổ chức Hội thảo “Hợp tác Đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam – Australia 2018”.  

viet nam australia day manh hop tac dao tao va nghien cuu trong nganh cntt

Phiên tọa đàm tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở Việt Nam”.

Hội thảo thu hút sự tham dự của 7 cơ sở đào tạo hàng đầu Australia nhằm giới thiệu năng lực của Australia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và kinh nghiệm hợp tác quốc tế. Đồng thời, sự kiện cũng là diễn đàn cho các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, công ty của Việt Nam và Australia giao lưu trực tiếp, trao đổi kinh nghiệm giáo dục và tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh hợp tác.

Một trong những điểm sáng của sự kiện là phiên tọa đàm với chủ đề: “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở Việt Nam”.

Với sự ‘xâm nhập’ sâu rộng của kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực, ngành CNTT trở thành ngành phát triển rất nhanh ở Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như phát triển phần cứng, phần mềm, thương mại điện tử và dịch vụ công nghệ thông tin. Theo dự đoán, Việt Nam sẽ cần khoảng 400.000 nhân lực trong ngành CNTT trong khoảng 2016 - 2020. Là một phần của chương trình Chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ 2011- 2020, Chính phủ Việt Nam đang chú trọng tăng số lượng kỹ sư có tay nghề, tổ chức nghiên cứu, vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ cao, và các doanh nghiệp công nghệ cao để hỗ trợ phát triển ngành CNTT.

viet nam australia day manh hop tac dao tao va nghien cuu trong nganh cntt
Các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, công ty của Australia và Việt Nam giao lưu trực tiếp và tìm hiểu cơ hội hợp tác

Australia vốn được biết đến với chất lượng giáo dục và đào tạo, năng lực nghiên cứu cao, nền kinh tế ‘số’ tiên tiến, và cam kết mạnh mẽ về đổi mới sáng tạo thông qua chương trình Đổi mới sáng tạo và Khoa học quốc gia.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, Australia sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng. Các trường đại học Australia luôn được xếp hạng là những trường hàng đầu thế giới với những thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, công nghệ và khoa học máy tính. Australia được biết đến với nền kinh tế số tiên tiến và đổi mới, được hỗ trợ bởi các tổ chức học thuật đẳng cấp thế giới được công nhận quốc tế để cung cấp sự giáo dục và đào tạo cũng như những nghiên cứu xuất sắc trong ngành CNTT.

Sự kiện tương tự cũng đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/5 vừa qua.

Mới nhất
Scroll