• Thứ sáu 20/09/2019 02:59
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

Viết tiếp hành trình 50 năm

09/05/2019

Trải qua những năm tháng khó khăn nhất của đất nước, song hành cùng sự phát triển và lớn mạnh của kinh tế địa phương, vai trò của ngành điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương là vô cùng quan trọng. Không ngừng nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của địa phương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã liên tục đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động, đa dạng hóa dịch vụ...

viet tiep hanh trinh 50 nam
Ông Trần Văn Cường - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt

Không ngừng lớn mạnh

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, tiền thân là Sở quản lý và phân phối điện Hải Hưng được thành lập đến nay đã tròn 50 năm.

Hơn 50 năm trước, ngày 26/01/1968, trong bối cảnh đất nước còn chia làm 2 miền, thực hiện nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, để tập trung cho 2 nhiệm vụ chiến lược của đất nước lúc bấy giờ là: Xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, hai tỉnh Hải Dương và Hưng yên đã sáp nhập thành tỉnh Hải Hưng.

Ngày 08/04/1969, Sở quản lý và phân phối điện Hải Hưng, tiền thân của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương và Công ty Điện lực Hưng Yên được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị quản lý vận hành lưới điện của 2 tỉnh Hải Dương và Hưng yên. Từ năm 1969 đến nay, trải qua nhiều tên gọi như: Sở quản lý và phân phối điện Hải Hưng, Sở Điện lực Hải Hưng, Điện lực Hải Hưng, Điện lực Hải Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) ngành điện đã cùng nhau lao động quên mình, đảm bảo phục vụ chiến đấu và phát triển kinh tế-xã hội (KTXH) trên địa bàn tỉnh.

Sau 50 năm, từ quy mô nhỏ bé ban đầu, đến nay Điện lực Hải Dương đã quản lý 12 trạm biến áp 110 kV với tổng công suất 1.113 MVA; 3 trạm biến áp trung gian 35/10 kV và quản lý, cấp điện đến 4.424 TBA, bán điện cho trên 553.000 khách hàng. Nhiều kỹ thuật mới như: Trạm không người trực, vệ sinh lưới điện bằng nước áp lực cao, thanh toán tiền điện qua thẻ, qua ngân hàng... được ứng dụng vào thực tế, góp phần rút ngắn thời gian sửa chữa, vận hành, tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh...

Công ty đã không ngừng lớn mạnh cả về nguồn nhân lực, quy mô hoạt động và mở rộng các loại dịch vụ để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp (DN). Công ty đã tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào kinh doanh, vận hành, góp phần giảm thời gian, công sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế. So với những năm trước, tình trạng mất điện, điện yếu, thời gian mất điện đã được khắc phục rõ rệt. Chỉ số hài lòng của khách hàng về các dịch vụ không ngừng tăng... Ngành điện đã đáp ứng tốt nhu cầu về điện, phục vụ đắc lực cho cho các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH của tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện tốt việc đảm bảo điện phục vụ cho các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và của Tổng Công ty. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực để ứng phó kịp thời với các cơn bão đi qua, xử lý kịp thời các sự cố cũng như là quá tải cục bộ, đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn cho khách hàng.

Chỉ tính riêng năm 2018, điện năng thương phẩm của công ty thực hiện là 5.239,291 triệu kWh, so với năm 2017 tăng 11,35% và đạt 102,33% so với kế hoạch Tổng Công ty giao.

Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Theo Ông Trần Văn Cường – Chủ tịch , kiêm Giám đốc PC Hải Dương: Thực hiện chủ đề năm 2019 là năm “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, PC Hải Dương đặt mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt Đề án "Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD) và năng suất lao động giai đoạn 2016-2020" đảm bảo về đích trước 1 năm theo yêu cầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Bên cạnh đó, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH với chất lượng ngày càng cao, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD điện Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Cụ thể: PC Hải Dương đề ra quyết tâm ngay từ đầu năm, lượng điện thương phẩm quý I/2019 tăng trưởng 6,92% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ tổn thất điện năng quý I/2019 là 4,48%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 là 0,04%.

Phát huy những kết quả đạt được, từ nay đến cuối năm, PC Hải Dương đặt mục tiêu tiếp tục đảm bảo cung cấp đủ điện, an toàn, liên tục, ổn định, tin cậy, cho các nhu cầu phụ tải, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển KTXH của Tỉnh Hải Dương; đảm bảo chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, mâng cao năng lực quản trị, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, duy trì tài chính lành mạnh, minh bạch và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, đảm bảo hoạt động SXKD có lãi, bảo toàn vốn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật Tổng công ty giao; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Tiếp tục thực hiện mục tiêu “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong SXKD và không để xảy ra tai nạn lao động.

Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện kế hoạch với chủ đề năm 2019 là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” và là năm Công ty tiếp tục thực hiện các chỉ thị, các đề án của Tổng công ty, của Công ty với mục tiêu không ngừng nâng cao năng lực quản trị, đổi mới công tác nguồn nhân lực và xây dựng văn hóa học tập không ngừng để phát triển toàn diện con người trong thời kỳ mới, thực hiện sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2017-2020; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực SXKD, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch Tổng công ty và của Công ty. Từ đó, tiếp tục khẳng định vị trí không thể thay thế của công ty trên bản đồ ngành điện.

Với những đóng góp to lớn, tập thể CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương đã được Đảng, nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng nhì, hạng nhất và Huân chương Độc lập hạng Ba cũng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thúy Hiền

Mới nhất
Scroll