• Thứ năm 21/03/2019 07:28

Vietnam Manufacturing Expo 2018: Cách mạng hóa quy trình sản xuất

22/06/2018

Hàng loạt công nghệ, dịch vụ và các nhà cung cấp giải pháp cùng với 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 20 quốc gia trên thế giới sẽ được hội tụ tại Vietnam Manufacturing Expo 2018 - VME18, được tổ chức từ ngày 8 – 10/8, tại Hà Nội.  

vietnam manufacturing expo 2018 cach mang hoa quy trinh san xuat

VME18 hướng đến xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn

Đánh dấu 10 năm có mặt tại Việt Nam, triển lãm quốc tế "Vietnam Manufacturing Expo 2018" (VME18) nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng sản xuất công nghiệp như “một nền tảng, một điểm đến” chất lượng trong việc tìm nguồn cung ứng, phát triển kinh doanh và trao đổi thông tin cho ngành công nghiệp sản xuất. Triển lãm dự kiến sẽ đón 10.000 khách tham quan, là chủ các nhà máy sản xuất công nghiệp, đội ngũ kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp trong và ngoài nước.

“Vietnam Manufacturing Expo 2018” sẽ là câu trả lời cho nhu cầu cải cách và nâng cao quy trình sản xuất. Đây là cơ hội đặc biệt để khách tham gia triển lãm gặp gỡ các thương hiệu hàng đầu về công nghệ, máy móc và giải pháp hiện đại nhất như Keyence, Hiwin, SMC, Trí Việt, Hexagon, Nikon, Saeilo, LKM, Lintec,… nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) đang quan tâm đến việc nâng cao giá trị của quy trình sản xuất, hiệu quả tối ưu với hệ thống máy móc sẵn có và giảm thiểu sai sót.

Ông Suttisak Wilanan, Phó giám đốc điều hành của công ty Reed Tradex chia sẻ: “Với hơn 10 năm thăng trầm tại Việt Nam, chúng tôi thấy rõ Việt Nam đã và đang trở thành một ngôi sao sáng trong khu vực. Trong khi nền kinh tế thế giới có những chuyển biến ổn định hơn, năm 2018 sẽ là năm mà Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội rất lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất lại đối mặt với thách thức nắm bắt cơ hội trong tình trạng thiếu chiều sâu công nghệ và hệ thống quản lý.”

Năm nay, Reed Tradex tiếp tục tăng cường hợp tác với các liên đoàn và hiệp hội hàng đầu trong ngành để tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc và sâu rộng cho các nhà công nghiệp và kỹ sư Việt Nam mở rộng thêm ý tưởng kinh doanh với kiến thức mới cùng “Diễn đàn VME18”, với sự tham gia của chuyên gia hàng đầu dày dặn kinh nghiệm đến từ Hiệp hội DN Cơ khí Việt Nam (VAMI). Ngoài ra, “Cuộc thi tay nghề thợ hàn” với sự hỗ trợ của Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt-Đức (HwC), sẽ khuyến khích thợ hàn về tầm quan trọng của việc nâng cấp và cải thiện kỹ năng, đồng thời giúp các nhà sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp Việt Nam.

VME18 lần đầu tiên chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của "Dancing Robot" với sự khéo léo và chính xác theo điệu nhạc sội động, được hỗ trợ bởi chuyên gia công nghệ Universal Robot, giúp khách tham quan khám phá những khả năng mà robot ngày nay có thể làm được để nâng cao năng suất lên một tiêu chuẩn mới hơn. Đó cũng là tương lai của ngành công nghiệp.

Để mang đến trải nghiệm toàn diện cho ngành sản xuất, "Vietnam Sheet Metal", “Electronic Assembly”, “Robot X Hanoi” và “Triển Lãm Sản Phẩm Công Nghiệp Hỗ Trợ Việt Nam" sẽ được tổ chức cùng với VME18. Những triển lãm này sẽ tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất điện tử và gia công kim loại với sự tập trung lớn hơn để cách mạng hóa quy trình sản xuất sản xuất nói chung.

Điểm nổi bật của VME18 là tạo dựng nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho các nhà cung cấp, người mua hàng và các đối tác, hướng đến việc xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn. Sự hiện diện của các DN đến từ Singapore, Đài Loan, Nhật Bản và Thái Lan,… là cơ hội để những người tham gia triển lãm trao đổi ý tưởng và thiết lập liên kết quốc tế trên khắp khu vực ASEAN.

“Việc tìm kiếm đối tác kinh doanh phù hợp không dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm đối tác phù hợp để cộng tác lại càng khó. Chúng tôi tiếp tục mang đến dịch vụ "Kết nối doanh nghiệp" nhằm tiết kiệm thời gian, tạo dựng cơ hội gặp gỡ các đại lý phù hợp, nhà cung cấp hoặc các đối tác kinh doanh trong tương lai.”- Ông Suttisak cho hay

Nguyễn Hường

Mới nhất
Scroll