• Thứ hai 20/05/2019 04:48

VietnamPlas 2018 nơi hội tụ của máy móc công nghệ mới

05/10/2018

Sáng ngày 4/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh, dã diễn ra khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 18 về máy móc, thiết bị ngành công nghiệp nhựa và cao su -VietnamPlas 2018.  

vietnamplas 2018 noi hoi tu cua may moc cong nghe moi
Đông đảo khách tham quan tìm kiếm cơ hội đầu tư

Triển lãm do Chi nhánh Công ty Cổ phần Quảng cáo Hội chợ Thương mại VINEXAD, Công ty TNHH Dịch Vụ Thương mại & Tiếp thị Yorkers tổ chức.

VietnamPlas 2018 quy tụ hơn 520 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ như như: Việt Nam, Đài Loan, Bỉ, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Singapore, Hà Lan, Ba Lan và Thái Lan.

Đại diện ban tổ chức triển lãm cho biết năm nay có nhiều thương hiệu lớn thế giới tham gia như: công ty WAPS, Lung Meng, Persian Gulf Polymer, Silstar…

Với quy mô hơn 18.000 m2, triển lãm trưng bày máy móc công nghệ mới, các giải pháp hiện đại cho ngành nhựa và cao su trong nước bao gồm, các loại máy đúc nhựa áp lực series BS-III với tính linh hoạt cao và tiết kiệm năng lượng, máy tái chế, máy thổi màng hiệu xuất cao, máy chia màng tốc độ cao, máy ghép khô không dung môi… dành cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất túi nhựa, máy làm túi, máy ép phun nhựa tiết kiệm năng lượng và công nghệ phun chất lượng cao… ngoài ra công ty sản xuất máy ép nhựa Haitian cũng đem đến công nghệ CNC mới nhất nhằm tạo điểm nhấn cho ngành nhựa trong khu vực.

Theo bà, An Na Ho, CEO công ty Silstar Machinery (Trung Quốc) nhà cung cấp các giải pháp máy móc ngành nhựa cho biết, công ty Silstar đã tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 2010 tới nay và tham gia nhiều triển lãm, tại VietnamPlas 2018, có nhiều nhà sản suất mặt hàng nhựa tại Mỹ tìm đến công ty chúng tôi để tìm hiểu máy móc, cụ thể có gần 20 doanh nghiệp Mỹ, đã tìm và dịch chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang đối tác Việt Nam, sau khi Mỹ áp thuế cho nhiều mặt hàng của Trung Quốc bắt đầu 1/10/2018 trong đó có mặt hàng nhựa, thì thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng so với các nước Đông Nam Á, do Việt Nam là nơi thu hút đầu tư tốt, kinh tế, chính trị phát triển ổn định, giá điện thấp, doanh nghiệp đầu tư sản suất ở Việt Nam rất thuận lợi. Do đó công ty đem tới dòng máy ép khô không dung môi cao cấp, máy làm túi cuộn luồn dây tốc độ cao, mặt hàng này đang được tiêu thụ rất nhiều tại thị trường Mỹ và châu Âu. Đây là cơ hội rất lớn cho nhà đầu tư. Cũng theo bà An Na Ho, đây là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất các mặt hàng nhựa tại Việt Nam cũng như nhà cung cấp máy móc Silstar tại Việt Nam.

vietnamplas 2018 noi hoi tu cua may moc cong nghe moi
Máy làm túi cuộn luồn dây tốc độ cao tại VietnamPlas 2018

Đánh giá về hiệu quả khi tham gia triển lãm bà Trịnh Thị Nhân, đại diện công ty TNHH dịch vụ Khang Hòa cho hay, nhu cầu tiêu thụ máy móc ngành nhựa tại Việt Nam gần đây tăng mạnh, do nhà đầu tư mở rộng thị trường, lần này Khang Hòa mang đến các loại máy móc có công nghệ cao như máy ép, máy thổi màng 3 lớp làm ra sản phẩm dai hơn, chịu lực tốt hơn máy thông thường và bảo vệ môi trường, phù hợp với đòi hỏi của thị trường ngành nhựa hiện nay.

Song song với triển lãm sẽ diễn ra hội thảo chuyên sâu giới thiệu tổng quan về ngành nhựa Việt Nam, hiện trạng, tiềm năng và triển vọng của ngành nhựa trong nước, cải tiến công nghệ và mô hình quản lý… Hội thảo chuyên đề “Thực trạng rác thải nhựa và đầu tư tái chế chất thải nhựa tại Việt Nam” do Bộ Tài nguyên Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường cùng Hiệp Hội Nhựa Việt Nam tổ chức.

Kim Chen

Scroll