• Thứ hai 22/10/2018 11:39

VietnamWood sắp diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

04/10/2017

(VEN) - Là triển lãm hàng đầu châu Á về các giải pháp máy chế biến gỗ dành cho ngành đồ gỗ, Triển lãm quốc tế Công nghiệp máy chế biến gỗ Việt Nam (VietnamWood) được tổ chức 2 năm một lần sẽ trở lại với quy mô lớn hơn từ ngày 18-21/10 tại TP.HCM do Công ty VINEXAD - Bộ Công Thương và Công ty TNHH Dịch vụ tiếp thị và thương mại Yorkers phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện diễn ra hàng năm và cũng là năm thứ 12 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. VietnamWood 2017 sẽ hội tụ hơn 320 nhà triển lãm từ 25 quốc gia và khu vực, với không gian triển lãm kỷ lục hơn 20.000 m2 (bao gồm 4 nhà triển lãm tạm thời).

Triển lãm có sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn đến từ Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương. VietnamWood đã tập trung được các nhà cung cấp đẳng cấp thế giới để cung cấp các giải pháp sản xuất tối ưu nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp và thị trường chế biến gỗ Việt Nam. Các nhà triển lãm hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới sẽ có mặt hầu hết trên bảy khu gian hàng quốc tế (Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Đức, Thụy Điển, Đài Loan và Canada) tại VietnamWood 2017, mang đến các máy móc thiết bị chế biến gỗ đa dạng và các bộ phận để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành chế biến gỗ và sản xuất nội thất trong nước.

Có thể kể tên những nhà triển lãm nổi bật: Wilhelm Altendorf Gmbh & Co. Kg, nhà cung cấp cưa bàn trượt hàng đầu của Đức; Biesse, nhà cung cấp các giải pháp toàn diện cho các sản phẩm nội thất và đồ gỗ lớn của Ý; Nanxing, nhà sản xuất máy móc thiết bị nội thất hàng đầu của Trung Quốc với dòng sản phẩm CNC; Goodtek, nhà cung cấp độc quyền các nhà máy sản xuất gỗ hai mặt có công suất lớn từ Đài Loan....

Bên lề triển lãm cũng sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi các hiệp hội ngành nghề danh tiếng quốc tế và trong nước. Năm nay, VietnamWood sẽ xem xét hai trong số những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành chế biến gỗ để tổ chức các buổi hội thảo nhằm làm sáng tỏ ý kiến ​​chuyên môn và các phương pháp thực hiện liên quan đến hoạt động sản xuất đồ gỗ và đồ gỗ tối ưu.

Một trong số đó là Gỗ Thụy Điển, một tổ chức tập trung vào việc thúc đẩy kiến ​​thức kỹ thuật về chế biến gỗ. Giám đốc tổ chức Mikael Eliasson và Giám đốc thiết kế Charlotte Dedye Apelgren sẽ tổ chức ba buổi hội thảo vào ngày 19/10 về các chủ đề: Gỗ Thụy Điển, vật liệu tối ưu cho sản xuất đồ gỗ; Đồ nội thất thiết kế hiện đại; và Thụy Điển, nước xuất khẩu gỗ xẻ lớn thứ 3 thế giới.

Một tổ chức khác là Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh (HAWA), tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành chế biến gỗ Việt Nam. Nguyên tắc chủ đạo của tổ chức nói về ảnh hưởng của các công nghệ kỹ thuật số và tự động hóa đến ngành công nghiệp chế biến gỗ và liệu ảnh hưởng này kéo dài bao lâu. Sống trong thế kỷ 21, tất cả các chuyên gia ngành công nghiệp được mong đợi sẽ có nhiều sự quan tâm đến lợi ích từ một chủ đề hấp dẫn như vậy.

Minh Kỳ

Scroll