• Thứ bảy 25/05/2019 17:10

Vinh danh giáo viên dạy tiếng Pháp nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo

22/11/2018

(VEN) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) lần thứ 36, Ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và Viện Pháp tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật dành cho khoảng 100 giáo viên dạy tiếng Pháp đến từ các trường THPT, Đại học của TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đồng Nai, nhằm ghi nhận những đóng góp của các thầy cô trong việc quảng bá tiếng Pháp tại Việt Nam.

Ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật với các giáo viên

Phát biểu tại sự kiện, Ông Vincent Floreani đã cảm ơn các giáo viên dạy tiếng Pháp về công việc ý nghĩa mà các thầy cô đang làm. Ông Vincent Floreani hy vọng rằng, buổi gặp mặt năm tới sẽ có sự tham dự của các giáo viên từ Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bến Tre, Sóc Trăng, cũng như tất cả các thành phố trong khu vực quản lí của Lãnh sự để cùng thực hiện nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa về phát triển tiếng Pháp.

“Tiếng Pháp là một đam mê, một nghề nghiệp, sự hợp tác nhưng tiếng Pháp cũng là lễ hội”, Tổng Lãnh sự chia sẻ. “Việc giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam, đầu tiên và quan trọng nhất là tính cộng đồng mà chúng ta đo được phạm vi và sức mạnh của nó. Đó là niềm đam mê, năng lượng, sự đầu tư của quý vị nhằm đảm bảo sức sống của thực thể trung tâm này (tiếng Pháp) trong sự hợp tác giữa hai nước chúng ta”.

Ông Vincent Floreani cho rằng, Ngày nhà giáo này là cơ hội để vinh danh năng lực chuyên môn của quý thầy cô tại các trung tâm ngoại ngữ, trong các trường học, bao gồm cả song ngữ nhưng không chỉ ở những nơi trên, năng lực này còn thể hiện ở các trường đại học, ở khắp mọi nơi. “Quý vị đã tận tâm với một nền giáo dục chất lượng tại Việt Nam mà chúng tôi có thể tự hào”, Ông Vincent nói thêm.

Tổng Lãnh sự cho biết thêm, để nâng cao và duy trì các kỹ năng trong việc giảng dạy, vào tháng 3 vừa qua, khóa đào tạo BELC (với sự hợp tác của CIEP, OIF và Đại học sư phạm)- một khóa đào tạo tập hợp 150 giáo viên đến từ châu Á và Thái Bình Dương đã gặt hái nhiều thành công. Trong vòng một tuần lễ, TP. Hồ Chí Minh trở thành thủ phủ vùng Pháp ngữ.

Ông Vincent Floreani cũng thông tin rằng, Pháp đang tiến hành mở các “Không gian Pháp – Espace France” để giúp củng cố các phòng Pháp ngữ trong các trường trung học, và còn nhiều dự án khác đang được tiến hành tại những nơi khác trên đất nước.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll