• Thứ tư 28/10/2020 13:21

VitaDairy ủng hộ hơn 9,5 tỷ đồng các bệnh viện ở vùng có dịch

24/08/2020

Sau khi tái khởi động từ ngày 1/8/2020, chiến dịch gây quỹ “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h” do VitaDairy phát động đã đạt được 651,987 bài đăng tải, chia sẻ về chiến dịch, tương ứng với số tiền ủng hộ 6.519.870.000 đồng. Đồng thời, với vai trò là doanh nghiệp sáng lập quỹ, VitaDairy cũng ủng hộ thêm 1 tỷ đồng để trao cho các bệnh viện ở vùng có dịch.  

Như vậy, tổng số tiền VitaDairy ủng hộ kể từ khi tái khởi động chiến dịch đợt 2 (từ ngày 1/8/2020 tới nay) là 7.519.870.000 đồng. Sau 2 đợt phát động chiến dịch Bảo vệ Y Bác sĩ 24h (lần 1 và lần 2), VitaDairy đã ủng hộ số tiền là 9.519.870.000 đồng.

vitadairy ung ho hon 95 ty dong cac benh vien o vung co dich
Chiến dịch “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h” cũng được truyền thông thế giới chú ý

Kết quả chiến dịch gây quỹ “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h” lần 2 do VitaDairy phối hợp cùng VTV Digital thực hiện đã được đo lường bởi Buzzmetrics - đơn vị chuyên thu thập và phân tích dữ liệu trên mạng xã hội uy tín. Ông Tăng Gia Hải Lam - Giám đốc Công ty Cổ phần Buzzmetrics - chia sẻ: “Bảo vệ bác sĩ 24h là chiến dịch có ý nghĩa nhân văn lớn với cộng đồng trong giai đoạn dịch Covid-19 căng thẳng tại nước ta. Chúng tôi hưởng ứng tinh thần mà VitaDairy khởi xướng, đồng thời hiểu được kỳ vọng của cộng đồng về tính minh bạch kết quả chiến dịch nên đội ngũ chúng tôi đã nỗ lực để có được báo cáo dữ liệu khách quan và nhanh nhất”.

Là đơn vị phát động gây quỹ “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h”, bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc VitaDairy Việt Nam - phát biểu: “Thay mặt hàng nghìn cán bộ, nhân viên tại VitaDairy, tôi xin được tri ân đến cộng đồng đã tin tưởng và ủng hộ chương trình, cảm ơn VTV Digital và các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng hoạt động mang đầy ý nghĩa này. Đóng góp mỗi cá nhân là nhỏ, nhưng cả cộng đồng sẽ thành rất lớn, đặc biệt về giá trị tinh thần mà chiến dịch mang lại cho các y bác sĩ. Mong các chiến sĩ áo trắng luôn an toàn để bảo vệ cộng đồng an toàn”.

Thông điệp nhân văn được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, nhờ sự thấu cảm và kịp thời của chiến dịch “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h” cùng với sự đồng lòng của cộng đồng, số tiền ủng hộ, các vật phẩm y tế... trong đợt 2 đã kịp thời đến các điểm nóng dịch bệnh.

Chiến dịch “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h” sau khi phát động đã thực sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, tạo thành một làn sóng ủng hộ rất lớn và tạo ra nhiều thảo luận trên mạng xã hội. Nhiều tờ báo trực tuyến uy tín tại Việt Nam đã đồng loạt đưa tin về chiến dịch, góp phần đưa chiến dịch được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. Chiến dịch “Bảo vệ Y Bác sĩ 24h” cũng được truyền thông thế giới chú ý khi ảnh và hashtag của chiến dịch được cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam chia sẻ. Nhiều trang tin tại Mỹ như Daily Times Leader, The Newport Daily Express đã dành lời khen cho tinh thần nhân văn của chiến dịch, góp phần giúp chính phủ và người dân đẩy lùi dịch bệnh trong bối cảnh thế giới đang tê liệt vì dịch bệnh Covid - 19.

Phương Anh

Tags:
Scroll