• Thứ tư 19/12/2018 13:45

Web và Internet chắp cánh cho doanh nghiệp Việt Nam

08/12/2017

(VEN) - Tiếp theo thành công của sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh ngày 1/12 vừa qua, ngày 8/12 tại Hà Nội, TopDev - nhà tuyển dụng lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức sự kiện Việt Nam Web Summit 2017.

Đây là ngày hội thường niên lớn nhất trong lĩnh vực phát triển web nhằm cập nhật những kiến thức mới, chuyên sâu từ các diễn giả được chọn lọc mời từ các công ty Internet tiên phong, với các đối tượng tham dự đa dạng từ developer, marketer, designer và doanh nhân. Năm nay, sự kiện Việt Nam Web Summit 2017 thu hút hơn 9.000 developer cùng hơn 100 chuyên gia, diễn giả và đại diện từ các tập đoàn lớn trên thế giới như: Amazon Web Service (AWS), Facebook, Microsoft, Lazada, Nielsen và MasterCard.

Gian hàng của Z.com Việt Nam tại Vietnam Web Summit 2017

Tại sự kiện Việt Nam Web Summit năm nay, một số lượng lớn các gian demo sản phẩm của các doanh nghiệp (DN) cùng những ý tưởng công nghệ mới nhất đến từ các tập đoàn công nghệ, các Tech startups được trưng bày và giới thiệu đến người tham dự. Đây cũng là cơ hội để các DN gặp gỡ với các đối tác kinh doanh tiềm năng cũng như đại diện các quỹ đầu tư uy tín. Ngoài ra, bên lề sự kiện còn có các hoạt động tuyển dụng mang lại giá trị hữu ích cho cả DN và người tham dự.

Tại sự kiện, các diễn giả đã trình bày hơn 100 chuyên đề chia sẻ chuyên sâu về công nghệ (đám mây, công nghệ, xu hướng) và thương mại điện tử (thanh toán, quảng cáo, marketing) cùng những cập nhật, xu hướng và dự đoán mới nhất về ngành công nghiệp Internet tại Việt Nam. Năm nay, phiên toàn thể có sự tham gia của các đại diện đến từ 8 công ty: AWS, Facebook, MasterCard, Zalo, Google, Nielsen, Hope Ventures, Time Universal tham gia chia sẻ những dự báo liên quan đến các lĩnh vực như: Web, thương mại điện tử, thanh toán và digital marketing. Tham gia sự kiện, rất nhiều DN đã chia sẻ câu chuyện thành công của mình nhờ sử dụng công nghệ web và Internet như: Giải pháp thương mại điện tử hiệu quả, bán lẻ đa kênh, chương trình khách hàng trung thành…

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM cho biết: “Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2017 ghi nhận sự bùng nổ của hàng loạt công nghệ web: Trí tuệ nhân tạo (AI), máy học nâng cao (Advanced Machine Learning), trợ lý ảo, thực tế ảo (VR) và tương tác thực tế (AR)… Đặc biệt, trong giai đoạn Cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà những công nghệ mới thay đổi từng ngày từng giờ thì Việt Nam Web Summit 2017 là cơ hội lớn để các DN, developer cập nhật những công nghệ web mới nhất, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành, đồng thời cũng là diễn đàn để các DN, developer được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, từ đó mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu sản phẩm của mình tới cộng đồng”.

Các chủ đề năm nay đa phần là về marketing, vì với sự phát triển của công nghệ mới những năm gần đây, tiếp thị cũng dần có thay đổi rõ rệt và hàng loạt thuật ngữ mới được sinh ra. Ông Trần Đức Tâm, Trưởng đại diện Z.com Việt Nam, một trong những nhà dịch vụ cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam cho biết: “Một trong những chiến lược marketing hiệu quả nhất đối với các DN tham gia thương mại điện tử là xây dựng trang web chính thức cho doanh nghiệp với độ hấp dẫn và mức tin cậy cao trong mắt khách hàng tiềm năng”.

Ông Tâm cũng cho biết: “Sử dụng một phần mở rộng tên miền đáng tin cậy sẽ giúp DN giành được lòng tin của khách hàng. Chúng tôi luôn khuyến khích các DN sử dụng tên miền .com vì .com luôn được công nhận là tiêu chuẩn cho các website của DN thương mại điện tử trên toàn thế giới”. Với độ tin cậy và phổ biến được công nhận trên toàn thế giới, trang web sử dụng tên miền .com có sức hấp dẫn lớn, mức độ nhận diện thương hiệu cao, thu hút khách hàng không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vượt ra ngoài biên giới, mang đến nhiều cơ hội cho các DN Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu.

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll