• Thứ năm 21/03/2019 23:52

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp EVNNPC: Bắt đầu từ đội ngũ lãnh đạo

02/11/2018

Với nhận thức, sự thành công của doanh nghiệp, đơn vị phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ lãnh đạo – những chỉ huy trưởng này sẽ là người truyền cảm hứng, liên kết các cá nhân thành sức mạnh tập thể, thúc đẩy con tàu doanh nghiệp đi lên với bản sắc văn hóa riêng.

xay dung van hoa doanh nghiep evnnpc bat dau tu doi ngu lanh dao
Ông Thiều Kim Quỳnh phát biểu tại hội nghị

Xây dựng thương hiệu trên nền tảng văn hóa

Theo ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), trong nền kinh tế thị trường, sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ nhất là trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Mỗi doanh nghiệp, trong đó có EVNNPC cần phải xác lập vào quá trình định hướng và giá trị cốt lõi phù hợp với giai đoạn phát triển. Giá trị cốt lõi được xem như là giá trị quan trọng đối với tổ chức, là những nội dung có định hướng cho toàn bộ hoạt động của Văn hóa doanh nghiệp. Và là kim chỉ nam cho hiệu quả làm việc chất lượng hướng tới sự hài lòng của khách hàng và hiệu quả để phát triển bền vững EVNNPC.

Đối với EVNNPC, địa bàn hoạt động rộng khắp toàn miền Bắc, ở mỗi nơi lại có những nét văn hóa đặc thù, vì vậy việc xây dựng và thực hiện thành công văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần không nhỏ khẳng định thương hiệu và vị thế của EVNNPC.

Với những giá trị cốt lõi, tinh thần "Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả" và quan điểm lấy khách hàng là trung tâm, EVNNPC mong muốn xây dựng một nền văn hóa mang bản sắc riêng. Tuy nhiên, để làm được điều đó, mỗi cán bộ lãnh đạo phải có nhận thức, tư duy, hành động đổi mới; hoàn thiện phong cách, văn hóa ứng xử; tạo sự đoàn kết, thống nhất để phát triển bền vững.

Đào tạo phong cách và năng lực

Chia sẻ tại Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 được tổ chức mới đây, ông Thiều Kim Quỳnh nhấn mạnh: Phong cách lãnh đạo và năng lực lãnh đạo là hai yêu cầu quan trọng đối với sự phát triển của mọi tổ chức doanh nghiệp. Trong xu thế cạnh tranh và hội nhập sâu rộng, năng lực lãnh đạo mới và chuyên nghiệp đang trở thành vấn đề rất lớn không chỉ quyết định con đường phát triển khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mà còn tạo ra sự khác biệt cho mỗi quốc gia.

Đối với những doanh nghiệp lớn ở Việt Nam có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế của xã hội như EVNNPC càng cần phải có đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý được đào tạo và phát triển một cách chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng được yêu cầu phát triển của tổng công ty, nâng tầm và kiến tạo những giá trị mới. Không chỉ giúp đơn vị, ngành phát triển bền vững, mà còn góp phần tích cực vào quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Trên thực tế, trong quá trình hoạt động và thực hiện hành trình văn hóa, EVNNPC đã triển khai nhiều kế hoạch, nội dung đào tạo với hình thức phong phú như học tập trực tuyến E-learning; học tập chuyên đề; tham quan, tập huấn thực tế... có kiểm tra, sát hạch cấp chứng chỉ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực toàn diện. Đối với đội ngũ lãnh đạo, công tác này càng được tăng cường hơn vì đây là những người truyền cảm hứng, liên kết các cá nhân thành sức mạnh tập thể, lan tỏa và thúc đẩy con tàu doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thông qua hành trình văn hóa, người đứng đầu tổ chức mong muốn đội ngũ lãnh đạo cấp dưới sẽ kế thừa truyền thống 50 năm, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau phát triển doanh nghiệp gắn liền với thương hiệu ONENPC: Một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình.

EVNNPC đã và đang chủ động, tích cực đào tạo phát triển nguồn nhân lực, trong đó có đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý có phẩm chất đạo đức, phong cách, năng lực, trách nhiệm để cùng dẫn dắt tổ chức đi tới thành công.

Nguyên Vũ

Scroll