• Thứ hai 19/04/2021 19:51

Xu thế mới trong phát triển ngân hàng số

23/03/2021

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sự phát triển ngân hàng số sử dụng tiền mã hóa, cùng với một công nghệ mạng thanh toán tiện ích, sẽ giúp nhân loại tiến tới một tầm cao trong việc giao dịch giữa các ngân hàng và khách hàng.

Theo các chuyên gia, thị trường với quy mô dân số lớn, tỷ lệ người sử dụng điện thoại và Internet cao sẽ giúp các ngân hàng có thể khai thác rất lớn hiệu quả của ngân hàng số khi dịch vụ bán lẻ còn quá tiềm năng phát triển.

Xu thế mới trong phát triển ngân hàng số

Với những dịch vụ ngân hàng điện tử, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet, người dùng đã có thể thực hiện nhiều giao dịch như mua sắm trực tuyến, chuyển tiền, gửi tiết kiệm online… Nói cách khác, mô hình ngân hàng truyền thống phụ thuộc vào mạng lưới chi nhánh sẽ dần được chuyển dịch sang mô hình tích hợp các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Thông qua ngân hàng số, các giao dịch như chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, chuyển tiền quốc tế, thanh toán hóa đơn, vay nợ ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm, tham gia các sản phẩm tài chính như bảo hiểm, đầu tư, quản lý tài chính cá nhân, doanh nghiệp và các tiện ích khác… đều không cần phải đến chi nhánh ngân hàng. Từ đó, giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan và giao dịch không giấy tờ sẽ là xu thế phát triển mạnh. Đồng thời tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ thuộc vào thời gian và không gian nên khách hàng hoàn toàn chủ động.

Việc này đồng nghĩa với việc, tiền mặt hay tiền giấy sẽ dùng ít đi, thay thế vào đó là tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền điện tử). Tiền mã hóa hiện đang là xu thế phát triển của nhiều ngân hàng, nó có thể coi là một phát minh của nhân loại và sẽ còn tiếp tục tồn tại. Ngân hàng số kết hợp sử dụng tiền mã hóa sẽ giúp khách hàng trải nghiệm tiện ích một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng được coi là giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm tính liên tục, thông suốt cho hoạt động giao dịch, thúc đẩy kinh doanh giữa các chủ thể.

Nắm bắt xu thế đó, hiện nay nhiều ngân hàng đã chuyển đổi từ giao dịch truyền thống, sang thực hiện ngân hàng số, trong đó có Tập đoàn Morgan & Morgan Trust Corporation kết hợp nền tảng Stellarchain với công nghệ Blockchain, ứng dụng hợp đồng thông minh (Smart Contract) cho ra đời một ngân hàng số dành cho tiền mã hóa Stellar Inverstment Bank (SIB), hầu hết các giao dịch được thực hiện trực tuyến thông qua Internet với ứng dụng đa nền tảng.

Bằng cách đó, việc giao dịch của ngân hàng số không phải đến chi nhánh ngân hàng và có thể giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan bằng việc sử dụng công nghệ Blockchain, tiền mã hóa.

Việc đảm bảo bảo mật cho khách hàng sử dụng ngân hàng số với tiền mã hóa sẽ giúp khách hàng an tâm hơn về tài sản của mình, cũng như chạy theo kịp xu thế phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay.

SH

cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll