Cập nhật giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay chi tiết

Cập nhật giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay chi tiết

Giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay 20/07/2024 hiện đang được rất nhiều bà con, thương lái và doanh nghiệp sản xuất đầu tư hết sức quan tâm. Biết được giá bán này, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra các quyết định tăng gia sản xuất hoặc kinh doanh phù hợp. Sau đây, hãy cùng kinhtevn.com.vn cập nhật giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay cùng những thông tin liên quan ngay.

Giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay 20/07/2024

Phân loạiGiá/kg
✅ Sầu riêng Ri6 đẹp⭐ 60.000 – 63.000 VND
✅ Sầu riêng Ri6 xô⭐ 45.000 – 50.000 VND
✅ Sầu riêng Thái Lan (Dona) đẹp⭐ 100.000 – 103.000 VND
✅ Sầu riêng Thái xô⭐ 80.000 – 83.000 VND
Bảng giá sầu riêng tại vựa Tây Nguyên tháng 07/2024 (giá tham khảo)

Giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay 20/07/2024 có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây, mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho bà con trồng loại nông sản này. Bên cạnh đó, giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay 20/07/2024 đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi giá sầu riêng trong nước và thế giới.

Trong thời điểm này, nhu cầu thu mua sầu riêng thế giới tăng lên sẽ khiến giá cả sầu riêng thế giới tăng lên. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng dự đoán giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay sẽ còn nhiều thông tin tăng trưởng trong thời gian tới.

Giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay
Giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay

Yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay

Giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay 20/07/2024 luôn phải chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố như sau:

  • Sản lượng và nguồn cung: Sản lượng sầu riêng tăng cao sẽ khiến nguồn cung ra thị trường dồi dào hơn. Nếu nhu cầu thị trường không đổi sẽ khiến giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay giảm xuống.
  • Thời tiết: Thời tiết là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến sản lượng của cây sầu riêng. Vào thời điểm thời tiết khô hạn liên tục, cây sầu riêng thiếu nước sẽ làm giảm sản lượng, dẫn đến nguồn cung thiếu hụt, khiến giá bán tăng lên.
  • Giá sầu riêng thế giới: Giá bán thế giới tăng lên (do nhu cầu thế giới tăng hoặc do nguồn cung khan hiếm) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá sầu riêng trong nước, từ đó khiến giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay cùng các khu vực khác tăng lên.
  • Chi phí thu hoạch, sản xuất, vận chuyển: Tất cả các chi phí từ nhân công thu hoạch, xe vận chuyển, xăng xe,… đều được quy vào giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay. Nếu vì một yếu tố nào đó khiến việc thuê nhân công thu hoạch khó khăn hay xe vận chuyển bị đình trệ cũng sẽ khiến giá sầu riêng tăng lên.

Diện tích và sản lượng sầu riêng Đắk Lắk

Đắk Lắk được xem là tỉnh thành có sản lượng sầu riêng lớn thứ 2 cả nước, chỉ sau Tiền Giang. Vào năm 2023, theo thống kê của Cục thống kê tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh có khoảng 32.785 ha trồng sầu riêng, chiếm 50,27% diện tích cây ăn quả. So với năm 2022, diện tích trồng sầu riêng đã tăng 10.326,4 ha. Đến nay, tỉnh này đã cung cấp ra thị trường sản lượng đạt 281.350 tấn sầu riêng, tăng 93.364 tấn so với năm 2022.

Hiện nay, diện tích trồng sầu riêng DONA chiếm đến 84.1%, giống sầu riêng Ri6 khoảng 13,2% và 2,7% là các giống còn lại (giống sầu riêng bản địa, Musang King,…).

Diện tích và sản lượng sầu riêng Đắk Lắk
Diện tích và sản lượng sầu riêng Đắk Lắk

Sầu riêng tại Đắk Lắk đã được xuất khẩu chính ngạch với giá bán tăng lên rất nhiều so với trước đây. Nhiều bà con trồng sầu riêng cảm thấy rất phấn khởi vì nỗ lực trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch của mình được đền đáp xứng đáng.

Tuy vậy, nhiều bà con muốn kiếm thêm nhiều lợi ích từ loại trái cây này mà đã tăng diện tích trồng lên một cách ồ ạt, không theo định hướng hay khuyến cáo của các cấp chính quyền. Điều này đã khiến các cây sầu riêng bị dư thừa sản lượng làm cung vượt quá cầu, khiến giá bán sầu riêng giảm xuống.

Bên cạnh đó, một số vùng không phù hợp, thiếu nước tưới vẫn “cố chấp” với cây sầu riêng, khiến năng suất cũng như chất lượng sụt giảm. Việc tăng diện tích canh tác không đảm bảo đã phá vỡ chính sách của địa phương. Trước mắt thì giá sầu riêng Đắk Lắk vẫn đang có kỳ vọng tăng cao nên bà con có thể vẫn sẽ tiếp tục gia tăng diện tích trồng nhiều hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được giá sầu riêng Đắk Lắk hôm nay 20/07/2024 mới nhất và chính xác nhất. Tình hình sầu riêng đang có nhiều biến chuyển tích cực, mang đến nhiều hi vọng cho bà con trồng loại nông sản này. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về giá bán sầu riêng trên cả nước nhé.