Cập nhật giá sầu riêng Musang King hôm nay chi tiết

Cập nhật giá sầu riêng Musang King hôm nay chi tiết

Giá sầu riêng Musang King 20/07/2024 hôm nay đang biến động như thế nào? Sầu riêng Musang King được rất nhiều người Việt Nam cùng bạn bè trên thế giới ưa thích bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon và không quá ngậy. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường sầu riêng, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về giá sầu riêng Musang King cùng những thông tin hữu ích liên quan.

Giá sầu riêng Musang King hôm nay 20/07/2024

Phân loạiGiá/kg
✅ RI6⭐ 50.000 - 63.000 đồng/kg
✅ Thái⭐ 80.000 - 105.000 đồng/kg
✅ Musaking⭐ 160.000 - 190.000 đồng/kg
Bảng giá sầu riêng trong nước cập nhật tại vựa tháng 07/2024

Giá sầu riêng Musang King ngày 20/07/2024 đã bắt đầu nhích lên từ giữa tháng 3 với giá sỉ khoảng 380 nghìn đến 430 nghìn đồng, cao so với các giống sầu riêng khác. Như vậy, với giá sầu riêng Musang King hiện tại, mỗi trái 3kg sẽ có giá trên 1 triệu đồng.

Vào năm 2022, giá sầu riêng Musang King chỉ khoảng mức 330 nghìn đồng một ký. Những trái hàng loại 2, 3 thì giá bán sỉ còn khoảng 100 nghìn đến 200 nghìn đồng, còn giá bán lẻ là khoảng 250 nghìn đồng. Riêng với giá sầu riêng Musang King tách cơm sẽ là khoảng 800 nghìn đồng đến 900 nghìn đồng.

Hiện tại, mức giá này đã thấp hơn khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2023, nhưng so với đợt hồi đầu tháng 10/2023 thì mức này vẫn đang gấp đôi.

Sầu riêng Musang King có kỹ thuật chăm sóc khó hơn Ri6 và Monthong nên không phải nhà vườn nào cũng có thể trồng và thu hoạch năng suất cao. Thế nhưng vào thời điểm này, xuất khẩu tăng cao mà nguồn cung trong nước lại thiếu đã khiến giá sầu riêng Musang King tăng lên dù mới vào đầu vụ. Bên cạnh đó, diện tích trồng Musang King đang bị thu hẹp so với cùng kỳ năm 2023 đã càng khiến năng suất của giống cây này càng bị ảnh hưởng.

Giá sầu riêng Musang King hôm nay
Giá sầu riêng Musang King hôm nay

Yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng Musang King

Giá sầu riêng Musang King 20/07/2024 phải chịu sự tác động trực tiếp của cung cầu thị trường. Nếu nhu cầu thị trường tăng cao trong khi nguồn cung không thay đổi sẽ khiến giá cả tăng lên. Trong khi đó, các tác động làm giảm năng suất sầu riêng cung cấp ra thị trường, khiến nguồn cung giảm sút trong khi nhu cầu thị trường không đổi cũng sẽ đẩy giá cả tăng lên.

Ngoài tác động từ cung cầu thì giá sầu riêng Musang King còn bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Trong điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài làm nguồn nước tưới tiêu không đủ sẽ làm giảm năng suất cây sầu riêng, khiến giá sầu riêng tăng lên.

Mặt khác, giá sầu riêng Musang King còn còn bị tác động bởi thị trường xuất khẩu, chi phí vận chuyển, chi phí sản xuất,….

Đặc điểm của sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia bởi Wee Chong Beng và được đăng ký công nhận vào năm 1993 với mã D197. Sau đó, loại sầu riêng này được người dân Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long đưa vào vườn trồng thử nghiệm và trồng lấy trái 4 năm. Thế nhưng, giống sầu riêng này lại cho năng suất thấp hơn với giống Ri6 và Monthong.

Sầu riêng Musang King có hương vị thơm ngon, múi màu vàng nghệ, vị ngọt thơm đậm đà, không quá nồng đắng và hạt lép dẹt. Mỗi trái như vậy sẽ có khoảng 5 múi rõ rệt, dày cơm, vàng mịn, chắc thịt, không bị nhão hay úng nước.

Đặc điểm của sầu riêng Musang King
Đặc điểm của sầu riêng Musang King

Cây sầu riêng Musang King ưa sáng, có chiều cao từ khoảng 5m trở lên. Sau khoảng từ 3 – 5 năm trồng, cây sầu riêng có thể thu hoạch được tùy vào điều kiện chăm sóc. Trái sầu riêng Musang King có kích thước không quá lớn, chỉ dài khoảng 20 đến 30cm và nặng tầm 2 – 3kg. Trái của loại sầu riêng này có hình bầu dục, vỏ màu xanh đậm cùng gai rất lớn và cách xa nhau nhìn như những chiếc kim tự tháp thu nhỏ.

Kết luận

Giá sầu riêng Musang King 20/07/2024 tuy cao nhưng vẫn luôn có người sẵn sàng chi trả để thưởng thức hương vị đặc biệt của loại sầu riêng này. Sầu riêng Musang King đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường toàn cầu. Hãy tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về giá của loại sầu riêng này ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.