Cập nhật giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay

Cập nhật giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay

Giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024 hiện đang biến động ra sao? Tiền Giang là một trong các tỉnh thành trồng nhiều sầu riêng nhất ở Việt Nam. Nếu bạn đang sinh sống ở Tiền Giang và có trồng hoặc kinh doanh sầu riêng thì hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu ngay về giá sầu riêng hôm nay tại Tiền Giang.

Giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024

Phân LoạiGiá/Kg
✅ Sầu riêng Ri6 đẹp⭐ 60.000 – 62.000 VNĐ
✅ Sầu riêng Ri6 xô⭐ 47.000 – 48.000 VNĐ
✅ Sầu riêng Thái (Dona) đẹp⭐ 102.000 – 105.000 VNĐ
✅ Sầu riêng Thái xô⭐ 82.000 – 85.000 VNĐ
Bảng giá sầu riêng tại vựa miền Tây tháng 07/2024

Giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024 chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi giá sầu riêng trong nước và quốc tế. Theo tình hình hiện nay, giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay đang tăng lên, mang đến nguồn thu nhập khá cho bà con ở khu vực này.

Sở dĩ giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024 có nhiều dấu hiệu khả quan như vậy là vì tỉnh này đang trở lại hoạt động bình thường mới nên dễ dàng lưu thông hàng hóa cùng với đó, địa phương này đang nỗ lực trong việc xúc tiến thương mại nông sản hàng hóa nói chung và sầu riêng nói riêng.

Giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay
Giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay

Yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay

Giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024 luôn phải chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố như sau:

  • Nguồn cung và sản lượng: Vào những năm mà nguồn cung dồi dào, sản lượng tăng cao, trong khi đó nhu cầu không đổi sẽ khiến giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay giảm mạnh.
  • Điều kiện thời tiết: Nếu điều kiện thời tiết đẹp, phù hợp cho cây sầu riêng phát triển sẽ giúp sản lượng sản xuất tăng lên, tác động đến nguồn cung và làm giá bán giảm xuống. Nếu thời tiết khô hạn kéo dài, ít mưa thì cây sầu riêng sẽ giảm sản lượng làm giảm nguồn cung và kéo giá tăng lên.
  • Thị trường xuất khẩu: Khi nhu cầu các thị trường nhập khẩu sầu riêng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Eu,… tăng lên, trong khi đó nguồn cung trên thế giới không đổi, sẽ giúp giá sầu riêng thế giới tăng lên. Khi giá bán thế giới tăng sẽ kéo giá bán sầu riêng trong nước nói chung và của Tiền Giang nói chung tăng lên.

Chi phí sản xuất, thu hoạch: Đã có thời điểm bà con nông dân không thể thuê được nhân công thu hoạch sầu riêng sẽ đẩy giá thuê lên cao và tác động trực tiếp đến giá sầu riêng tại Tiền Giang. Bên cạnh đó, nếu việc vận chuyển dễ dàng, không mất quá nhiều chi phí cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí được tính vào giá cả.

Diện tích và sản lượng sầu riêng tại Tiền Giang

Sau khi đã biết giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024, hãy cùng tìm hiểu diện tích trồng sầu riêng tại tỉnh thành này.

Tỉnh Tiền Giang có khoảng 22.000 ha sầu riêng, chủ yếu tập trung ở các huyện, thị vùng kiểm soát lũ phía Tây, cung cấp sản lượng khoảng 300.000 – 355.000 tấn trái mỗi năm ra thị trường. Đây còn được xem là nguồn nông sản hàng hóa có giá trị xuất khẩu cao cho tỉnh thành này. Chỉ riêng thị trường xuất khẩu, lượng sầu riêng đã chiếm 70% tổng sản lượng, 30% là dành để phục vụ nhu cầu của thị trường Đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc.

Diện tích và sản lượng sầu riêng tại Tiền Giang
Diện tích và sản lượng sầu riêng tại Tiền Giang

Trong năm nay, toàn tỉnh đã có thêm 135 ha sầu riêng được trồng mới. Ngoài ra, tỉnh thành này đã có hơn 100 cơ sở thu mua và tiêu thụ nông sản cho nông dân, cộng thêm với mạng lưới thương lái tến tận vườn thu mua, giúp bà con buôn bán sầu riêng thuận lợi với mức giá cao, tạo động lực cho bà con tiếp tục thâm canh và chăm sóc mùa vụ mới.

Các giống sầu riêng phổ biến ở Tiền Giang

Tiền Giang hiện đang trồng các giống sầu riêng như sau:

  • Sầu riêng khổ qua xanh: Phổ biến ở huyện Cai Lậy, chúng có tán cây dày, khỏe mạnh, dễ đậu trái và cho năng suất cao. Trái sầu riêng khổ qua xanh có hình thoi, nặng trung bình từ 1,4 đến 1,6kg. Loại sầu riêng này thường có vị thơm béo vừa phải, ngọt nhưng hơi đắng và tỷ lệ cơm thấp chỉ khoảng 20%.
  • Sầu riêng chuồng bò hạt kép: Có nguồn gốc ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Giống này có trái hình trụ, vỏ mỏng, nặng trung bình khoảng 1.5kg. Khi ăn sẽ có vị ngọt, béo ít, hạt lép khoảng 28% và thị trái 33%.
  • Sầu riêng Sáu Hữu: Có nguồn gốc từ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Đây là giống đột biến từ giống sầu riêng khổ qua xanh, có trái nhỏ, dạng thon và gai dài. Trái nhỏ, cơm màu vàng tươi, hơi ráo và mềm. Tuy vậy, giống này lại có năng suất thấp, bù lại chất lượng lại rất cao, phù hợp với thị hiếu của người dân TPHCM.
  • Sầu riêng Chín Hóa: Giống này có vỏ hình trụ, màu vàng cám, nặng trung bình từ 2 đến 2.5kg. Vị của giống sầu riêng này rất ngọt và béo, cơm màu vàng rơm, mềm, khô ráo và có tỷ lệ hạt lép cao khoảng 30 đến 40%.
  • Sầu riêng Ri6: Được trồng nhiều ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Giống này có hình elip, nặng khoảng 2,5kg – 3kg, khi tách vỏ sẽ lộ ra múi cơm dày ngọt, vị béo thơm cùng tỷ lệ hạt lép thấp nên rất được thị trường ưa chuộng.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được giá sầu riêng tại Tiền Giang hôm nay 20/07/2024 và những thông tin hữu ích nhất liên quan. Hãy cùng cập nhật những thông tin mới nhất về giá sầu riêng trong thời gian tới qua những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.