Cập nhật giá tiêu hôm nay Bình Phước chính xác nhất

Cập nhật giá tiêu hôm nay Bình Phước chính xác nhất

Giá tiêu hôm nay Bình Phước đang tăng hay giảm so với ngày hôm qua? Bình Phước là một tỉnh nằm ở Đông Nam Bộ, đã trở thành một trong những vùng trọng điểm sản xuất hồ tiêu chủ yếu của Việt Nam. Bài viết này của kinhtevn.com.vn sẽ cung cấp thông tin mới nhất về giá tiêu tại Bình Phước hôm nay cùng những thông tin hữu ích liên quan.

Giá tiêu hôm nay Bình Phước 20/07/2024

Tỉnh thành Giá cả Tăng/Giảm
Giá tiêu Đắk Lắk 81,000 + 1.000
Giá tiêu Đắk Nông 81,000 + 1.000
Giá tiêu Gia Lai 77,500 + 500
Giá tiêu Đồng Nai 80.500 + 500
Giá tiêu Bà Rịa – Vũng Tàu 79,000 + 500
Giá tiêu Bình Phước 80,500 + 500

Bảng giá tiêu trong nước mới nhất ngày 20/07/2024. Đơn vị: đ/kg

Giá tiêu hôm nay Bình Phước 20/07/2024 có xu hướng giảm xuống theo đà giảm những ngày trước đó. Không chỉ giá tiêu hôm nay Bình Phước 20/07/2024 giảm mà ở các khu vực khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Đắk Nông,… cũng chịu cảnh tương tự. Giá tiêu Bình Phước hiện đang ở mức khoảng 145.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước thấp nhất cả nước đang là 144.000 đồng/kg.

Hiện tại, diện tích trồng hồ tiêu trên cả nước đang giảm, cụ thể trong năm 2020 thì diện tích trồng ở khoảng 130 nghìn ha, nhưng đến năm 2023, diện tích này chỉ còn 120 nghìn ha, cung cấp 190 nghìn tấn hồ tiêu ra thị trường. Dự tính sản lượng hồ tiêu năm nay có thể chỉ còn 170 nghìn tấn, chạm mức thấp nhất trong 5 năm gần đây.

Diện tích trồng hồ tiêu giảm đi vì mức giá của loại cây này luôn duy trì ở mức thấp và kéo dài trong nhiều năm. Bên cạnh đó, cây tiêu trồng lâu năm đã già cỗi, năng suất thấp nên dần bị thay thế bởi các loài cây khác có giá bán cao hơn như sầu riêng. Đồng thời với điều kiện thời tiết khô hạn, nắng nóng bất thường cũng làm sản lượng hồ tiêu giảm mạnh. Trong khi đó, giá bán từ cây sầu riêng lại mang đến lợi ích cao hơn.

Hiện tại, dù mức giá tiêu hôm nay Bình Phước 20/07/2024 có giảm nhưng vẫn đang giữ ở mức cao hơn so với những năm trước. Đây là tin tức đáng mừng cho người nông Bình Phước cũng như bà con ở các khu vực khác, bù đắp lợi nhuận giảm sút trước đó.

Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam khuyến cáo bà con nông dân nên tập trung đầu tư và chăm sóc thâm canh cây hồ tiêu nhằm phát triển bền vững và ổn định hơn.

Giá tiêu hôm nay Bình Phước
Giá tiêu hôm nay Bình Phước

Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêu hôm nay Bình Phước

giá tiêu hôm nay Bình Phước 20/07/2024 đang có dấu hiệu suy giảm theo giá tiêu hôm nay trong nước, nhưng nhìn chung, mức giá này vẫn đang ở mức cao. Sở dĩ mà giá tiêu hôm nay Bình Phước cao như vậy phần lớn vì cung cầu hồ tiêu trên thế giới.

Hiện tại do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn kéo dài tại Brazil và Việt Nam (2 quốc gia có sản lượng xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới) làm giảm năng suất hồ tiêu, sản lượng giảm sút, khiến nguồn cung hồ tiêu trên thế giới không đủ đáp ứng nhu cầu. Đây là nguyên nhân chính mà giá tiêu hôm nay Bình Phước luôn giữ ở ngưỡng cao hơn so với các năm trước.

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá tiêu hôm nay nữa đó là điều kiện thời tiết. Như đã nhắc trước đó, điều kiện thời tiết sẽ tác động trực tiếp sản lượng loài cây trồng này, ảnh hưởng đến giá cả hồ tiêu trên thị trường. Khi thời tiết đẹp trời, sản lượng hồ tiêu có thể tăng lên làm tăng nguồn cung trên thị trường, trong khi đó nhu cầu vẫn giữ nguyên sẽ khiến giá giảm xuống và ngược lại.

Diện tích và sản lượng hồ tiêu ở Bình Phước

Tỉnh Bình Phước hiện đang có diện tích trồng hồ tiêu khoảng 12.900 ha, trong đó diện tích đang thu hoạch hơn 12.200 ha. Diện tích trồng hồ tiêu tại Bình Phước đã giảm so với 2019 khoảng 4.200 ha.

Diện tích và sản lượng hồ tiêu ở Bình Phước
Diện tích và sản lượng hồ tiêu ở Bình Phước

Với tin vui giá tiêu hôm nay Bình Phước đang giữ ở mức cao đã giúp bà con trồng hồ tiêu nơi đây có tâm lý hứng khởi hơn và bắt đầu mở rộng diện tích canh tác. Tuy nhiên, để tránh tình trạng trồng cây hồ tiêu ồ ạt như năm 2010 – 2017 khiến bà con rơi vào vòng luẩn quẩn trồng rồi chặt, chặt rồi trồng, làm phát sinh nhiều rủi ro tiềm ẩn và ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững; ban lãnh đạo tỉnh đã có quy hoạch rõ ràng về diện tích trồng và hướng dẫn kỹ thuật canh tác, phòng ngừa sâu bệnh, giúp bà con phát triển kinh tế ổn định trong tương lai.

Kết luận

Giá tiêu hôm nay Bình Phước 20/07/2024 không chỉ là mối quan tâm của người dân địa phương mà còn ảnh hưởng đến thị trường tiêu cả nước. Bài viết này đã giúp bạn cập nhật được giá tiêu ở Bình Phước hôm nay, hi vọng chúng sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định sản xuất và đầu tư hiệu quả nhất.