Cập nhật giá tiêu hôm nay Đồng Nai chính xác mới nhất

Cập nhật giá tiêu hôm nay Đồng Nai chính xác mới nhất

Giá tiêu hôm nay Đồng Nai 20/07/2024 đang dao động ở mức bao nhiêu? Đồng Nai là một tỉnh nằm ở miền Đông Nam Bộ, có sản lượng hồ tiêu tương đối lớn ở nước ta. Bài viết này của kinhtevn.com.vn sẽ cung cấp thông tin mới nhất về giá tiêu tại Đồng Nai cùng những thông tin hữu ích liên quan.

Giá tiêu hôm nay Đồng Nai ngày 20/07/2024

Tỉnh thành Giá cả Tăng/Giảm
Giá tiêu Đắk Lắk 81,000 + 1.000
Giá tiêu Đắk Nông 81,000 + 1.000
Giá tiêu Gia Lai 77,500 + 500
Giá tiêu Đồng Nai 80.500 + 500
Giá tiêu Bà Rịa – Vũng Tàu 79,000 + 500
Giá tiêu Bình Phước 80,500 + 500

Bảng giá tiêu trong nước mới nhất ngày 20/07/2024. Đơn vị: đ/kg

Giá tiêu hôm nay Đồng Nai ngày 20/07/2024 được thương thái thu mua đang ở mức khoảng 157.000 đồng/kg, dao động nhẹ so với ngày hôm trước. Hiện tại, giá tiêu hôm nay Đồng Nai 20/07/2024 đang có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn đang ở mức cao trong 8 năm vừa qua. Tại khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ, giá bán đã tăng hơn 30.000 đồng/kg trong tháng 5 và đang tiếp tục tăng thêm khoảng 32 – 38% chỉ trong 11 ngày đầu tháng 6 này.

Giá tiêu hôm nay Đồng Nai 20/07/2024 ở mức cao là vì nhu cầu sử dụng hồ tiêu trên thế giới không đổi nhưng nguồn cung lại hạn chế. Do yếu tố thời tiết El Nino gây hạn hán mà sản lượng hồ tiêu ở Brazil và Việt Nam – 2 quốc gia xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới – bị suy giảm.

Giá tiêu hôm nay Đồng Nai
Giá tiêu hôm nay Đồng Nai

Yếu tố ảnh hưởng đến giá tiêu hôm nay Đồng Nai

Cung cầu chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá tiêu hôm nay Đồng Nai 20/07/2024. Trước tình hình Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu hồ tiêu nhiều hơn nhưng nguồn cung thế giới lại bị suy giảm đã khiến giá bán hồ tiêu thế giới tăng lên. Khi giá hồ tiêu thế giới tăng lên đã tác động trực tiếp đến giá bán hồ tiêu trong nước và giá tiêu hôm nay Đồng Nai.

Bên cạnh đó, giá tiêu hôm nay Đồng Nai còn bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Nếu điều kiện thời tiết bất lợi, sản lượng hồ tiêu sẽ giảm xuống, làm nguồn cung hồ tiêu bị hạn chế, khiến giá bán trong nước sẽ tăng lên.

Diện tích và sản lượng hồ tiêu ở Đồng Nai

Sau khi đã biết được giá tiêu hôm nay Đồng Nai 20/07/2024, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ngành hồ tiêu ở Đồng Nai.

Trước năm 2018, người dân Đồng Nai ồ ạt chặt bỏ các loại cây trồng khác để trồng hồ tiêu do giá bán tăng cao. Những năm sau đó, giá hồ tiêu bị giảm liên tục ở mức thấp, trong khi đó cây hồ tiêu bắt đầu yếu đi, đòi hỏi nhiều công chăm sóc lại dễ bị sâu bệnh, nên diện tích trồng loại cây này cũng thu hẹp đi, bà con nông dân Đồng Nai cũng không còn mặn mà với loài cây này.

Bên cạnh đó, vì người dân đua nhau trồng cây hồ tiêu dù vùng đất không phù hợp dẫn đến cây cho năng suất thấp, không đủ bù chi phí chăm sóc, bón phân, tưới tiêu,…

Vì vậy mà tính đến năm 2018, diện tích trồng hồ tiêu ở Đồng Nai là khoảng 17.000 ha nhưng sau đó đã giảm xuống còn 11.400. Thay vào đó, họ bắt đầu chuyển sang trồng sầu riêng – loại trái cây có giá bán cao và có kinh ngạch xuất khẩu chính sang Trung Quốc.

Diện tích và sản lượng hồ tiêu ở Đồng Nai
Diện tích và sản lượng hồ tiêu ở Đồng Nai

Hiện tại, những hộ dân vẫn còn giữ cây hồ tiêu tại vườn đã phấn khởi hơn do giá tiêu hôm nay Đồng Nai luôn ở mức cao. Tuy vậy, do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết bất lợi, việc thu hoạch hồ tiêu không đạt hiệu quả cao, năng suất thấp hơn khoảng 20 – 30% so với vụ năm ngoái. Giờ đây, so với vài ba năm trước, diện tích trồng hồ tiêu ở Đồng Nai chỉ còn gần khoảng 10.800 ha.

Thế nhưng vì nguồn cung hồ tiêu giảm, đẩy nhu cầu thị trường tăng lên khiến giá mặt hàng này không ngừng theo thang trong thời gian qua, hứa hẹn bà con Đồng Nai sẽ bắt đầu quay lại với loại cây trồng này.

Định hướng phát triển ngành hồ tiêu ở Đồng Nai

Việc phát triển cây hồ tiêu ở Đồng Nai vẫn còn nhiều hạn chế và thách thức như thiếu giống tốt, thiếu kỹ thuật canh tác, sử dụng nhiều phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật,… khiến cho cây hồ tiêu bị già cỗi mà còn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, việc liên kết giữa doanh nghiệp và hộ dân còn lỏng lẻo, giá cả và sức cạnh tranh trên thị trường còn thấp.

Định hướng phát triển năm 2030, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai hướng dẫn nâng cao giá trị và phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển năng suất hồ tiêu. Những công việc cần triển khai sắp tới sẽ là tăng cường công tác quản lý quy hoạch, tổ chức phát triển sản xuất, phát triển mạng lưới thương mại cũng như nâng cao chất lượng hồ tiêu xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn biết được giá tiêu hôm nay Đồng Nai 20/07/2024, giúp nông dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin có ích khác về ngành hồ tiêu trong các bài viết tiếp theo nhé.