300 lái xe tải và nhân viên Cảng quốc tế Cái Mép được tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

(VEN) – Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành triển khai đợt tập huấn thí điểm về ATGT cho các lái xe tải làm việc trong và ngoài Cảng quốc tế Cái Mép.

Chương trình tập huấn nằm trong dự án “Nâng cao nhận thức cho cộng đồng” do Tập đoàn APMT (AMP Terminals) tài trợ. Cảng quốc tế Cái Mép là nơi có mật độ phương tiện chuyên chở hàng hóa hạng nặng với mật độ lưu thông tăng 80% so với năm 2015. Lái xe tải trong, xung quanh khu vực Cảng và nhân viên đang làm việc trong Cảng Quốc tế Cái Mép là các đối tượng thụ hưởng trong chương trình tập huấn lần này. Mục tiêu của chương trình tập huấn bao gồm tăng cường kỹ thuật lái xe an toàn và nâng cao kỹ năng lái xe phòng thủ cho các lái xe tải.300 lai xe tai va nhan vien cang quoc te cai mep duoc tap huan ky nang lai xe an toan

“Ngoài việc đem lại cơ hội phát triển kinh tế cho đất nước, chúng tôi muốn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an tòan cho cộng đồng bằng việc cam kết trang bị cho các lái xe của mình những kỹ năng lái xe an tòan khi tham gia giao thông” ông Kevin Furness, Phó chủ tịch về Sức khỏe, An toàn, Môi trường và Bền vững của APMT phát biểu.

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Ban ATGT Tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu, Lực lượng CSGT đã tới tham dự buổi lễ tập huấn cùng với sự tham dự của 300 lái xe tải, nhân viên và các nhà thầu phụ của Cảng Quốc tế Cái Mép.

“Cũng giống như các đồng nghiệp khác, gia đình tôi sống gần khu vực cảng”, Võ Tấn Lực, một lái xe tải cho biết. “Việc nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe chuyên nghiệp sẽ giúp tôi không chỉ an toàn hơn mà còn đem lại sự an toàn cho cả vợ con, gia đình tôi và các lái xe khác sinh sống tại đây.”

“Tôi đánh giá cao sáng kiến của dự án này và tôi hy vọng thông qua đợt thí điểm tại Cảng Quốc tế Cái Mép, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chúng ta có thể tiếp tục triển khai ở các cảng biển khác tại Việt Nam”, ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia bày tỏ mong muốn.

“Những vấn đề về ATGT tại Việt Nam rất khác biệt so với Thế Giới, chưa kể hàng năm Việt Nam thiệt hại gần 3% GDP cả nước vì các vụ tai nạn giao thông,” Mirjam Sidik, Giám đốc điều hành Qũy AIP cho biết. “Việc trang bị kiến thức về ATGT cho lái xe tải của các khu vực cảng mỗi khi điều khiển xe là vô cùng quan trọng, giúp họ an toàn cho chính bản thân và góp phần đáng kể củng cố tăng trưởng quốc gia.”

Dự án “Nâng cao nhận thức cho cộng đồng” được phát động tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ tháng 12/2016 thông qua buổi Giao lưu trao đổi kiến thức về ATGT giữa lái xe tải, xe đầu kéo và các em học sinh tiểu học.

P.A

Nguồn: kinhtevn.com.vn