Cờ của các nước và dùng mẹo ghi nhớ lá cờ của các nước

Lá cờ  là một biểu tượng thiêng liêng tượng trưng cho một đất nước và chúng đều được gắn liền với những câu chuyện về lịch sử, thiên nhiên, địa lý, con người của quốc gia đó. Nếu bạn vẫn chưa thuộc hết cờ của các nước như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kinhtevn.com.vn chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Cờ của các nước

 1. Lá cờ của các nước Châu Á

Mỗi nước sẽ có một lá cờ mang ý nghĩa thiêng liêng, mang đậm dấu ấn, bản sắc dân tộc. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cờ các nước thuộc châu Á cho các bạn tham khảo:

 1.1 Việt Nam

Nước ta thuộc khu vực châu Á, quốc kỳ Việt Nam được chính thức công nhận từ năm 1976. Lá cờ có nền đỏ tươi mang ý nghĩa tượng trưng cho màu máu của nhân dân đã đổ xuống để giành lại độc lập dân tộc. Ở giữa lá cờ là ngôi sao vàng chính là lý tưởng của Đảng với năm cánh sao tượng trưng cho các tầng lớp sĩ, nông, công, thương và binh.

Cờ việt nam

 1.2 Trung Quốc

Trung Quốc hay còn được gọi là Ngũ tinh hồng kỳ với bốn ngôi sao nhỏ ở góc bên trái. Bốn ngôi sao này tượng trưng cho lực lượng cách mạng là công nhân, nông dân, tiểu tư sản thành thị và tư sản dân tộc. Một ngôi sao lớn được bao quanh ngôi sao nhỏ chính là Đảng cộng sản Trung Quốc. Còn nền của lá cờ màu đỏ tượng trưng cho màu của cách mạng mà đất nước Trung Quốc đã trải qua.

co-cac-nuoc-3

 1.3 Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia thuộc châu Á. Trong bài viết tìm hiểu cờ các nước sẽ không thể bỏ qua quốc kỳ của Hàn Quốc. Cờ của nước này hay được gọi với một cái tên khác là Taegukgi.

Cờ của Hàn Quốc gồm màu đỏ, xanh tượng trưng cho các lực lượng âm – dương. Xung quanh hình âm dương là 4 thẻ bài bát quái tượng trưng cho những nguyên tắc vận động chẳng hạn như 4 mùa, 4 hướng trong năm.

co-cac-nuoc-4

 1.4 Nhật Bản

Trong các nước châu Á, cờ của Nhật Bản có phần đơn giản hơn nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ. Cờ của Nhật Bản là một hình chữ nhật màu trắng và đĩa tròn màu đỏ lớn. Nền của lá cờ màu trắng tượng trưng cho sự trung thực, trong sạch, liêm chính của con người Nhật Bản.

Ở giữa lá cờ là hình tròn màu đỏ – biểu tượng của mặt trời. Nhật Bản được biết tới là đất nước “mặt trời mọc” nên trong lá cờ xuất hiện biểu tượng này cũng là điều dễ hiểu.

co-cac-nuoc-5

 1.5 Bhutan

Khi tìm hiểu cờ các nước, Bhutan là một quốc gia với quốc kỳ ấn tượng. Đối với các quốc gia châu Á, rồng là một biểu tượng quan trọng nhưng chỉ có Bhutan in hình loài vật này lên cá cờ. Con rồng xuất hiện trên cờ của Bhutan chính là Druk – rồng sấm huyền thoại gồm bốn chân đang quắp bốn viên ngọc quý.

Lá cờ gồm màu vàng tượng trưng cho dân gian, màu đỏ mang ý nghĩa đại diện cho Phật giáo. Con rồng màu trắng mang ý nghĩa thanh khiết, đoàn kết của toàn bộ nhân dân trong một quốc gia có sự đa dạng về ngôn ngữ, dân tộc. Chân rồng quặp đá quý mang ý nghĩa thịnh vượng trong khi miệng rồng gầm gừ càng tăng thêm ý chí, sức mạnh để bảo vệ đất nước Bhutan.

co-cac-nuoc-6

 1.6 Nepal

Nepal là quốc gia sở hữu lá cờ với hai tam giác chồng lên nhau không phải là hình chữ nhật hay hình vuông. Lá cờ của Nepal đại diện cho Ấn độ giáo và Phật giáo – hai tôn giáo phổ biến tại đất nước này.

Trong đó, màu đỏ trên lá cờ tượng trưng cho loài hoa đỗ quyên đồng thời mang ý nghĩa của sự chiến thắng. Ngoài ra, mặt trời tượng trưng cho sức nóng của các khu vực thấp và mặt trăng tượng trưng cho thời tiết mát mẻ, sự thanh thản.

co-cac-nuoc-7

 2. Lá cờ các nước Châu Âu 

Châu Âu là một tiểu lục địa, là một điểm đến hấp dẫn đối với người dân trên thế giới. Châu Âu gồm 50 quốc gia, mỗi quốc gia sẽ có một lá cờ riêng biệt. Sau đây, chúng tôi sẽ thống kê cờ của một số quốc gia tiêu biểu ở châu Âu cho các bạn nắm được:

 2.1 Áo

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, lá cờ của nước Áo được ra đời vào năm 1191 sau cuộc chiến Thập tự chinh lần thứ ba. Trong cuộc chiến ấy, khi chiếc áo dài trắng của Công tước Áo Leopold V bị dính máu. Cũng chính vì vậy mà lá cờ của Áp được kết hợp màu đỏ – trắng – đỏ.

co-cac-nuoc-8

 2.2 Đan Mạch

Đan Mạch là quốc gia có lá cờ mang ý nghĩa đặc biệt. Cờ của Đan Mạch sẽ có biểu tượng của cây thánh giá. Đây cũng là một trong quốc giá đầu tiên có biểu tượng thánh giá trên quốc kỳ. Hình dạng của cờ Đan Mạch được bắt nguồn từ trận chiến Valdemar gồm màu đó chính là sự dũng cảm, sức mạnh chiến đấu của nhân dân cả nước.

co-cac-nuoc-9

 2.3 Phần Lan

Phần Lan được ra đời khá sớm vào năm 1918. Trên lá cờ được in hình chữ thập Bắc Âu chính là sự liên hệ với các quốc gia láng giềng chẳng hạn như Na Uy, Thuỵ Điển, Đan Mạch,… Trong đó, màu xanh mang ý nghĩa biểu tượng cho bầu trời, quốc gia còn màu trắng là biểu tượng của tuyết trắng.

co-cac-nuoc-10

 2.4 Thuỵ Điển

Lá cờ của Thuỵ Điển gồm hai màu đó là xanh dương mang ý nghĩa biểu tượng cho lòng trung thành, niềm tin và công lý. Còn màu đỏ mang ý nghĩa của sự tha thứ, rộng lượng, đặc biệt khi đây là cây thánh giá. Điều này càng làm tăng thêm ý nghĩa, dấu ấn riêng của đất nước Thuỵ Điển.

co-cac-nuoc-11

3. Lá cờ của các nước Châu Phi

Châu Phi được biết tới là nơi sở hữu nhiều cảnh quan đẹp, hệ sinh thái đa dạng. Châu lục này được chia thành khu vực Bắc Phi, Đông Phi, Trung Phi, Nam Phi và Tây Phi. Với 54 quốc gia thuộc châu Phi, mỗi quốc gia sẽ có một quốc kỳ riêng thể hiện bản sắc dân tộc.

 3.1 Uganda

Trên cờ của quốc gia Uganda xuất hiện một loài vật đặc hữu trên đồng cỏ châu Phi chính là sếu xám hoàng gia. Trong đó, một chân của con sếu nâng lên khiến mọi người liên tưởng đến sự chuyển động. Đây cũng là ý nghĩa của cờ Uganda hướng tới sự phát triển của quốc gia. Trên lá cờ gồm ba màu gồm đen – đại diện cho người dân, màu vàng – đại diện cho ánh nắng còn màu đỏ đại diện tinh thần đoàn kết của châu Phi.

co-cac-nuoc-15

 3.2 Kenya

Cờ Kenya được chọn hình mũi lao kết hợp với màu đỏ mang ý nghĩa đại diện cho máu xương của người dân ngã xuống để giành độc lập dân tộc. Phần trên của lá cờ có màu đen biểu tượng cho con người. Phía dưới lá cờ là màu xanh biểu tượng cho khung cảnh của đất nước Kenya.

co-cac-nuoc-16

 3.3 Nam Phi

Cờ các nước châu Phi trong đó có Nam Phi gồm các dải màu và được thiết kế mang ý nghĩa biểu tượng thú vị. Chữ Y màu xanh xuất hiện trên lá cờ tượng trưng cho sự thống nhất và trù phú của đất nước Nam Phi. Phần màu đen của hình tam giác biểu tượng cho người dân, màu đỏ và màu trắng, màu xanh có nguồn gốc từ người nhập cư Boer.

co-cac-nuoc-17

 4. Tổng lá cờ của Châu Mỹ

 4.1 Argentina

Cờ của Argentina gồm màu xanh nhạt và màu trắng mang ý nghĩa biểu tượng cho bầu trời trong xanh và tuyết trắng. Hình mặt trời ở trung tâm lá cờ biểu tượng cho “mặt trời tháng 5”. Ý nghĩa sâu xa của hình mặt trời là nền độc lập của Argentina, thần mặt trời Inca sẽ mang đến cho Argentina những điều tốt đẹp nhất.

co-cac-nuoc-12

 4.2 Mexico

Tiếp tục tìm hiểu cờ các nước, Mexico là một trong những quốc gia có quốc kỳ đặc trưng riêng. Cờ của Mexico gồm màu đỏ tượng trưng cho quân đội giải phóng đất nước Mexico. Ở giữa lá cờ là quốc huy của đất nước này được thiết kế dựa trên biểu tượng của kinh đô Tenochtitlan hay nền văn minh Aztec.

co-cac-nuoc-13

 4.3 Hoa Kỳ

Trong chuỗi cờ những nước châu Mỹ, chắc hẳn cờ của Hoa Kỳ được mọi người biết tới nhiều hơn cả. Quốc kỳ của đất nước này gồm 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang. Bên cạnh đó, 13 sọc đỏ trắng xen kẽ nhau mang ý nghĩa cho 13 tiểu bang tuyên bố độc lập đầu tiên. Màu đỏ trên lá cờ đại diện cho sự nhiệt huyết, lòng dũng cảm còn màu trắng chính là niềm hy vọng, màu xanh tượng trưng cho công lý, lòng trung thành.

co-cac-nuoc-14

 5. Lá cờ của các nước Châu Đại Dương

 5.1 Úc

Lá cờ của nước Úc có nền màu xanh, ở góc phía bên trái là cờ của Vương Quốc Anh. Lý do cờ của nước Anh xuất hiện đó là nước Úc từng là thuộc địa của Anh. Trong lá cờ sử dụng các màu như đỏ, trắng, xanh lam được thông qua từ năm 1901. Đến năm 1934, Quốc kỳ của nước Úc tiếp tục thay đổi và có hình dạng như bây giờ.

co-cac-nuoc-18

 5.2 Liên Bang Micronesia

Cờ của liên bang Micronesia có nền màu xanh gồm bốn ngôi sao màu trắng ở trung tâm. Cờ của Micronesia có tỷ lệ là 10:19, được thông qua từ năm 1979. Tuy nhiên, Micronesia lần đầu tiên sử dụng thiết kế quốc kỳ hiện tại vào năm 1965. Lần thay đổi tiếp theo vào năm 1979, những đặc điểm của lá cờ được giữ nguyên tới thời điểm hiện tại.

co-cac-nuoc-19

 5.3 Nauru

Tiếp theo, khi tìm hiểu cờ các nước châu Đại Dương không thể bỏ qua quốc gia Nauru. Nền của lá cờ màu xanh, ở trung tâm lá cờ là sọc màu vàng, phía bên trái là mặt trời màu trắng. Quốc kỳ của Nauru được thông qua từ năm 1968 và được giữ nguyên tới thời điểm hiện tại.

co-cac-nuoc-20

 5.4 Papua New Guinea

Lá cờ của đất nước Papua New Guinea được chia thành hai tam giác chéo màu đen và đỏ. Nửa tam giác phía trên in hình chim thiên đường; tam giác phía dưới in hình ngôi sao năm cánh. Lá cờ Papua New Guinea có tỷ lệ 3:4 gồm các màu đó là đỏ, vàng, trắng, đen. Quốc kỳ của Papua New Guinea được thông qua vào năm 1971.

co-cac-nuoc-21

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cờ các nước trên thế giới và mẹo ghi nhớ cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trên giúp các bạn có thêm kiến thức nhận diện quốc kỳ của các quốc gia. Mọi người hãy sáng tạo, tìm ra cách ghi nhớ cờ các quốc gia một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Hãy tiếp tục theo dõi fanpage Hoàng Hà Mobile và kênh Youtube Hoàng Hà Channel để thường xuyên cập nhật những thông tin thú vị nhé!