Vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy? Tốt hay xấu?

Vòng tay 17 hạt là một loại vòng tay phong thủy được nhiều người lựa chọn. Mẫu vòng tay này mang nhiều ý nghĩa đối với người đeo. Vậy vòng tay 17 hạt có ý nghĩa gì? Có nên đeo vòng tay 17 hạt không? Bài viết hôm nay Kinhtevn.com.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé.

Vòng tay đeo 17 hạt

Giải đáp vòng tay đeo 17 hạt có ý nghĩa gì?

Trong thuyết âm dương, số lẻ mang tính dương và số chẵn mang tính âm. Đối với tính dương có ý nghĩa là dương khí tốt và là năng lượng tích cực. Còn đối với tính âm có ý nghĩa là âm khí, không tốt.

Như vậy với vòng tay 17 hạt là số lẻ nên nó mang tính dương và có ý nghĩa tốt đẹp. Số hạt của vòng tay này thể hiện cho việc hấp thụ nguồn năng lượng tích cực, mang tới may mắn, tài lộc và xua đuổi tà khí, điềm xấu.

Ngoài ra, còn có ý nghĩa mang tới niềm vui vẻ hơn cho người đeo trong cuộc sống. Đặc biệt với những ai thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi và hay đau yếu thì nên đeo vòng tay 17 hạt. Nó sẽ giúp phòng chống được bệnh tật hiệu quả và giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

 1. Vòng tay đeo 17 hạt theo thiết luân hồi

Quan niệm luân hồi được hiểu là quy luật dựa trên các con số và các con số sẽ biểu tượng cho vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Cụ thể các con số mang mỗi ý nghĩa như sau: Sinh là 1, Lão là 2, Bệnh là 3, Tử là 4.

Và khi lựa chọn số hạt để đeo vòng tay, bạn lấy số hạt vòng tay mong muốn chia cho 4 và lấy số dư để xét ý nghĩa của vòng đeo. Như vậy, vòng trầm hương 17 hạt mang ý nghĩa theo quan niệm luân hồi có số dư là 1 cho nên vòng tay mang biểu tượng cho “Sinh”. Sinh mang ý nghĩa cho sự sống, sự khởi đầu, mang đến may mắn cho người đeo.

Vòng tay 17 hạt

 2. Vòng tay 17 hạt theo thiết âm dương

Đeo vòng tay theo thuyết âm dương mang ý nghĩa theo con số lẻ và chẵn. Đối với số hạt lẻ có nghĩa là dương, dương khí của đất trời và mang năng lượng tích cực. Còn số hạt chẵn có nghĩa mang tính âm, tượng trưng cho âm khí, những điều xui rủi trong cuộc sống. Như vậy, vòng trầm hương 17 hạt có ý nghĩa dương, đeo vòng tay 17 hạt giúp thu hút các năng lượng tươi sáng và tinh thần của người đeo cũng trở nên tích cực hơn.

 3. Ý nghĩa vòng tay 17 hạt theo quái số

Quan niệm quái số được tính như sau:

 • Đối với số hạt có 1 con số: lấy số đó trừ đi cho 5 ra được quái số
 • Đối với số hạt có 2 con số: lấy 2 số đó cộng lại với nhau và trừ đi cho 5

Ý nghĩa của các con số quái số được hiểu như sau:

 • Số 1: Nhất phú quý – Tượng trưng cho sự giàu có, sung túc
 • Số 2: Nhì bần tiện – Thể hiện sự nghèo nàn, khốn khó
 • Số 3: Tam vinh hiển – Tượng trưng cho quyền lực hay chức phận
 • Số 4: Tứ đạt đạo – Tượng trưng cho sự thuận lợi, làm ăn phát triển
 • Số 5: Ngũ Biệt Ly – Thể hiện sự lìa sống

Như vậy vòng tay 17 hạt khi chia cho 4 dư 1 thuộc vào cung sinh. Do đó đeo vòng tay 17 hạt có nghĩa là mang tới sự phát triển và thành công hơn trong cuộc sống.

 4. Vòng 17 hạt theo quan niệm Phật Giáo

Vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì theo quan niệm Phật giáo? Ngày nay, các giá trị và quan niệm của đạo Phật đã trở nên rất phổ biến và ăn sâu vào cuộc sống của người Việt Nam. Vậy nên những người đeo vòng tay 17 hạt họ vì yếu tố phong thủy, còn có những tín đồ Phật Giáo mang vòng hạt để nhận được sự bảo vệ và bình an trong cuộc sống.

17 hạt

Tác dụng khi đeo vòng tay 17 hạt?

 • Đeo vòng tay trầm hương 17 hạt giúp tập trung năng lượng tốt, tách khỏi các năng lượng tiêu cực không tốt cho tinh thần ngươi đeo. Vì vậy người đeo vòng trầm 17 hạt sẽ cảm thấy khỏe mạnh và vui tươi hơn.
 • Trầm hương mang trên tay đem lại may mắn, bình an trong cuộc sống, là vật phẩm phong thủy cầu Tài Lộc rất tốt.
 • Trầm giúp trừ tà khí, âm khí không tốt cho người đeo.
 • Mùi hương của trầm giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và tạo giấc ngủ sâu hơn.

Lưu ý khi quý khách sử dụng đeo vòng tay 17 hạt?

Có thể thấy vòng tay 17 hạt mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hiện có rất nhiều loại vòng đeo tay 17 hạt khác nhau nhưng vòng tay 17 hạt chuỗi đá cũng được nhiều người lựa chọn. Để phát huy được hết các tác dụng tốt đẹp của vòng đeo tay này thì người đeo cần lưu ý một số điểm sau:

 1. Vòng đeo tay 17 hạt chuỗi đá không phải là chuỗi vòng niệm hạt châu. Vì vậy chủ nhân khi đeo vòng này không được sử dụng để niệm tụng danh hiệu Phật, Đà La Ni.
 2. Tốt nhất nên đeo vòng tay 17 hạt được làm từ các loại đá quý tự nhiên, chẳng hạn như đã mắt hổ, thạch anh, mã não,… Những loại đá này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lượng tích cực, mang may mắn, tài lộc đến cho người đeo.
 3. Cần giữ vòng tay cẩn thận, tránh làm vỡ hoặc bị xước hạt đá. Bởi nếu bị thiết hu hụt hạt đá của vòng tay có thể khiến cho ý nghĩa phong thủy của vòng bị ảnh hưởng.
 4. Không vệ sinh vòng đá bởi các chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể ảnh hưởng tới độ bền màu của vòng và làm rạn đá, mất thẩm mỹ.

Vòng tay đeo 17 hạt

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi vòng tay 17 hạt có ý nghĩa gì. Có thể thấy vòng đeo tay 17 hạt mang nhiều ý nghĩa kể cả trong phong thủy lẫn Phật Giáo. Nó được xem như bùa hộ mệnh mang ý nghĩa về phước lành và may mắn, đồng thời cũng là món đồ trang sức được nhiều người lựa chọn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định mua vòng đeo tay thì có thể tham khảo các mẫu vòng tay 17 hạt nhé.