Cập nhật giá tiêu trực tuyến hôm nay chính xác, mới nhất

Cập nhật giá tiêu trực tuyến hôm nay chính xác, mới nhất

Cập nhật giá tiêu trực tuyến hôm nay thực sự rất quan trọng đối với người nông dân, thương nhân và nhà đầu tư trong ngành. Bài viết này của kinhtevn.com.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết giá tiêu trực tuyến chính xác, chi tiết nhất hôm nay.

Tỉnh thành Giá cả Tăng/Giảm
Giá tiêu Đắk Lắk 81,000 + 1.000
Giá tiêu Đắk Nông 81,000 + 1.000
Giá tiêu Gia Lai 77,500 + 500
Giá tiêu Đồng Nai 80.500 + 500
Giá tiêu Bà Rịa – Vũng Tàu 79,000 + 500
Giá tiêu Bình Phước 80,500 + 500

Bảng giá tiêu trong nước mới nhất ngày 20/07/2024. Đơn vị: đ/kg

Giá tiêu trực tuyến hôm nay

Trong những ngày qua, giá tiêu trực tuyến đã có những bước ổn định sau chuỗi ngày tăng giá. Hiện tại, giá tiêu trực tuyến đang dao động ở mức khoảng 160 nghìn đồng/kg.

Một trong những nguyên nhân khiến giá hồ tiêu trực tuyến tăng trong khoảng thời gian trước đó là do nguồn cung hạn chế trên thế giới. Trong đó, Brazil và Việt Nam là hai nước quyết định nguồn cung thế giới lại bị giảm sản lượng do yếu tố thời tiết không thuận lợi gây nạn hán.

Tại Brazil, quốc gia này đã sản xuất tổng cộng 31.847 tấn hồ tiêu trong 5 tháng đầu năm (giảm 8% về sản lượng), tương đương với khoảng 118,7 triệu USD (tăng 17,7% về kinh ngạch so với năm ngoái)

Trong khi đó tại Việt Nam, sản lượng xuất khẩu hồ tiêu đạt mức 109.330 tấn tính đến hết tháng 5 (giảm 16,8% về sản lượng), thu về 469 triệu USD (tăng 15,4% về giá trị so với năm trước).

Bên cạnh đó, Trung Quốc – một trong những quốc gia nhập khẩu hồ tiêu Việt Nam lớn – bắt đầu mua hàng trở lại, tác động mạnh lên giá hạt tiêu xuất khẩu. Chỉ tính riêng tháng 5 vừa qua, sản lượng hồ tiêu xuất sang Trung Quốc đã đạt 3.137 tấn (tăng gấp 4,8 lần so với tháng trước) – đây là mức cao nhất trong 11 tháng gần nhất trở lại.

Dù giá tiêu trực tuyến đang ở mức cao nhưng doanh nghiệp vẫn khó thu mua do người trồng tiêu vẫn còn kỳ vọng giá tăng tiếp trong thời gian tới. Ngoài ra, người dân còn đang trong vụ thu hoạch sầu riêng, cà phê nên thu nhập đang ở mức cao, nên họ có đủ sức để giữ hồ tiêu để “chờ thời”.

Giá tiêu trực tuyến hôm nay
Giá tiêu trực tuyến hôm nay

Tại sao nên cập nhật giá tiêu trực tuyến?

Giá tiêu trực tuyến sẽ cung cấp những thông tin và biến động giá của hồ tiêu trong nước và thế giới, giúp nông dân, nhà sản xuất và kinh doanh nắm bắt nhanh chóng. Từ đó, họ có thể phân tích xu hướng giá trong thời gian tới và đưa ra những quyết định mua bán và đàm phán hợp lý, mang lại lợi nhuận lớn nhất cho bản thân.

Ngoài ra, việc cập nhật giá tiêu trực tuyến còn giúp bạn đối chiếu giá giữa các vùng và chênh lệch giá giữa các loại tiêu khác nhau. Bạn có thể ngồi ngay tại nhà và không cần di chuyển mà vẫn có thể nắm rõ thông tin giá cả này.

Mục tiêu phát triển ngành hồ tiêu ở Việt Nam

Sau khi đã biết được giá tiêu trực tuyến hôm nay, hãy cùng xem một số thông tin về ngành hồ tiêu Việt Nam.

Ngành hồ tiêu Việt Nam hiện đang đối mặt với thách thức thu hẹp diện tích do nông dân chuyển sang trồng các loại cây trồng khác. Bên cạnh đó, với yêu cầu từ các nước nhập khẩu thì mỗi doanh nghiệp, hiệp hội và người nông dân cũng cần đưa ra những kế hoạch để ứng phó kịp thời.

Mục tiêu phát triển ngành hồ tiêu ở Việt Nam
Mục tiêu phát triển ngành hồ tiêu ở Việt Nam

Cộng thêm các tác động xấu từ thời tiết, sản lượng hồ tiêu Việt Nam dự báo sẽ giảm hơn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức giảm này vẫn sẽ thấp hơn mức giảm nhu cầu sử dụng tiêu trên toàn cầu, dẫn đến giá khó tăng liên tục trong dài hạn.

Về bên phía EU, để xuất khẩu nhiều loại nông sản (trong đó có hồ tiêu) phải tuân thủ theo quy định không phá rừng, không nguy hại tới rừng. Do vậy, VPSA (Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam) đã đưa ra khuyến cáo cho các doanh nghiệp ngành hồ tiêu cần cần chuẩn bị trước những quy định này.

Về vấn đề giảm phát thải, Việt Nam cam kết cắt giảm 30% trong năm 2030 và netzero trong năm 2050, nên ngành hồ tiêu cũng cần chuẩn bị trước các hoạt động nhà máy và vườn trồng bền vững, để tuân thủ theo mục tiêu và yêu cầu từ phía Chính phủ.

Kết luận

Bằng cách theo dõi và phân tích giá tiêu trực tuyến một cách thường xuyên và hiệu quả, các nhà sản xuất, kinh doanh và đầu tư có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành hồ tiêu Việt Nam và thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết bổ ích của chúng tôi để cập nhật thông tin chính xác về ngành hồ tiêu trong thời gian tới nhé.