100 Đô là bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá USD mới nhất

Theo tỷ giá hiện tại, 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá USD đã thay đổi như thế nào? Biết được giá trị tiền Đô hiện tại so với Việt Nam đồng sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đầu tư, kinh doanh hay du học, du lịch hợp lý. Sau đây, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu ngay lời giải đáp cho câu hỏi 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt trong bài viết dưới đây.

100 Đô là bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá USD mới nhất
100 Đô là bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá USD mới nhất

Tìm hiểu về tiền Đô

Đô (còn được gọi là Đô La Mỹ, Mỹ Kim, có tiếng anh là United States dollar, mã ISO là USD, ký hiệu là $) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, được phát hành bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Không chỉ Hoa Kỳ, tiền Đô còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là đồng tiền mạnh nhất thế giới và được sử dụng như một loại tiền tệ dự trữ quốc tế.

Tiền Đô đang lưu thông trên thị trường có 7 mệnh giá phổ biến gồm có $1, $2, $5, $10, $20, $50 và $100. Ngoài những mệnh giá tiền này, Hoa Kỳ đã từng phát hành tiền Đô có mệnh giá hơn hơn $100 như $500, $1000, $5000, $10000, $100000, tuy vậy, đây là những đồng tiền hiếm và ít được sử dụng.

Khi đã biết một số thông tin cơ bản về tiền Đô, tiếp theo, hãy cùng chúng tôi giải đáp 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt.

100 Đô là bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá USD sẽ tác động trực tiếp đến đáp án của câu hỏi 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt. Để biết chính xác 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt, bạn cần kiểm tra thường xuyên mỗi ngày.

Xem thêm  1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Những điều cần biết về Pi

Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt một cách tương đối như sau:

1 Đô = 25,455 VND. Suy ra 100 Đô = 2,545,500 VND

Như vậy 100 Đô sẽ bằng khoảng 2,545,500 đồng (Cập nhật vào 4/7/2024). Đây là con số khá lớn so với sức mạnh kinh tế của Việt Nam.

100 Đô là bao nhiêu tiền Việt?
100 Đô là bao nhiêu tiền Việt?

Nên đổi 100 Đô sang tiền Việt uy tín?

Khi đã biết 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt, nếu bạn muốn đổi tiền Đô sang tiền Việt, hãy tham khảo các địa điểm đổi tiền uy tín sau:

Đổi tiền Đô tại ngân hàng

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank,… đều cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ cho khách hàng. Đây là kênh đổi tiền Đô an toàn, uy tín, được nhà nước cấp phép. Khi đổi tiền tại đây, bạn cần mang theo giấy giờ tùy thân như hộ chiếu, CMND, CCCD cùng các giấy tờ chứng minh mục đích quy đổi (nếu cần).

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, tỷ giá ngoại tệ tại mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch chút ít. Dù không quá nhiều, nhưng nếu bạn muốn đổi số tiền lớn hơn 100 Đô thì đây cũng là khoản chênh lệch khá lớn đấy.

Đổi tiền Đô tại tiệm vàng

Tiệm vàng bạc đá quý lớn trên địa bàn TPHCM hay Hà Nội cũng được nhà nước cho phép quy đổi ngoại tệ. Tại đây, bạn có thể đổi tiền Đô sang tiền Việt với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phải tiệm vàng bạc nhỏ lẻ, không được cấp thì sẽ có nguy cơ bị phạt hoặc dính phải tiền giả, mất tỷ giá ngoại tệ rất lớn.

Đổi tiền Đô tại sân bay

Các bạn cũng có thể đổi tiền Đô sang tiền Việt tại các quầy đổi tiền ở sân bay quốc tế. Tuy vậy, mức phí đổi tiền ở đây sẽ cao hơn so với ngân hàng, nên bạn cần hết sức lưu ý. Nếu không quá gấp gáp, hãy đổi tiền ở 2 cách trên nhé.

Xem thêm  1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Lưu ý khi đổi tiền Rúp

Đổi tiền Đô tại nhà hàng, khách sạn

Các khách sạn, nhà hàng lớn cũng cho phép bạn đổi tiền Đô sang tiền Việt. Thế nhưng không phải khách sạn, nhà hàng nào cũng cho phép bạn đổi tiền. Do đó, hãy gọi điện hỏi trước nhà hàng, khách sạn bạn sắp tới, xem họ có cung cấp dịch vụ này không.

Lưu ý khi đổi 100 Đô sang tiền Việt

Lưu ý khi đổi 100 Đô sang tiền Việt
Lưu ý khi đổi 100 Đô sang tiền Việt

Khi đổi 100 Đô sang tiền Việt Nam, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Nên tìm hiểu 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt trước khi đi đổi tiền tại các ngân hàng hoặc cơ sở vàng bạc được nhà nước cấp phép.
  • Nên ưu tiên đổi tiền tại ngân hàng để đảm bảo an toàn về sau này, phòng tránh trường hợp sai sót, bị dính phải tiền giả hay lừa đảo.
  • Không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc các tiệm vàng bạc không được cấp phép vì dễ dính phải tiền giá hay nhận phải tỷ giá ngoại tệ kém hoặc không thể chứng minh nguồn gốc số tiền khi cần.

Kết luận

Dựa trên tỷ giá USD, chúng ta có thể dễ dàng xác định 100 Đô là bao nhiêu tiền Việt. Tỷ giá ngoại tệ này có thể thay đổi tùy vào thời điểm tra cứu khác nhau, do đó, bạn nên tiếp tục theo dõi chúng thường xuyên, từ đó đưa ra các quyết định phù hợp.