Priority là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ Priority trong ngân hàng

Thẻ priority hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường thanh toán. Đây là một loại thẻ dành riêng cho người giàu có, những ai có thu nhập khủng mới có thể sở hữu được. Vậy chính xác Priority trong ngân hàng là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ Priority bao gồm những gì? Mời theo dõi những chia sẻ sau để có lời giải đáp cho các vấn đề trên đây!

Thẻ Priority của một ngân hàng.
Thẻ Priority của một ngân hàng.

Priority là gì?

Priority nghĩa là quyền ưu tiên, nhưng ứng với mỗi hoàn cảnh thì Priority lại có những ý nghĩa khác nhau. Vậy nên hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của priority trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các ngân hàng nhé.

Mic Priority là gì?

Hiểu đơn giản là một chức năng được trang bị trong chiếc loa kéo âm thanh, nghĩa là nút chế độ ưu tiên micro hay chế độ MC. Nút bấm này sở hữu chức năng giảm bớt tiếng nhạc hoặc là tắt hẳn nhạc đi khi chúng ta nói vào micro. Khi ngừng nói vào micro thì nhạc sẽ chuyển sang phát lại như cũ.

Sky Priority là gì?

Là chương trình ưu đãi của hãng hàng không quốc gia Việt Nam dành tới khách hàng thương gia hoặc hội viên Elite Plus của những hãng thành viên trong liên minh SkyTeam. Đây là một chương trình đồng nhất tất cả các quyền ưu tiên, mục đích là đem lại trải nghiệm thuận tiện nhất trong suốt các chặng bay.

Priority trong ngân hàng hiểu như thế nào?

Priority trong ngân hàng được sử dụng để chỉ ưu tiên cho các dịch vụ cũng như tiện ích dành cho khách hàng có tài khoản trả trước, khách hàng đặc biệt có trình độ tài chính cao. Chẳng hạn một hàng có thể cung cấp một gói “Priority” cho khách hàng trả trước gồm rút tiền mặt miễn phí ở mọi chi nhánh, chuyển tiền nhanh hơn hay hỗ trợ 24/7….

Sở hữu thẻ Priority, khách hàng có rất nhiều ưu đãi.
Sở hữu thẻ Priority, khách hàng có rất nhiều ưu đãi.

Điều kiện để có thẻ Priority trong ngân hàng là gì?

Để sở hữu tấm thẻ Priority trong ngân hàng, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

 • Tiền gửi: Số dư trung bình trong 1 năm (12 tháng liền kề) phải từ 2 tỷ trở lên. Hoặc thời điểm định danh, khách hàng đang có số dư từ 2 tỷ, cam kết sẽ duy trì mức này trong 6 tháng liên tiếp sắp tới.
 • Tuổi: Từ 18 đến 60 hoặc trên.
 • Thời gian làm việc: Phải có một công việc chính thức, thời gian làm việc tối thiểu 6 tháng hoặc tài sản tương đương.
 • Lịch sử tín dụng: Phải có một lịch sử tín dụng tốt, không có bất kỳ sự vi phạm nợ xấu.
 • Tiền vay: Thuộc loại nợ nhóm 1, có tổng dư nợ bình quân trong 12 tháng liên tiếp từ 3 tỷ trở lên. Hoặc tại thời điểm định danh bạn thuộc phân loại nợ nhóm 1, tổng dư nợ từ 3 tỷ đồng đồng thời cam kết duy trì tối thiểu trong 6 tháng tiếp theo.
 • Thẻ: Doanh thu chi tiêu tích lũy trong vòng 12 tháng liên tiếp của thẻ tín dụng là 150 triệu đồng.
 • Thu nhập: Tối thiểu trong vòng 12 tháng liên tiếp gần nhất từ 50 triệu đồng.

Lưu ý: Các điều kiện này có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng nên hãy đến văn phòng gần nhất của ngân hàng nhằm biết thêm chi tiết.

Đặc điểm nổi bật của thẻ Priority trong ngân hàng là gì?

Thẻ Priority trong ngân hàng là loại thẻ thẻ tín dụng cao cấp nhất. Do đó loại thẻ này sẽ có những đặc điểm chính không gặp ở bất cứ thẻ nào khác như:

Thẻ Priority là loại thẻ cao cấp nhất.
Thẻ Priority là loại thẻ cao cấp nhất.
 • Quỹ hạn mức cao: Loại thẻ Priority có hạn mức cao hơn các loại thẻ tín dụng khác, cho phép chủ thẻ sử dụng tiền mặt hoặc tín dụng ở địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.
 • Dịch vụ VIP: Người sở hữu thẻ Priority sẽ được hưởng các dịch vụ VIP gồm đặt chỗ trước, phòng VIP tại sân bay, lễ tân 24/7 và hỗ trợ du lịch.
 • Phí thẻ thấp hoặc miễn phí: Thẻ Priority có phí thẻ thấp hơn hoặc miễn phí so với những loại thẻ tín dụng khác.
 • Bảo mật cao: Thẻ Priority có mức bảo mật cao hơn so với các loại thẻ khác để bảo vệ tài khoản và thông
 • Thẻ Priority thường không có hạn mức nên bạn có thể thỏa sức chi tiêu mà không phải lo giới hạn thẻ.
 • Thẻ được chấp nhận tại hơn 1300 phòng chờ tại khắp các sân bay trên thế giới.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Priority trong ngân hàng là gì?

Sử dụng thẻ Priority trong ngân hàng, người sở hữu còn nhận được vô vàn lợi ích như:

Đặc quyền phục vụ

 • Được trải nghiệm tiện nghi về khu vực được phục vụ.
 • Được ưu tiên về thứ tự phục vụ từ nhân viên.
 • Có kênh chăm sóc khách hàng riêng, đặc quyền ưu tiên dành cho đối tượng khách VIP.

Đặc quyền ưu đãi sản phẩm

 • Miễn lãi lên tới 55 ngày
 • Lãi suất, mức phí ưu đãi sẽ theo từng ngân hàng quy định.
 • Cung cấp các sản phẩm được thiết kế riêng với độ an toàn và sinh lời vượt trội.
 • Tích điểm nhận thưởng hấp dẫn, hưởng những ưu đãi về quà tặng từ đối tác của ngân hàng làm thẻ.
 • Hoàn tiền 10% cho dịch vụ y tế, giáo dục với thẻ Signature. Giảm 50% giá trị hóa đơn (tối đa 2 triệu) tại các nhà hàng cao cấp toàn quốc.
 • Cho phép rút tiền mặt có hạn mức cao tại các ATM toàn cầu.
Khách hàng sử dụng thẻ priority.
Khách hàng sử dụng thẻ priority.

Đặc quyền chăm sóc

 • Tham gia các sự kiện đẳng cấp do ngân hàng mở thẻ tổ chức.
 • Tham gia các chương trình chăm sóc và tặng quà dành cho hội viên priority.
 • Công nghệ bảo mật thẻ chip theo tiêu chuẩn, an toàn cho mọi giao dịch.
 • Hưởng ưu đãi từ các đối tác ngân hàng mở thẻ priority.

Đặc quyền từ dịch vụ thẻ

 • Dùng thẻ thanh toán, giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ.
 • Miễn phí thường niên cho hội viên thẻ priority.
 • Miễn phí hạn mức tín dụng dành cho các thẻ tín dụng.
 • Miễn phí cấp lại, thay đổi thẻ tín dụng quốc tế của chủ sở hữu thẻ.

Thời gian sử dụng thẻ Priority duy trì trong bao lâu?

Tùy theo từng ngân hàng quy định mà thời hạn thẻ Priority có sự khác nhau. Thông thường tầm 3 – 5 năm là thời hạn mà bạn có thể sử dụng thẻ. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể kiểm tra bằng cách xem thông tin hạn thẻ ở mặt trước/mặt sau của thẻ( tùy theo từng ngân hàng) để biết khi nào thẻ Priority hết hạn.

Làm thẻ Priority ngân hàng mất bao nhiêu thời gian?

Khách hàng đăng ký trực tiếp tại quầy hoặc online thì khoảng tầm 30 phút là phía ngân hàng sẽ liên lạc và xét duyệt hồ sơ mở thẻ. Nhìn chung không quá khác so với việc mở các thẻ tín dụng, ghi nợ khác tại ngân hàng.

Ngoài ra bạn cũng sẽ phải mất tầm 1  – 2 tuần để có thể đến ngân hàng và nhận thẻ. Nếu bạn, có thể sử dụng hình thức chuyển phát nhanh về nơi ở, tuy nhiên cách này sẽ tốn mức phí vận chuyển.

Thẻ Priority của ngân hàng Vietcombank.
Thẻ Priority của ngân hàng Vietcombank.

Top 4 ngân hàng đang phát hành thẻ Priority tại Việt Nam

Để giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi mở thẻ Priority, sau đây sẽ là 4 ngân hàng đang phát hành loại thẻ này được đánh giá cao nhất.

Vietcombank Priority

Vietcombank Priority là dịch vụ tài chính cao cấp mà Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam dành cho khách hàng đại lý. Đặc biệt người tiêu dùng có thu nhập cao, nhu cầu tài chính phức tạp. Vietcombank Priority mang lại dịch vụ và tiện ích như: Thẻ tín dụng cao cấp, gửi tiền có lãi suất cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 …Sử dụng dịch vụ Vietcombank Priority cũng giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện hiệu quả tài chính.

MB Priority

MB Priority là dịch vụ tài khoản ngân hàng cao cấp của Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam. Thẻ MB Priority cho phép cung cấp cho người dùng các tiện ích đặc biệt, chẳng hạn như: Giảm giá cho các địa điểm du lịch, mua sắm, ăn uống… Ngoài ra, thẻ MB Priority cũng cung cấp cho người dùng một số tiện ích: Bảo mật tài chính, hỗ trợ 24/7, các chương trình ưu đãi đặc biệt.

Thẻ Priority Techcombank

Techcombank Priority là dịch vụ thẻ tín dụng cao cấp do Techcombank phát hành. Mang tới nhiều ưu đãi đặc biệt như: Rút tiền miễn phí tại các ATM của Techcombank, thanh toán mua sắm với mức giảm giá đặc biệt ở các cửa hàng hợp tác của Techcombank… Chính sách và lợi ích của thẻ cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách của Techcombank đưa ra.

Thẻ Priority Pass Sacombank

Thẻ Priority Pass Sacombank là loại thẻ thanh toán quốc tế được cung cấp bởi ngân hàng Sacombank. Cho phép chủ thẻ dùng dịch vụ và tiện ích của hệ thống Priority Pass trên toàn thế giới. Trong đó, Priority Pass là một hệ thống lounge quốc tế cho phép chủ sở hữu thẻ truy cập vào hơn 1.000 lounge tại hơn 500 sân bay với mục đích tăng cường trải nghiệm.

Hơn nữa, thẻ Priority Pass Sacombank cung cấp nhiều lợi ích: Tiếp tục truy cập lounge, dịch vụ gửi xe, ăn uống, giải trí, mua sắm…

Như vậy, mọi thắc mắc và giải đáp về thẻ Priority trong ngân hàng đã được chia sẻ ở bài viết trên. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích và giúp bạn biết được có nên mở thẻ Priority hay không!