1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá ngoại tệ mới nhất

Quy đổi tiền Tệ sang Việt Đồng là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn đi du lịch, công tác hay mua bán cùng Trung Quốc đại lục. Nếu bạn thắc mắc không biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy cùng kinhtevn.com.vn giải đáp ngay trong bài viết bên dưới nhé.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá ngoại tệ mới nhất
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá ngoại tệ mới nhất

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đáp án 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm tra cứu khác nhau. Dựa vào bảng tỷ giá ngoại tệ ở trên, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt một cách tương đối như sau:

1 Tệ (CNY) ~ 3,499 VND

Bên cạnh 1 Tệ, chúng tôi còn quy đổi một số mệnh giá tiền Tệ ra tiền Biệt khác như sau:

 • 5 tệ (CNY) ~ 17.495 VND
 • 10 tệ (CNY) ~ 34,990 VND
 • 20 tệ (CNY) ~ 69,980 VND
 • 30 tệ (CNY) ~ 104,970 VND
 • 50 tệ (CNY) ~ 174,950 VND
 • 100 tệ (CNY) ~ 349,900VND
 • 200 tệ (CNY) ~ 699,800 VND
 • 300 tệ (CNY) ~ 1,049.,700 VND

Lưu ý: Kết quả 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt trên đây có thể chênh lệch khi mua bán tại các ngân hàng hoặc thị trường tự do. Bên cạnh đó, khi chuyển khoản, tỷ giá này cũng sẽ có chênh lệch nhỏ.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tệ là đồng gì?

Sau khi đã biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy cùng tìm hiểu thêm về đồng tiền này nhé.

Tệ (tên đầy đủ là Nhân Dân Tệ, viết tắt là NDT, ký hiệu là ¥ (Yuan), mã ISO là CNY) là một đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc đại lục, được phát hành và quản lý bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa. Tuy vậy, một số khu vực và vùng lãnh thổ đặc biệt của nước này lại không sử dụng Nhân dân tệ làm đồng tiền chính thức. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng đồng tiền khác cho phù hợp với từng địa phương.

Xem thêm  1000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất

Hiện tại, Nhân dân Tệ đã trở thành đơn vị tiền tệ quan trọng trong thương mại quốc tế, phổ biến khoảng 9% thị trường toàn cầu. Trong lưu thông, đồng tiền này có cả dạng tiền xu và tiền giấy.

 • Tiền xu có các mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào
 • Tiền giấy gồm các mệnh giá là 1 Tệ, 2 Tệ, 5 Tệ, 10 Tệ, 20 Tệ, 50 Tệ và 100 Tệ. Mặt trước các loại tiền giấy này có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông. Mặt sau in hình công trình kiến trúc nổi bật của Trung Quốc.

Về cách quy đổi Nhân Dân Tệ, chúng ta còn có các đơn vị đếm khác (ngoài, Nguyên (Yuan)) là Giác (Jiao) và Phân (Fen). Trong đó:

 • 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen
 • Hay 1 Tệ = 10 hào = 100 xu

Nơi đổi Nhân dân Tệ sang tiền Việt uy tín

Khi đã xác định được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và muốn quy đổi tiền, bạn có thể chọn một trong các địa chỉ đổi tiền uy tín, chất lượng sau đây:

Đổi Nhân Dân Tệ ở ngân hàng

Phần lớn các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV,… đều cho phép bạn chuyển đổi tiền Nhân Dân Tệ. Đây là kênh chuyển đổi tiền hợp pháp, an toàn và đảm bảo tỷ giá ngoại tệ tốt nhất cho tới thời điểm này. Ngoài ra, khi đổi tiền tại đây, bạn không cần lo ngại vấn đề tiền giả.

Khi đổi tiền Nhân Dân Tệ ở ngân hàng, bạn cần chuẩn bị sẵn giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh giao dịch để làm thủ tục. Dù cần khá nhiều giấy tờ nhưng chúng sẽ đảm bảo bảo mật và an toàn cho bạn, phòng ngừa trường hợp tranh chấp diễn ra.

Đổi Nhân Dân Tệ ở ngân hàng
Đổi Nhân Dân Tệ ở ngân hàng

Đổi Nhân Dân Tệ ở tiệm vàng

Có một số tiệm vàng lớn tại Hà Nội và TPHCM được pháp luật cho phép chuyển đổi tiền ngoại tệ, trong đó có Nhân Dân Tệ. Đây cũng được coi là kênh chuyển đổi tiền tệ an toàn và đáng tin cậy nhưng có thể sẽ khiến bạn tốn một mức phí quy đổi khá cao so với ngân hàng.

Xem thêm  1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất

Đổi Nhân Dân Tệ ở sân bay

Đổi Nhân Dân Tệ ở sân bay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển mà vẫn đảm bảo an toàn. Bạn có thể đến các sân bay quốc tế lớn như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất để sử dụng dịch vụ ngay cả khung giờ muộn.

Lưu ý khi đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt

Khi đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

 • Nên đổi tiền Nhân Dân Tệ ở ngân hàng để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch, phòng tránh tiền giả.
 • Nếu người đổi tiền đưa bạn tiền quá cũ thì không nên nhận, hãy ưu tiên đổi tiền mới hơn.
 • Khi đổi tiền xong, hãy đưa tờ tiền ra ánh sáng rồi nhìn kỹ, nếu được nét rõ ràng thì là tiền thật (trường hợp đổi tiền ở Ngân hàng thì không cần kiểm tra nhé, vì chúng đều là tiền thật).
 • Với tiền Nhân dân tệ giả, khi bị ướt chúng sẽ mờ đi, trong khi đó thì tiền thật đường nét vẫn sống động. Ngoài ra, tiền giả sẽ dễ bị bong mực, giãn, còn tiền thật thì bền màu, cứng hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cùng những thông tin liên quan. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục cập nhật tỷ giá giữa đồng Nhân Dân Tệ và Việt Nam Đồng ở những bài viết mới nhất nhé.