1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá GBP mới nhất

Nhiều người thắc mắc không biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Việc nắm được tỷ giá quy đổi giữa đồng Bảng Anh và tiền Việt sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch, mua bán, du lịch một cách chính xác và hiệu quả hơn. Sau đây, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu ngay câu trả lời cho câu hỏi 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trong bài viết này nhé.

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá GBP mới nhất
1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá GBP mới nhất

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Kết quả 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm tra cứu khác nhau. Dựa vào bảng tỷ giá hối đoái ở trên, chúng tôi có thể giúp bạn biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam một cách tương đối như sau:

1 Bảng Anh (GBP) ~ 32,000 VND

Bên cạnh tỷ giá 1 Bảng Anh, chúng tôi còn quy đổi một số mệnh giá khác để các bạn tham khảo:

 • 10 Bảng Anh (GBP) ~ 320,000 VND (khoảng 320 nghìn đồng)
 • 100 Bảng Anh (GBP) ~ 3,200,000 VND (khoảng 3,2 triệu đồng)
 • 1.000 Bảng Anh (GBP) ~ 32,000,000 VND (khoảng 32 triệu đồng)
 • 10.000 Bảng Anh (GBP) ~ 320,000,000 VND (khoảng 320 triệu đồng)
 • 100.000 Bảng Anh (GBP) ~ 3,200,000,000 VND (khoảng 3,2 tỷ đồng)
 • 500.000 Bảng Anh (GBP) ~ 16,000,000,000 VND (khoảng 16 tỷ đồng)
 • 1 triệu Bảng Anh (GBP) ~ 32,000,000,000 VND (khoảng 32 tỷ đồng)

Lưu ý: Giá trị quy đổi ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian thực. Để biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh chóng, hãy truy cập Google rồi gõ cụm từ “1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” để nhận được kết quả chính xác.

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tìm hiểu về đồng Bảng Anh

Bảng Anh (còn được gọi là Anh Kim, có tên tiếng anh là British Pounds, có ký hiệu: £, mã ISO: GBP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh, các lãnh hải ngoại và thuộc địa. Một Bảng Anh sẽ bằng 100 xu (pence và penny).

Xem thêm  1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Lưu ý khi đổi tiền Rúp

Đồng Bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất được sử dụng cho đến ngày nay dù một số quốc gia thuộc khối EU đã chuyển sang dùng đồng Euro. Bảng Anh cũng là một trong những đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất thế giới, tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ như Vương quốc Anh, Lãnh thổ Anh ở Ấn Độ Dương, Đảo Jersey, Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich, Tristan da Cunha, Man… Hiện tại, Bảng Anh còn được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu.

Trên mỗi mệnh giá tiền Bảng Anh sẽ in biểu tượng, người nổi tiếng và một số nhân vật nổi tiếng. Hiện tại, tiền Bảng Anh đang lưu thông được chia thành 2 loại là tiền giấy và tiền xu:

 • Tiền xu bằng kim loại, gồm các mệnh giá nhỏ là: 1 penny (xu), 2 penny (xu), 5 penny (xu), 10 penny (xu), 20 penny (xu), 50 penny (xu), 1 Bảng, 2 Bảng và 5 Bảng.
 • Tiền giấy gồm các mệnh giá cao là 5 Bảng, 10 Bảng, 20 Bảng, 50 Bảng và 100 bảng Anh.

Nơi đổi Bảng Anh sang tiền Việt uy tín

Sau khi biết được 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và muốn đổi tiền để đi du lịch, công tác hay thăm người thân ở nước ngoài, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín như sau:

 • Ngân hàng thương mại: Bạn có thể đến các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank,… để đổi tiền Bảng Anh sang tiền Việt. Đây là nơi đổi tiền phổ biến, an toàn, hợp pháp và có giá trị quy đổi tốt nhất. Tuy nhiên, khi đổi Bảng Anh ở đây, bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân là CMND/CCCD cùng các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (nếu cần) sẵn sàng, giúp quá trình chuyển đổi GBP nhanh chóng nhất.
 • Sân bay quốc tế: Bạn còn có thể đến các quầy đổi tiền tệ của các ngân hàng tại sân bay để chuyển đổi Bảng Anh sang tiền Việt.
 • TIệm vàng bạc trang sức: Bạn cũng có thể ghé đến các tiệm vàng bạc trang sức lớn được nhà nước cấp phép chuyển đổi ngoại tệ, để đổi Bảng Anh sang tiền Việt. Mức phí chuyển đổi sẽ cao hơn so với ngân hàng nên bạn cần lưu ý nhé.
Xem thêm  1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Địa điểm đổi tiền Won uy tín
Nơi đổi Bảng Anh sang tiền Việt uy tín
Nơi đổi Bảng Anh sang tiền Việt uy tín

Lưu ý khi đổi Bảng Anh sang tiền Việt

Nếu muốn đổi Bảng Anh sang tiền Việt, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

 • Bạn cần thường xuyên cập nhật 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và chọn lúc tỷ giá ngoại tệ có lợi nhất, tránh bị thua thiệt khi đổi tiền ngoại tệ
 • Bạn nên đổi Bảng Anh ở ngân hàng để đảm bảo an toàn và tránh mất nhiều phí trong quá trình chuyển đổi.
 • Bạn không nên đổi Bảng Anh ở chợ đen hay cửa hàng nhỏ lẻ vì dễ bị mất tỷ giá ngoại tệ, phí chuyển đổi cao mà còn dễ bị dính phải tiền giả.

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn biết được 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cùng những thông tin hữu ích liên quan. Nếu bạn muốn đổi Bảng Anh sang tiền Việt, hãy theo dõi tỷ giá thường xuyên tại website chúng tôi, từ đó xác định thời điểm đổi tiền thích hợp nhất.