Corporate banking là gì, thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp

Corporate banking là dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp. Hôm nay kinhtevn sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cách đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Đồng thời bạn sẽ biết được lý do tại sao doanh nghiệp mình nên sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Corporate banking: Dịch vụ ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều phân chia dịch vụ của mình theo hai hướng chính: dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân và dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp. So với cá nhân thì doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhiều thủ tục giấy tờ, khối lượng công việc cần giải quyết cũng sẽ nhiều hơn. Việc phân chia dịch vụ theo đối tượng khách hàng giúp ngân hàng có thể đáp ứng chu toàn, đầy đủ mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Corporate banking: Dịch vụ ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp
Corporate banking: Dịch vụ ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp

Corporate banking: Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng là công việc được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu hiện nay. Việc sở hữu một tài khoản giúp ngân hàng tạo dựng sự uy tín, chuyên nghiệp trước khách hàng và đối tác. Mỗi doanh nghiệp có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên mỗi tài khoản ngân hàng chỉ được đại diện cho doanh nghiệp duy nhất.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Bước 1: Bạn tiến hành lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản, nên chọn ngân hàng có địa chỉ gần nơi làm việc, có chi nhánh trên khắp cả nước để tiện cho việc giao dịch.

Xem thêm  Tháng Cô Hồn Không Nên Làm Những Gì Tránh Gặp Vận Xui?

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, các giấy tờ bao gồm:

  • 1 bản sao chứng thực tờ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • 1 bản sao chứng thực cá nhân từ kế toán trưởng (nếu có).
  • 1 bản sao chứng thực cá nhân từ đại diện pháp luật/chủ tài khoản.
  • 1 bản sao chứng thực cá nhân từ người được ủy quyền giao dịch tại ngân hàng (nếu có).
  • 1 giấy đề nghị đăng ký mở tài khoản theo mẫu có sẵn của ngân hàng ( bạn có thể tải biểu mẫu ở trang web của ngân hàng hay đến lấy mẫu trực tiếp tại ngân hàng).

Bước 3: Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn cần mang hồ sơ đến nộp tại ngân hàng kèm theo con dấu của công ty, đồng thời chuẩn bị một số tiền để nộp vào tài khoản. Tùy theo từng ngân hàng mà số tiền bạn phải nộp vào tài khoản sẽ khác nhau.

Bước 4: Bạn đặt mua SÉC tại ngân hàng để rút tiền khi có số dư tài khoản.

Thủ tục đăng ký với sở kế hoạch đầu tư

Khi sử dụng dịch vụ Corporate banking nhiều người mặc định rằng mình chỉ cần giao dịch với ngân hàng là được. Trên thực tế, sau khi mở tài khoản ngân hàng bạn cần làm mẫu 08/MST gửi cơ quan thuế. Bạn có thể nộp giấy tờ này trực tiếp tại cơ quan thuế quản lý tại địa phương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Corporate banking: Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng
Corporate banking: Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng

Corporate banking: Dịch vụ ngân hàng điện tử

Doanh nghiệp nên sử dụng ngân hàng điện tử để có thể dễ dàng quản lý tài khoản mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh các dịch vụ điện tử tương tự như ca sngaan, doanh nghiệp còn được hưởng rất nhiều tiện ích như: trả lương nhân viên, chuyển tiền quốc tế, giải ngân trực tuyến,… Nhờ có ngân hàng hàng điện tử mà kế toán có thể giảm tải một lượng lớn công việc.Có thể kể đến các tính năng cơ bản như:

Corporate banking ngân hàng điện tử: Quản lý tài khoản

Với ngân hàng điện tử bạn có thể dễ dàng truy vấn thông tin tài khoản, truy vấn giao dịch ngoại tệ. Đồng thời bạn có thể sao kê lịch sử giao dịch tài khoản thanh, quản lý danh sách tài khoản thụ hưởng. 

Xem thêm  Năm 2025 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì? Hợp Bố Mẹ Tuổi Nào?

Corporate banking ngân hàng điện tử: Chuyển tiền

Ngân hàng điện tử sẽ giúp bạn chuyển khoản trong cùng hệ thống và liên ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể chuyển khoản nhanh 24/7. Chuyển khoản định kỳ, chuyển tiền quốc tế, chuyển khoản ngoại tệ trong nước, mua bán ngoại tệ,…

Corporate banking ngân hàng điện tử: Mở và tất toán tiền gửi có kỳ hạn

Chỉ với tài khoản ngân hàng điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở và tất toán tiền gửi có kỳ hạn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức.

Corporate banking ngân hàng điện tử: Dịch vụ thanh toán

Nhờ có ngân hàng điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn, thanh toán lương,.. thay vì phải chờ hàng giờ ngoài quầy giao dịch. Việc thanh toán được tiến hành trực tuyến, khách hàng không lo bị cướp giật khi mang tiền ra ngân hàng..

Corporate banking ngân hàng điện tử: Giải ngân trực tuyến

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp thực hiện giải ngân 100% trực tuyến, không cần đến quầy giao dịch. Khi thực hiện giải ngân trực tuyến, khách hàng sẽ không phải hoàn chứng từ bản cứng, chủ động theo dõi được trạng thái giao dịch, đồng thời dễ dàng truy vấn thông tin và trích xuất chứng từ giao dịch

Corporate banking ngân hàng điện tử: Đề nghị phát hành Thư tín dụng và Bảo lãnh trực tuyến

Trên dịch vụ ngân hàng điện tử, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu có nhu cầu phát hành thư tín dụng, bảo lãnh hoàn toàn có thể gửi yêu cầu nhanh chóng, dễ dàng.

Corporate banking ngân hàng điện tử: Báo cáo giao dịch chuyên nghiệp

Khi sử ngân hàng điện tử, doanh nghiệp sẽ nhận được báo cáo Sao kê tài khoản, sổ phụ kiêm báo nợ, báo có tức thời. Nhờ thế doanh nghiệp có thể chủ động xem lại, đánh giá và phân tích những giao dịch đã thực hiện một cách nhanh chóng. Đồng thời doanh nghiệp có thể thuận lợi kiểm tra, quản lý dòng tiền của chính mình, các công ty thành viên hoặc các đại lý của doanh nghiệp. 

Còn nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh thì sẽ nhận về các báo cáo chi tiết tổng hợp các giao dịch định danh, giao dịch thu hộ.

Corporate banking: Dịch vụ ngân hàng điện tử
Corporate banking: Dịch vụ ngân hàng điện tử

Tổng kết

Với Corporate banking doanh nghiệp sẽ được phục vụ chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp. Bạn có thể nhờ ngân hàng tư vấn các dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của mình để thuận tiện nhất trong khâu giao dịch với khách hàng và đối tác.