Courier Services là gì, xu hướng phát triển, công ty dẫn đầu

Courier Services là dịch vụ có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới trong những năm gần đây. Nếu bạn đang thắc mắc về những công ty top đầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh thì hãy cùng kinhtevn khám phá ngay trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu Courier Service là gì?

Courier Services là dịch vụ chuyển phát nhanh, nhờ có dịch vụ này mà hàng hóa được giao tới tay khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng. Theo đó, chủ shop chỉ cần liên hệ với công ty chuyển phát, trả phí theo bảng giá niêm yết. Nhân viên công ty chuyển phát sẽ đến shop lấy hàng và giao hàng tới tay người nhận với tốc độ cực nhanh.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển hàng hóa thường xuyên thì nên ký hợp đồng để nhận được chính sách giá ưu đãi nhất. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn công ty có dịch vụ phù hợp nhất với mình.

Tìm hiểu Courier Service là gì?
Tìm hiểu Courier Service là gì?

Xu hướng ngành Courier Services trong những năm gần đây

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì dịch vụ chuyển phát nhanh cũng có nhiều bước tiến vượt trội. Trong thời kì dịch bệnh, dịch vụ chuyển phát nhanh đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong đời sống hàng ngày.

Theo một báo cáo được đăng trên báo nhân dân thì thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam đạt giá trị 0,71 tỷ USD vào năm 2021. Theo dự kiến thì dịch vụ sẽ đạt 4,88 tỷ USD vào năm 2030, có thể đạt tỷ lệ tăng trưởng hằng năm kép là 24,1% từ năm 2022 đến năm 2030. Có thể nói dịch vụ chuyển phát nhanh và bán hàng trực tuyến là cặp bài trùng ăn ý, cùng nhau tăng trưởng mạnh mẽ.

Xem thêm  Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà, Đổ Mái Nhà Đầy Đủ Nhất

Các hãng Courier Services uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang kiếm kiếm một hãng chuyển phát uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo các đơn vị dưới đây. 

Công ty Courier Services EMS

Đây là hãng chuyển phát nhanh uy tín, có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, tiền thaan là bưu điện Việt Nam. Điểm hạn chế của hãng là chỉ tiếp nhận đơn hàng trong giờ hành chính. Nếu bạn muốn chuyển hàng ngoài giờ hành chính thì sẽ phải chịu thêm một khoản chi phí phát sinh.

Công ty Courier Services EMS
Công ty Courier Services EMS

Công ty Courier Services Viettel Post

Viettel Post là đơn vị chuyển phát nhanh trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), mạng lưới phủ sóng rộng khắp trên cả nước. Ngay từ khi ra mắt hãng đã nhanh chóng chiếm được sự tin yêu của khách hàng nhờ tính chính xác và cẩn thận. Giá chuyển phát của công ty khá ưu đãi nên đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp cần gửi hàng cồng kềnh, khối lượng lớn. Tuy nhiên thời gian chuyển phát của Viettel Post thường chậm hơn hãng khác, bạn cần lưu ý.

Công ty Courier Services DHL Express

DHL là hãng vận chuyển giao hàng nhanh quốc tế đầu tiên đặt chân vào thị trường Việt Nam. Hãng DHL đã khẳng định được uy tín của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên khi gửi chuyển phát của hãng này bạn sẽ phải chịu mức phí khá cao, đồng thời đóng thêm nhiều phụ phí. 

Chính vì thế nếu bạn cần chuyển phát hàng nhanh đi quốc tế, không đặt nặng vấn đề chi phí thì có thể lựa chọn đơn vị DHL. Tùy theo hàng hóa của mình bạn có thể lựa chọn chuyển phát hàng theo đường hàng không hoặc đường biển. 

Công ty Courier Services Kerry Express

Đơn vị vận chuyển này được thành lập vào năm 2001 với trụ sở chính được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty đạt tiêu chuẩn chuyển phát nhanh quốc tế, được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Điểm trừ của đơn vị này là có phí thu hộ cao, chính sách bồi thường khắt khe, bạn không nên gửi những đơn hàng có giá trị cao.

Xem thêm  Sinh Năm 1998 Bao Nhiêu Tuổi? Tuổi Con Gì? Thuộc Mệnh Gì?

Công ty Courier Services J&T Express

Trong vài năm trở lại đây J&T đang trở thành cái tên nổi bật trong lĩnh vực vận chuyển. Thương hiệu này rất nhạy bén trong việc nắm bắt nhu cầu thị trường, là đối tác tin cậy của sàn thương mại điện tử Lazada. 

Tuy nhiên, điểm trừ của đơn vị này là thời gian giao hàng khá chậm, app dành cho người bán chưa được tối ưu, tốn nhiều thời gian nhập tay. Chính vì vậy nếu bạn có nhiều đơn hàng cần gửi thì sẽ tốn khá nhiều thời gian xử lý.

Công ty Courier Services FedEx

Công ty chuyển phát này được thành lập từ năm 1971 với trụ sở chính đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee của Hoa Kỳ. Tùy theo quy mô của mình mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các dịch vụ từ FedEx.

Điểm mạnh của công ty chuyển phát nhanh này là cung cấp bảo hiểm dựa trên các gói hàng cùng với chiết khấu từ 6 -20 %. Hơn nữa hãng còn có dịch vụ giao hàng vào cuối tuần nên đơn hàng sẽ không bị chậm trễ quá lâu. Hiện nay FedEx chưa thể cạnh tranh về mặt tốc độ với DHL, UPS,… nên thị trường hạn chế hơn với ít địa điểm lấy và thả hàng. 

Công ty Courier Services 247Express

Với 17 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam 247Express luôn nằm trong danh sách các hãng chuyển phát nhanh uy tín. Công ty được thành lập vào năm 2005, nhận chuyển phát hàng cả trong nước lẫn quốc tế. Hiện nay, công ty đã phát triển hệ thống 200 bưu cục, phủ sóng 63/63 tỉnh thành trên cả nước. 247Express có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đến mọi nơi ở Việt nam, kể cả vùng núi xa xôi hay hải đảo.

Công ty luôn không ngừng cập nhật công nghệ, phát triển phần mềm theo hướng quốc tế hóa. 247Express hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh với các thương hiệu đa quốc gia như: Kerry Express, TNT, DHL,…

Công ty Courier Services 247Express
Công ty Courier Services 247Express

Tổng kết

Sự phát triển mạnh mẽ của Courier Services đã đem tới tiện lợi cho người bán và mua hàng. Bạn nên tìm đến các công ty chuyển phát uy tín, chất lượng để hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và an toàn.