Có nên gửi hàng đi Canada bằng bưu điện?

Bạn có người thân bên Canada và muốn gửi một số hàng hóa cho họ? Vậy hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình thức gửi hàng bằng bưu điện đang rất phổ biến. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người băn khoăn rằng việc gửi hàng đi Canada bằng bưu điện liệu có uy tín và đảm bảo an toàn như mong đợi hay không? Vì vậy để có câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài chia sẻ dưới đây.

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hoá tới Canada.
Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hoá tới Canada.

Nên hay không gửi hàng đi Canada bằng bưu điện không?

Gửi hàng qua đi Canada bằng bưu điện được đánh giá là một hình thức đem đến nhiều ưu điểm vượt trội so với việc gửi hàng đi Canada bằng đường biển, đường bộ. Tuy nhiên để có cái nhìn khách quan nhất, hãy xem xét các ưu điểm của hình thức này nhé.

Vận chuyển hàng hóa đa dạng

Hầu hết các mặt hàng thông dụng hiện đều được cấp phép vận chuyển từ Việt Nam sang Canada. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ chuyển hàng bằng đường bưu điện để chuyển hàng hóa sang Canada đảm bảo, đa dạng mặt hàng. Một lưu ý là dựa trên số lượng, trọng lượng cũng như loại hàng mà sẽ có những mức giá chuyển phát riêng.

Phương thức vận chuyển hàng hóa linh hoạt, nhanh chóng

Hiện nay các đơn vị bưu điện đã phát triển đa dạng hình thức vận chuyển hơn. Từ vận chuyển bình thường cho đến vận chuyển phát nhanh. Thế nhưng cần chú ý là dịch vụ chuyển phát nhanh đi Canada sẽ mức chi phí cao hơn.

Kiểm soát đơn hàng dễ dàng

Với những đơn hàng được gửi bằng đường bưu điện thì có thể dễ dàng kiểm soát quá trình vận chuyển. Người gửi chỉ cần sử dụng mã đơn hàng và kiểm soát online qua hệ thống của đơn vị bưu điện gửi. Nhờ đó nắm bắt được quá trình vận chuyển từng giờ, từng ngày của đơn hàng, mang lại sự an tâm.

Gửi hàng đi Canada qua đường bưu điện tốn bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập trước đó, gửi hàng đi Canada bằng bưu điện sẽ có mức phí khá cao. Hơn nữa, trong quá trình gửi hàng thì cước phí sẽ được tính dựa trên những yếu tố như:

  • Trọng lượng, chiều cao, thể tích và kích thước của hàng hóa. Nhân viên sẽ kiểm tra sau đó cân hàng và thông báo giá gửi hàng đi Canada đúng theo trọng lượng hàng hóa.
  • Trường hợp số lượng hàng hóa lớn và cồng kềnh thì sẽ vận chuyển bằng đường biển. Việc gửi hàng bằng đường biển như vậy cũng có chi phí rẻ hơn so với đường hàng không.
  • Ngoài ra gửi hàng đi Canada bằng bưu điện còn có một số chi phí làm các giấy tờ, phí thông quan và các phụ phí khác,…
Số tiền vận chuyển hàng hoá vào đường bưu điện sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố.
Số tiền vận chuyển hàng hoá vào đường bưu điện sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố.

Dưới đây sẽ là bảng giá cước bưu điện gửi hàng đi Canada mà bạn có thể tham khảo:

Trọng Lượng (kg)Giá Cước (VNĐ)
0.5 kg684.565 VNĐ
1.0 kg862.729 VNĐ
1.5 kg945.071 VNĐ
2.0 kg1.033.109 VNĐ
2.5 kg1.229.145 VNĐ
3.0 kg1.320.778 VNĐ
3.5 kg1.452.575 VNĐ
4.0 kg1/648.874 VNĐ
4.5 kg1.791.619 VNĐ
5.0 kg2.041.974 VNĐ
>5.0 kg 

Gửi hàng đi Canada bằng bưu điện mất thời gian?

Thông thường thời gian gửi hàng đi Canada bằng bưu điện sẽ thay đổi dựa vào lựa chọn gói cước và dịch vụ của khách hàng. Ngoài ra, thời gian vận chuyển còn phụ thuộc phần lớn vào vị trí nhận hàng, phương tiện vận chuyển, loại hàng cũng như nhu cầu của người gửi, đối tác vận chuyển, cụ thể:

  • Việc gửi hàng đi Canada qua bưu điện sẽ tốn mất khoảng 6 – 7 ngày.
  • Chọn dịch vụ gửi hàng đi Canada với mức giá thấp nhằm tiết kiệm thì thời gian giao hàng dự kiến từ 3 – 5 ngày.
  • Nếu ưu tiên dịch vụ chuyển phát nhanh gửi hàng đi Canada thì thời gian giao hàng dự kiến khoảng từ 2 – 3 ngày.

Một số lưu ý quan trọng khi gửi hàng đi Canada bằng bưu điện

Để đảm bảo quá trình gửi hàng đi Canada bằng bưu điện diễn ra thuận lợi và an toàn nhất, bạn nên nắm được những lưu ý sau:

Điền thông tin người nhận rõ ràng và đầy đủ

Trước hết bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin người nhận chính xác, rõ ràng. Tốt nhất là bao gồm luôn cả mã zip hoặc là mã bưu điện và mã quốc gia. Lưu ý là cũng nên ghi tên quốc gia trên dòng cuối cùng của địa chỉ bằng chữ in hoa. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra giới hạn kích thước cũng như trọng lượng khi gửi hàng đi Canada qua bưu điện.

Hãy đóng gói hàng hoá thật cẩn thận trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.
Hãy đóng gói hàng hoá thật cẩn thận trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.

Tìm hiểu kỹ mặt hàng cấm hoặc bị hạn chế

Một lưu ý nữa đặc biệt quan trọng là có một số mặt hàng có thể gửi đi nhưng cũng có những mặt hàng hạn chế, thậm chí là cấm gửi qua bưu điện. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi bất kỳ món đồ nào qua Canada nhé.

Bổ sung đầy đủ thông tin địa chỉ trả lại

Thêm một chú ý nữa là cần cung cấp một địa chỉ trả lại ở Việt Nam nếu bạn đang có ý định gửi hàng đi Canada. Vì trong trường hợp có vấn đề nào xảy ra với kiện hàng của bạn thì vẫn phải đảm bảo hàng hóa có thể được gửi trả lại an toàn.

Đóng gói bao bì phù hợp

Bạn nên lựa chọn những bao bì phù hợp với hàng hoá được gửi đi Canada. Vật liệu đóng gói cũng phải đảm bảo có thể bảo vệ các vật phẩm bên trong tránh khỏi việc va đập, hư hại. Hơn hết, hàng hóa phải được buộc chặt an toàn tránh việc bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển.

Ngoài đường bưu điện, có thể gửi hàng đi Canada bằng hình thức nào nữa?

Ngoài dịch vụ gửi hàng đi Canada qua đường bưu điện thì hiện vẫn có thêm các dịch vụ vận chuyển từ các đơn vị khác như DHL, UPS, FedEx. Bạn cũng có thể dựa vào đó và đưa ra lựa chọn cho phù hợp với hàng hoá cùng nhu cầu của mình.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển DHL, UPS, FedEx có thể kể tới:

Thời gian giao hàng hanh 

Giá cước hợp lý

Hỗ trợ giao hàng tận nhà 

Hỗ trợ làm thủ tục và các loại giấy tờ thông quan đầy đủ

Có cung cấp mã tracking để theo dõi đơn hang tiện lợi.

Mong rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ quyết định được nên hay không nên lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng bưu điện. Ngoài ra để bảo hàng hóa đi đến Canada an toàn bạn cũng cần lưu ý những vấn đề nêu trên nữa nhé. Chúc bạn thành công!