Person in charge là gì, một số vị trí phụ trách công việc

Person in charge là một thuật ngữ được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong doanh nghiệp hay cơ quan hành chính. Hôm nay kinhtevn sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này cũng như cách ứng dụng nó trong công việc của mình.

Tìm hiểu person in charge là gì?

Person in charge dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người phụ trách. Họ sẽ được cấp trên giao cho một nhiệm vụ nào đó, họ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ này đồng thời đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến nó. Trong các doanh nghiệp, bạn sẽ thấy rất nhiều người phụ trách khác nhau: thu ngân, chạy quảng cáo,… Khi các cá nhân đảm nhiệm tốt vị trí của mình thì doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh được.

Tìm hiểu person in charge là gì?
Tìm hiểu person in charge là gì?

Một số vị trí person in charge trong công ty

Để đảm nhiệm vị trí phụ trách một công việc nào đó cá nhân phải được cấp trên cực kỳ tin tưởng. Có thể kể đến một số vị trí person in charge trong công ty như sau:

Person in charge vị trí kho bãi

Người phụ trách vị trí kho bãi phải quản lý các đơn hàng nhập kho và xuất kho. Trong suốt thời gian lưu kho người phụ trách phải đảm bảo rằng hàng hóa được bảo quản tốt, không hư hại hay suy giảm chất lượng. Ngoài ra, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra với hàng hóa trong kho thì người phụ trách kho bãi phải đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định này. 

Person in charge vị trí viết bài quảng cáo

Người phụ trách viết bài sẽ chịu trách nhiệm xây dựng nội dung trên mọi kênh truyền thông: website, facebook, gmail,… Các nội dung cần thu hút, hấp dẫn, thu hút nhiều người xem truy cập vào. Người phụ trách phải chịu trách nhiệm với toàn bộ nội dung sẽ được đăng tải. Hơn nữa khi cần đưa ra quyết định liên quan đến nội dung đăng tải, cá nhân này cũng là người chịu trách nhiệm.

Person in charge vị trí tổ chức sự kiện

Trong một năm công ty sẽ có rất nhiều sự kiện cần tổ chức: kỷ niệm ngày thành lập, tiệc cuối năm, gala dinner,… Do đó công ty sẽ cần 1 nhân sự để tổ chức các sự kiện này. Lúc này nhân viên phụ trách sẽ cần lên bảng báo giá, chuẩn bị mọi thiết bị cần thiết, tổ chức nguồn lực của công ty,… Sự kiện của công ty có được tổ chức thành công hay không thì nhân viên này sẽ là người chịu trách nhiệm cuối cùng. 

Person in charge vị trí hành chính văn thư

Hành chính văn thứ là vị trí không thể thiếu được tại các công ty lớn, có nhiều giấy tờ, tài liệu cần xử lý. Nhiệm vụ của họ là: tiếp nhận chuyển phát nhanh, mua sắm các vật phẩm văn phòng, lưu trữ tài liệu, giấy tờ của công ty,… 

Person in charge vị trí hành chính văn thư
Person in charge vị trí hành chính văn thư

Person in charge vị trí thu ngân

Với vị trí thu ngân, nhân viên phụ trách sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán cho khách hàng ghé đến cửa hàng. Đồng thời họ cũng cần hạch toán, tổng kết lại số tiền đã thu trong một ngày. 

Person in charge vị trí tiêu thụ sản phẩm

Nhân viên phụ trách tiêu thụ sản phẩm có trách nhiệm đảm bảo doanh số bán ra đúng như KPI công ty đã đặt ra. Để có thể đạt được KPI này nhân viên có toàn quyền quyết định mọi thứ, ví dụ như lên kế hoạch kinh doanh, chỉ đạo nhân viên dưới cấp, xử lý các rủi ro phát sinh,… 

Person in charge vị trí chạy quảng cáo

Cá nhân này nằm trong phòng marketing, sẽ chịu trách nhiệm quảng cáo trên google, facebook,… Bạn phải đảm bảo sao cho kết quả chạy quảng cáo đạt được KPI mà trưởng phòng, doanh nghiệp đã đề ra. Trong suốt quá trình chạy quảng cáo, người phụ trách có toàn quyền chia ngân sách cho từng kênh, từng chiến dịch sao cho hiệu quả đạt được như ý muốn.

Person in charge vị trí kế toán thuế

Với vị trí này, cá nhân phải chịu trách nhiệm toàn bộ về quá trình kê khai thuế của doanh nghiệp. Đặc biệt là phần kê khai thuế, soạn báo cáo và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Khi làm ở vị trí này bạn phải đặc biệt cẩn thận, tránh kê khai sai, vi phạm pháp luật thì sẽ phải gánh chịu các hậu quả khôn lường.

Person in charge vị trí phát triển thị trường

Các công ty luôn muốn mở rộng thị trường để gia tăng khách hàng, doanh số bán ra. Khi đảm nhiệm vị trí này bạn cần khảo sát thị trường, tìm các đại lý kinh doanh sản phẩm của công ty. Trong suốt quá trình phát triển thị trường, xây dựng hệ thống đại lý thì người phụ trách có toàn quyền quyết định.

Person in charge vị trí chăm sóc khách hàng

Người đảm nhiệm vị trí chăm sóc khách hàng có nhiệm vụ khảo sát độ hài lòng của khách hàng, trả lời mọi thắc mắc từ khách,… Người phụ trách này cần có sự khéo léo trong giao tiếp và ứng xử. Việc doanh nghiệp có giữ chân được khách hàng cũ hay không phụ thuộc rất lớn vào người đảm nhiệm vị trí này.

Person in charge vị trí IT

Nhân viên IT phải đảm bảo hệ thống máy tính của công ty hoạt động trơn tru, ổn định, không có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó nhân viên IT cần phụ trách việc mua sắm, sửa chữa máy tính, đảm bảo các nhân viên sẽ có công cụ làm việc tốt nhất. Tại một số công ty thì ngoài nhân viên IT phụ trách phần cứng thì công ty còn tuyển thêm nhân viên IT phụ trách phần mềm, đảm nhiệm công việc code web, duy trì website.

Person in charge vị trí thiết kế

Nhân viên đảm nhiệm vị trí này phải đảm bảo về mặt hình ảnh cho công ty trong bất kỳ ấn phẩm, hình ảnh quảng cáo nào. Nhân viên phải thiết kế phông nền trong các sự kiện, các hình ảnh đăng tải lên website và các mạng xã hội.

Person in charge vị trí thiết kế
Person in charge vị trí thiết kế

Tổng kết

Khi đảm nhiệm vị trí Person in charge bạn phải có trách nhiệm với công việc được giao. Hãy đảm bảo mình hiểu rõ phần công việc được giao, đủ khả năng đưa ra quyết định trong những tình huống khẩn cấp. Khi được giao vị trí này bạn không cần cảm thấy quá áp lực, hãy cố gắng hết mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *