Smartlink là gì? Thanh toán nội địa với thẻ Smartlink

Dù cho công nghệ đang phát triển không ngừng, vậy nhưng việc chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Do đó để giải quyết vấn đề này, nhiều tổ chức và liên minh thẻ đã thành lập để hỗ trợ giao dịch liên ngân hàng. Trong đó, Smartlink là cái tên nổi tiếng, hỗ trợ việc thanh toán, giao dịch giữa các ngân hàng thành viên diễn ra thuận lợi nhất. Vậy Smartlink là gì? Mời tìm hiểu cùng báo kinh tế qua bài viết sau!

 Smartlink là cái tên nổi tiếng, hỗ trợ việc thanh toán, giao dịch giữa các ngân hàng thành viên diễn ra thuận lợi nhất.
Smartlink là cái tên nổi tiếng, hỗ trợ việc thanh toán, giao dịch giữa các ngân hàng thành viên diễn ra thuận lợi nhất.

Smartlink là gì?

Smartlink hiểu đơn giản là một mạng lưới ngân hàng liên kết nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho các giao dịch giữa các ngân hàng khác nhau. Đặc điểm nhận dạng của thẻ Smartlink chính là logo Smartlink được in ở mặt trước hoặc là mặt sau của thẻ.

Người dùng Smartlink có thể thực hiện nhiều giao dịch tại các ATM cùng POS thuộc hệ thống Smartlink. Các giao dịch gồm: Rút tiền, chuyển tiền, tra cứu tài khoản, thanh toán hóa đơn… thực hiện nhanh chóng. Thế nhưng các giao dịch với các ngân hàng nằm ngoài hệ thống rất có thể bị hạn chế.

Các dịch vụ đang phát hành của Smartlink là gì?

Hiện nay, Smartlink đã và đang cung cấp và phát triển nhiều dịch vụ như: Xử lý giao dịch tài chính (Smartlink Switching) cho những giao dịch tại ATM và POS; Cổng thanh toán (Smartlink Payment Gateway) dành cho việc thanh toán trực tuyến và nạp tiền; Thanh toán hóa đơn và ví điện tử (Smartlink Ewallet); Tư vấn và đào tạo về thẻ…

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ Smartlink mang đến bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như:

  • Giúp tiết kiệm thời gian khi có thể thực hiện giao dịch thông qua thẻ ATM, Internet Banking hoặc Mobile Banking
  • Tốc độ giao dịch nhanh chóng chỉ cần vài giây để nhập số tiền, số thẻ.
  • Đảm bảo mức độ an toàn nhờ việc hệ thống Smartlink hoàn trả tiền vào tài khoản ngay khi phát hiện vấn đề.
  • Hệ thống Smartlink đang phát triển mạnh mẽ, vì vậy danh sách các ngân hàng thuộc Smartlink cũng rất đa dạng, bao gồm:
  • Danh sách ngân hàng trực thuộc hệ thống Smartlink:
Xem thêm  Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Từ A - Z

Cước phí khi thực hiện giao dịch liên ngân hàng trên ATM

Lựa chọn sử dụng dịch vụ giao dịch trên ATM trong hệ thống Smartlink, khách hàng sẽ phải trả mức phí gồm: Vấn tin, in sao kê và chuyển khoản nội bộ.  Khi thực hiện các giao dịch trên bạn cần trả cho Smartlink là 550 VND đồng thời trả cho ngân hàng là 1.100 VND, từ đó tổng chi phí phải trả cho mỗi giao dịch sẽ là 1.650 VND.

>>> Tham gia Winbet ngay hôm nay!

Rút tiền: Khách hàng cần phải trả cho Smartlink là 1.650 VND, trả cho ngân hàng là 1.650 VND, từ đó tổng chi phí khi thực hiện rút tiền tại ATM sẽ là 3.300 VND.

Hướng dẫn thanh toán nội địa bằng thẻ Smartlink

Nếu bạn muốn thanh toán nội địa bằng thẻ Smartlink khi mua hàng, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chấp nhận sử dụng thẻ nội địa liên kết Smartlink. Tại đây, khách hàng lựa chọn sản phẩm mà mình muốn mua và tìm phương thức thanh toán qua Smartlink.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân theo đúng yêu cầu của cổng thanh toán Smartlink. Sau khi nhập xong bạn hãy nhấp vào nút “Thanh toán”.

Bước 3: Hệ thống ngân hàng khi đó sẽ gửi một mã OTP (Mã xác thực một lần) tới điện thoại di động của bạn để xác nhận giao dịch. Khi đó bạn vui lòng nhập mã này vào ô trống được cung cấp nhằm hoàn thành quá trình thanh toán.

Cách nạp tiền và mua mã thẻ bằng Smartlink

Để nạp tiền cũng như mua mã thẻ thông qua Smartlink, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để đảm bảo sự tiện lợi và tính an toàn.

Bước 1: Truy cập trang web bán thẻ hoặc là dịch vụ nạp tiền trực tuyến và lựa chọn dịch vụ mong muốn.

Bước 2: Tiến hành hoàn thiện thông tin theo yêu cầu của trang web và chọn phương thức thanh toán liên kết với Smartlink.

Xem thêm  Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tình Yêu Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bước 3: Trang web sẽ chuyển hướng tới cổng thanh toán Smartlink và ở đây bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân yêu cầu.

Bước 4: Nhập mã OTP (One-Time Password) hệ thống gửi về qua SMS để xác nhận và hoàn tất giao dịch.

Lưu ý:

Trong quá trình thực hiện giao thông, thông tin bạn cung cấp phải hợp lệ và tài khoản có đủ số dư để thanh toán. Khi đó bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận mã OTP và hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, nếu xảy ra vấn đề là thông tin hoặc tài khoản không đủ số dư thì hệ thống sẽ thông báo lỗi và yêu cầu bạn cung cấp lại thông tin hoặc là lựa chọn phương thức thanh toán khác.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã vừa cùng bạn đọc tìm hiểu ta đã tìm hiểu Smartlink là gì và các bước thanh toán, nạp tiền nhanh chóng. Nhìn chung, Smartlink đã và đang phát triển mạnh mẽ, liên kết với nhiều ngân hàng hơn. Từ đó mọi giao dịch của bạn diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo tính bảo mật tốt nhất.