Cách sử dụng thẻ VISA nhanh chóng, tiện lợi không phải ai cũng biết

Thẻ VISA ngày nay đã quá quen thuộc trong các giao dịch tài chính. Loại thẻ này được yêu thích bởi khả năng giao dịch trên toàn cầu cũng như sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy thẻ Visa có mấy loại? Cách sử dụng thẻ Visa ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời cho những vấn đề thú vị này qua chia sẻ của kinhtevn.com.vn hôm nay nhé!

Một mẫu thẻ visa của ngân hàng VP bank.
Một mẫu thẻ visa của ngân hàng VP bank.

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (VISA Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được tổ chức VISA International Service Association (Mỹ) phát hành lần đầu vào năm 1976.

Trang creditcards.com thống kê, hiện VISA là loại thẻ được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Tổ chức này cũng liên kết với các ngân hàng nội địa nhằm phát hành thẻ chứ không trực tiếp phát hành. Khách hàng từ đó có thể dùng thẻ này mua sắm online tại nước ngoài với chức năng chính là thanh toán giao dịch, rút tiền mặt, gửi tiết kiệm, chuyển khoản…

Các loại thẻ VISA hiện nay

Theo thông tin chúng tôi có được, thẻ VISA hiện được chia thành 3 loại. Cho nên phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của đông đảo khách hàng. Cụ thể:

VISA Debit – Thẻ ghi nợ

Thẻ VISA Debit – Thẻ ghi nợ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng và không được phép giao dịch vượt mức số dư có trong tài khoản. Bao gồm toàn bộ các hoạt động như: Rút tiền mặt, thanh toán, chuyển khoản… Đều có thể thực hiện ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA với phạm vi toàn thế giới.

VISA Credit – Thẻ tín dụng

VISA Credit – Thẻ tín dụng có thể thanh toán toàn cầu như VISA Debit vậy nhưng có thể giao dịch theo hạn mức mà ngân hàng cho “vay”. Nếu sau khoảng thời gian quy định mà bạn không trả đủ số đã vay thì ngân hàng sẽ tính lãi. Đây là lý do khiến bạn phải chứng minh thu nhập nếu có ý định phát hành thẻ tín dụng quốc tế. Số tiền mà ngân hàng cho bạn vay còn gọi là hạn mức tiêu dùng cũng sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập của bạn.

Xem thêm  Ngọc Cẩm Thạch Hợp Với Mệnh Nào - Công Dụng Và Ý Nghĩa

VISA Prepaid – Thẻ trả trước

VISA Prepaid – Thẻ trả trước có cách sử dụng gần giống với VISA Debit, nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Bởi vậy bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi có nhu cầu mở thẻ. Thế nhưng khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid sẽ không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào.

Lợi ích khi thanh toán bằng VISA

Việc thanh toán bằng VISA sẽ giúp khách hàng nhận được khá nhiều lợi ích như:

Giao dịch nhanh chóng

Nếu trước đây bạn phải mang tiền mặt nhiều, có thể bị rơi hoặc quá dày cộm bất tiện. Vậy thì ngày nay, bạn có thể sử dụng thẻ VISA để mua sắm, thanh toán vừa an toàn vừa nhẹ nhàng. Bạn có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi, đồng thời chủ sở hữu thẻ cũng được hưởng nhiều ưu đãi, các khuyến mãi theo từng thời kỳ khác nhau.

Thẻ visa giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.
Thẻ visa giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

An toàn, độ bảo mật cao

Thực tế, mỗi thẻ VISA đều được trang bị chip EMV với mục đích tránh tin tặc ăn cắp dữ liệu, chống giả mạo. Với trước hợp bị mất hoặc bị đánh cắp thì bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ hoặc thao tác thông qua ứng dụng ngân hàng. Khi đó tài sản của bạn được bảo vệ đồng thời có thể mở lại bất cứ lúc nào.

Khách hàng còn có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản và hạn mức chi tiêu tín dụng của thẻ tín dụng nhằm đảm bảo sự an toàn ở mức cao nhất.

Dễ dàng quản lý tài chính

Dùng thẻ VISA, mọi giao dịch của chủ thẻ sẽ đều được ghi chú đầy đủ theo ngày, giờ, địa điểm thực hiện. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra cũng như điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán hàng hỗ trợ dịch vụ trả góp thông qua thẻ tín dụng. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể mua món hàng yêu thích luôn mà không cần chờ đến ngày tích lũy đủ tài chính.

Thanh toán trên toàn cầu

Cho phép quẹt thẻ, thao tác trên ứng dụng ngân hàng để thực hiện giao dịch; Thẻ VISA được chấp nhận thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới; Chuyển tiền nước ngoài có được hỗ trợ chi phí.

Xem thêm  Cách Chọn Lu Thống Theo Từng Mệnh Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc
Thẻ Visa được chấp nhận thanh toán trên toàn cầu.
Thẻ Visa được chấp nhận thanh toán trên toàn cầu.

Nhiều ưu đãi cho khách hàng

Sử dụng thẻ VISA thường xuyên, đúng cách và không nợ quá hạn sẽ giúp việc vay vốn với mức lãi suất ưu đãi, nâng hạn mức tín dụng của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Hơn nữa bạn cũng có thể sử dụng điểm tích lũy khi dùng thẻ tín dụng để chi trả trong sinh hoạt như tiền ăn, chi phí du lịch, khách sạn… Miễn là nơi đó chấp nhận thanh toán qua điểm tín dụng.

Cách sử dụng thẻ VISA

Bên cạnh định nghĩa thẻ VISA là gì thì cách sử dụng thẻ VISA hiện cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể dùng loại thẻ này trong nhiều trường hợp với sự thuận tiện lớn.

Cách sử dụng thẻ VISA thanh toán tại cửa hàng

Khi thanh toán tại cửa hàng bằng thẻ VISA bạn sẽ cần sử dụng máy POS (Point of Sale). Khách hàng quẹt thẻ với máy và nhập PIN để thanh toán. Nhiều thẻ VISA hiện cũng có trang bị chip bảo mật mới với thao tác thanh toán một chạm mà không nhập mã PIN, vì vậy vô cùng an toàn và tiện lợi.

Cách sử dụng thẻ VISA thanh toán online nhanh chóng

Khách hàng có thể mua hàng online trong nước và các website nước ngoài như Lazada, Ebay, Amazon… Thậm chí là thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài: Facebook, Google, Youtube…đơn giản với thẻ VISA. Theo đó, khi bạn thực hiện yêu cầu thanh toán sẽ cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ sở hữu thẻ, Mã số của thẻ; Thời hạn thẻ, Mã bảo mật số CVV và tiến hành thanh toán (lưu ý không cần nhập mã PIN).

Cách sử dụng thẻ VISA để rút tiền tại ATM

Người dùng có thể rút tiền mặt với các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước). Tại máy ATM, bạn thực hiện các thao tác giống như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Còn với phương thức rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng thì bạn chỉ cần mang thẻ Visa và CMND. Theo đó, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

Nên sử dụng thẻ VISA nào là tốt nhất?

Sau khi đã tìm hiểu các thông tin trên, cách sử dụng thẻ VISA sao cho đúng. Bạn cũng nên nắm được việc sử dụng thẻ VISA của ngân hàng nào là tốt và đảm bảo nhất. Cụ thể:

  • Thẻ Visa Techcombank
  • Thẻ Visa VIB
  • Thẻ Visa TP Bank
  • Thẻ Visa Vietcombank
  • Thẻ Visa Timo
  • Thẻ Visa ACB
  • Thẻ Visa Sacombank
Một mẫu thẻ visa của một ngân hàng thương mại.
This is the image description

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về lợi ích và cách sử dụng thẻ VISA cho những ai quan tâm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng thẻ sao cho an toàn, tránh mất cắp thông tin. Chúc bạn may mắn!