Tháng Cô Hồn Không Nên Làm Những Gì Tránh Gặp Vận Xui?

Từ xưa đến ngày nay, vào tháng 7 mọi người thường không thực hiện các công việc trọng đại như cưới xui, động thổ làm nhà, khai trương, nhập trạch,…Bởi vì tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là tháng cô hồn hoặc mở cửa mả sẽ mang lại nhiều điều không may mắn. Vậy trong tháng cô hồn không nên làm những gì? Hãy cùng https://kinhtevn.com.vn/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên

Những điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm trong tháng cô hồn bạn không thể bỏ qua

Theo dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn là thời điểm mà các cô hồn lang thang, vất vưởng, đói khát quay trở về nhân gian, âm khí nặng nề. Để tránh gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống lẫn công việc, mọi người tuyệt đối không nên làm 15 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn cụ thể như sau:

1. Không gọi tên vào ban đêm

Theo quan điểm dân gian, những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ người được gọi và có thể sẽ mang lại điềm xấu, nhiều xui xẻo cho người đó.

2. Không ra ngoài vào ban đêm

Theo quan niệm của ông bà ta thời xưa, ma quỷ thường xuyên quấy phá con người hay ra ngoài đường lúc đêm khuya. Vì thế trong nửa đầu tháng 7, nhiều người tránh đi chơi đêm – khoảng thời gian được cho là âm khí nặng nhất – để không bị ma quỷ trêu ghẹo, quấy nhiễu.

Xem thêm  Giờ Tý Là Mấy Giờ? Dự Đoán Tương Lai Của 12 Con Giáp Sinh Giờ Tý

Thậm chí vào ban ngày, nhiều gia đình còn không cho trẻ con ra đường chơi một mình vì sợ ma quỷ sẽ lừa dẫn đi những nơi nguy hiểm. Người già cũng hay dặn con cháu tránh xa ao, hồ, sông nước trong những ngày này.

3. Không phơi quần áo vào ban đêm

Ông bà ta quan niệm rằng, những con quỷ, ma khi thấy áo trắng, chúng sẽ bay vào bên trong áo để mặc làm cho bạn gặp xui xẻo, gặp điều không may mắn. Do đó, bạn tuyệt đối không được phơi quần áo lúc đêm khuya.

thang-co-hon-khong-nen-lam-nhung-gi

Tham khảo thêm: Cách Tỉa Chân Nhang Cuối Năm Đúng Cách Không Phạm Phong Thủy

4. Không sát sinh

Theo dân gian, việc sát sinh vào những ngày tháng cô hồn sẽ khiến bạn bị ma quỷ đeo bám và phá hoại. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc giết hại các con vật.

5. Không nhặt tiền rơi

Một trong những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn đó là không nhặt tiền rơi vãi trên đường. Vì khi làm các lễ cúng trong tháng cô hồn, nhiều người rải tiền lẻ để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa, hoặc để bố thí cho các vong hồn. Do đó, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì sẽ phải chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

6. Không ăn vụng đồ cúng

Rằm tháng 7, mọi người sẽ có mâm cúng tháng cô hồn để ban phát đồ ăn cho các quỷ đói, linh hồn lang thang. Cho nên, đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

7. Không chụp ảnh vào ban đêm

Việc chụp ảnh lúc ban đêm trong tháng cô hồn vô tình để ma quỷ cùng người sống ở trong khung hình, đó là điều cấm kỵ. Bên cạnh đó, tuyệt đối không chụp ảnh qua gương vì theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng dẫn dụ âm khí từ các linh hồn ma quỷ.

Xem thêm  Đá Thạch Anh Tóc Đỏ Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào Mang Lại May Mắn?

8. Không mua xe, cưới hỏi, động thổ

Người xưa cho rằng, các vong hồn quay trở lại dương gian vào tháng 7 âm lịch sẽ đi phiêu bạt bên ngoài để quấy phá công to việc lớn của người trần. Vì thế mọi người nên tránh làm những việc lớn như động thổ, xây nhà, cưới hỏi, mua nhà, mua đất,…Trong trường hợp bất khả kháng, bạn nên xem kỹ ngày tốt, cúng viếng để mọi chuyện êm xuôi.

thang-co-hon-khong-nen-lam-nhung-gi-1

Xem ngay: Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Từ A – Z

9. Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

Khi đi ngủ, bạn tuyệt đối không được để mũi dép hướng về giường sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

10. Không treo chuông gió ở đầu giường

Tiếng chuông gió thường gọi ma quỷ đến nhà gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không treo chuông gió đầu giường trong tháng cô hồn nhé.

11. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm

Điều cấm kỵ không làm trong tháng cô hồn là không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

12. Không đốt tiền vàng, vàng mã tùy tiện

Tháng cô hồn là tháng của quỷ đói, chúng sẽ lang thang khắp nơi để kiếm ăn. Cho nên bạn không nên đốt vàng mã, tiền của tùy tiện vào tháng này, vì việc này được cho là dễ thu hút ma quỷ lang thang mọi nơi kéo đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

13. Không hù dọa người khác, nói bậy

Bạn không được hù dọa người khác trong tháng cô hồn vì dễ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Ngoài ra, bạn không thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h45 phút trưa hoặc từ 18h chiều cho đến rạng sáng. Với những ai khẩu nghiệp, tốt nhất bạn nên hạn chế mở lời trong giai đoạn này, bởi nó có thể mang đến vô vàn tai họa không ngờ tới.

Thông qua bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết tháng cô hồn không nên làm những gì để tránh gặp phải những điều không may mắn đến với bản thân và gia đình rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được khám phá những tin tức thú vị khác nữa nhé