Thổi hồn vào những bức tường vô tri bằng nghệ thuật graffiti

Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu nhưng nghệ thuật vẽ tranh tường (graffiti) đã phát triển trong cuộc sống, tập hợp nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo trong mỹ thuật và khẳng định vị trí riêng trong làng nghệ thuật đương đại.

Thành lập năm 2012, nhóm Mỹ thuật Mắt Việt đã tập hợp nhiều các bạn trẻ đam mê vẽ graffiti. Bạn Phạm Văn Thái – Đại diện nhóm Mỹ thuật Mắt Việt cho biết: “Mắt Việt mong muốn đem mỹ thuật, đem tranh tường tới mọi ngóc ngách, không gian của Việt Nam và để mọi người cảm nhận nó qua thị giác, vì thế chúng tôi lấy tên của nhóm là Mắt Việt.”

Vẽ tranh tường là một loại hình nghệ thuật trang trí, trong đó người họa sỹ dùng sơn dầu hoặc sơn acrylic để vẽ lên tường để tạo nét độc đáo, ấn tượng đặc biệt cho bức tường. Vẽ tranh tường nghệ thuật với sơn acrylic tạo cho bức tranh có màu sắc tươi tắn và độ bền cao, đặc biệt sơn acrylic không gây mùi, dễ lau chùi và thi công nhanh. Ở Việt Nam, vẽ tranh tường bằng sơn acrylic 3D hiện phổ biến trong các khu trung tâm vui chơi, trung tâm thương mại, quán cafe, nhà hàng, quán ăn, hay trong các trường mầm non, không gian giáo dục… Không gian sống và làm việc hiện đại tại các đô thị đã trở nên lung linh hơn từ những bức tranh tường nghệ thuật. Nhóm Mỹ thuật Mắt Việt đã thi công nhiều công trình tranh tường làm đẹp cho không gian sống và không gian giải trí, vui chơi của tập đoàn FLC, những chung cư hiện đại tại Ecopark, Vinhomes.

Với những nét bút tự nhiên, phóng khoáng của những người đam mê vẽ tranh trên tường thỏa sức sáng tạo để làm nên những tranh ấn tượng. Vẽ tranh tường tạo cơ hội cho các họa sĩ thoả sức sáng tạo, thăng hoa trong từng nét chấm phá mang đến những hình ảnh cá tính, chân thực, mềm mại, một không gian ảo mà như thật. Nếu như vẽ tranh trên toan cần tỉ mỉ chính xác cao thì vẽ tranh trên tường được phóng khoáng hơn về nét bút và ý tưởng.

Một số bức tranh tường do nhóm vẽ Mắt Việt vẽ trang trí cho không gian công cộng tại một khu đô thị. Vào ban đêm những bức tranh tường 3D này được chiếu sáng càng làm tăng hiệu ứng và tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Nguồn: kinhtevn.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *