Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Với Hướng Nhà Nào Trong Phong Thủy?

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ dự định xây nhà, mua nhà đất hay chung cư nhưng lại không biết tuổi của mình hợp với những hướng nhà nào? Kỵ với hướng nhà nào? Sau đây, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ chia sẻ thông tin về tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nam tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào, kỵ hướng nào?

Theo phong thủy, nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cung Khảm, thuộc Đông Tứ. Do đó, khi mua nhà hay xây nhà ở ưu tiên các hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình viên mãn, sức khỏe dồi dào, phúc lộc tràn đầy cả về danh vọng và tiền tài. Bởi vì:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào
 • Hướng Đông (Thiên Y): Giúp gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật.
 • Hướng Nam (Diên Niên ): Đem lại sự may mắn trong cuộc sống lẫn công việc và đặc biệt tránh được những tai hoạ, vận xui không đáng có.
 • Hướng Bắc (Phục Vị ): Giúp gia đình có nhiều của cải dư giả, vừa có phúc lộc về đường con cái, tình cảm vợ chồng sắt son

Ngoài ra, nam tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh xây dựng nhà cửa hay mua nhà theo các hướng Tây Nam,  hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp phải nhiều tai ương như ốm đau, phá sản, tai họa,

Nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà nào, kỵ hướng nào?

Trong phong thủy, nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ cung Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh. Khi mua nhà hay xây dựng nhà cửa sẽ phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ mang đến nhiều vượng khí tốt lành, sức khỏe dồi dào, phúc lộc đầy nhà, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi,..

Xem thêm  Sinh Năm 1998 Bao Nhiêu Tuổi? Tuổi Con Gì? Thuộc Mệnh Gì?

Tuy nhiên, nữ tuổi Canh Ngọ không nên xây nhà theo các hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc sẽ làm cho chủ nhân dễ lục đục trong tình cảm, vướng vào kiện tụng, tai nạn,…

tuoi-canh-ngo-1990-hop-voi-huong-nha-nao

Xem ngay: Bài Văn Khấn Cúng Động Thổ Xây Nhà – Lễ Vật Đầy Đủ Từ A – Z

Cách bố trí không gian nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thủy

Ngoài việc chọn hướng nhà hợp, thì tuổi Canh Ngọ cần bố trí hướng cổng, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc và hướng nhà vệ sinh,..sao cho hợp phong thủy. Cụ thể:

1. Hướng cổng chính

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Canh Ngọ nên đặt cổng chính ở 2 hướng cổng tốt nhất là hướng Nam hoặc hướng Bắc. Còn đối với nữ mệnh 1990 thì hợp nhất là hướng Tây Nam nhé.

2. Hướng phòng khách

Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng khách theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Còn nữ 1990 ưu tiên các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc là phù hợp để xây dựng phòng khách, đặc biệt là hướng Tây Nam đón cung Sinh Khí, mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho cả gia đình.

3. Hướng phòng thờ

Nguyên tắc bố trí bàn thời là “tọa cát hướng cát” nghĩa là đặt ở cung tốt, hướng về hướng tốt. Do đó, nam Canh Ngọ đặt bàn thờ theo hướng Bắc, hướng Nam. Còn nữ 1990 đặt bàn thờ ở hướng Tây nam và Đông Bắc.

4. Hướng bếp

Hướng bếp sẽ là hướng lưng của người đứng tại bếp nấu. Mọi gia chủ sẽ luôn phải chọn bếp có vị trí ở các cung xấu trong nhà để trấn hung khí. Nhưng hướng bếp sẽ phải quay về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí mang lại điều tốt đẹp.

 • Nam tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng Tây Bắc (Sinh Khí) hoặc hướng Đông (Thiên Y) là tốt nhất.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ đặt bếp hợp nhất là 2 hướng: Tây Nam (Sinh Khí) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).

5. Hướng giường ngủ

Để có được không gian nghỉ ngơi thoải mái, đem đến một giấc ngủ ngon. Nam nên chọn hướng giường theo hướng Đông Nam để vào cung Sinh Khí, còn nữ kê giường hướng Tây Bắc để đón cung Thiên Y là tuyệt vời Nhất

Xem thêm  Giờ Dậu Là Mấy Giờ? Sinh Vào Giờ Dậu Sướng Hay Khổ?

6. Hướng bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc cũng bị chi phối không nhỏ bởi yếu tố phong thủy. Theo đó đặt bàn làm việc tại vị trí thần tại phía Đông căn phòng sẽ tốt cho cả nam và nữ gia chủ. Tuy nhiên hướng ngồi làm việc chính sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Nam giới Canh Ngọ nên đặt bàn làm việc vào hướng: Bắc, chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.
 • Nữ giới Canh Ngọ nên đặt bàn làm việc theo hướng: Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây hoặc Tây Bắc.

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Trong trường hợp gia chủ Canh Ngọ đã mua nhà hoặc xây nhà theo hướng kiêng kỵ với tuổi của mình thì có thể hóa giải như sau:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh như gương bát quái, trụ thạch anh, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát,…có thể trấn áp và ngăn cản các sát khí xâm nhập của luồng khí xấu, năng lượng xấu ra khỏi nhà và mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình
 • Sửa lại hướng cửa chính: Các gia chủ Canh Ngọ có thể tìm đến chuyên gia phong thủy để xem xét và tính toán, đưa ra các gợi ý về hướng của nhà, bố trí các phòng và sắp xếp nội thất sao cho đúng phương vị và chọn hướng tốt nhất. Trong trường hợp hướng nhà không thuận lợi nhưng không thể thay đổi hướng cửa chính, gia chủ Canh Ngọ có thể áp dụng mở một cửa phụ ngoài cửa chính, với điều kiện cửa phụ này lớn hơn và được đặt ở hướng hợp với gia chủ.
 • Xây thêm hàng vào trước nhà để chắn luồng khí xấu xâm nhập tạo nên những điềm xấu. Tuy nhiên, nếu hàng rào quá chặt chẽ và kín đáo đến mức ngăn cách hoàn toàn sự trao đổi giữa vận khí trong nhà và cuộc sống bên ngoài, nó có thể tạo ra sự bế tắc. Điều này vi phạm một trong ba nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nam, nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với hướng nhà nào, kỵ hướng nhà nào để mang lại may mắn, tài lộc và tránh được những thị phi,…