Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Với Hướng Nhà Nào, Kỵ Hướng Nhà Nào?

Bạn tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có dự định mua nhà và bạn muốn tìm hiểu xem tuổi của mình hợp với hướng nhà nào để thuận lợi cho công việc, sức khỏe, con cái và tài lộc trong tương lai. Sau đây, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ chia sẻ thông tin nam, nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với hướng nhà nào hay kỵ với hướng nhà nào cũng như cách bố trí không gian nhà ở hợp phong thủy chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nhà nào, kỵ hướng gì?

Theo phong thủy, đàn ông sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, khi mua nhà hay xây dựng nhà cửa nên ưu tiên các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Bởi vì:

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đem lại cho gia chủ những điều may mắn trong cuộc sống, vượng khí cho tất cả mọi người cũng như dễ dàng thành công trong công việc, tiền tài.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Đem lại phước đức cho đời sau mà còn có thể tránh được họa hại, tai ương từ những kẻ xấu, đâm chọc sau lưng
 • Hướng Tây (Thiên Y): Giúp gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý sang, nhiệt huyết khỏe mạnh, có hiếu.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, gia chủ luôn hậu sang, an khang, thịnh vượng.

Mặt khác, nam Kỷ Tỵ 1989 không nên xây dựng nhà cửa hay mua nhà theo hướng Bắc gây phá sản, bệnh hoạn; hướng Đông gây thị phi, kém may mắn; hướng Nam ảnh hưởng nên kiện tục, pháp luật, quan hệ tình cảm và hướng Đông Nam khiến thu nhập kém, công danh trì trệ.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nhà nào, kỵ hướng gì?

Nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Chính vì thế, khi xây dựng nhà cửa hay mua nhà sẽ rất hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Bởi vì

 • Hướng Đông (Diên Niên): Giúp sức khỏe, mọi việc anh thông và ổn định cuộc sống
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Sẽ mở đường lộc giày sang, phú quý thịnh vượng sẽ thi nhau gõ cửa.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Luôn được trời cao che chở, phù hộ, gia chủ được nhiều tài lộc,bình an, may mắn.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Luôn có quý nhân phù trợ và giúp gia chủ tránh được họa tai ương, điềm không lành.
Xem thêm  Đá Thạch Anh Tóc Đỏ Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào Mang Lại May Mắn?

Bên cạnh đó, nữ giới Kỷ Tỵ nên tránh các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc để xây dựng nhà cửa. Bởi vì các hướng này khiến nữ giới 1989 giảm may mắn, xáo trộn trong các mối quan hệ, sức khỏe giảm sút, gặp chuyện thị phi.

tuoi-ky-ty-1989-hop-voi-huong-nha-nao

Xem ngay: Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Với Hướng Nhà Nào Trong Phong Thủy?

Cách bố trí không gian nhà ở cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy

Sau khi định hình được hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989, bạn nên tiến hành thiết kế hướng và cách bố trí với từng không gian chức năng sao cho phù hợp nhất với quan niệm về phong thủy.

1. Hướng cửa chính

Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt cửa chính theo hướng Tây Nam (phương Phục Vị) và Đông Bắc (Sinh Khí). Còn nữ 1989 Kỷ Tỵ sẽ phù hợp với các hướng Bắc, hướng Đông, Nam và Đông Nam để đặt cửa chính. Tuy nhiên, đối với những gia chủ sống trong các căn hộ chung cư, hướng cửa chính sẽ được thay thế bằng hướng ban công.

2. Hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên được đặt theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để nhận nhiều phúc lộc, may mắn, cụ thể như sau:

 • Nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ quay theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.
 • Nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ quay về hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Ngoài ra, bàn thờ cũng cần được đặt ở vị trí cao, thông thoáng và thường xuyên vệ sinh, thắp hương để cả gia đình luôn được bình yên, tránh xa những điều không may mắn.

3. Hướng phòng bếp

Tương tự như bàn thờ, khi đặt vị trí bếp phải theo nguyên tắc phong thủy “Tọa hung hướng cát”, đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Mục đích của công việc này là giúp xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Cụ thể:

 • Nam Kỷ Tỵ nên đặt bếp nhìn ra hướng Tây và hướng Tây Bắc.
 • Nữ gia chủ Kỷ Tỵ thì nên đặt bếp nhìn hướng Nam và hướng Bắc.
Xem thêm  Ngọc Cẩm Thạch Hợp Với Mệnh Nào - Công Dụng Và Ý Nghĩa

4. Hướng giường ngủ

Nam chủ Kỷ Tỵ 1989 nên đặt theo các hướng Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam, trong đó Đông Bắc là hướng phù hợp nhất giúp mang đến tài lộc, vượng khí giúp sự nghiệp thành công. Trong khi đó, hướng giường ngủ tốt nhất dành cho nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 đó chính là hướng Nam.

5. Hướng bàn làm việc

Để thuận lợi phát triển con đường công danh sự nghiệp, việc xem xét vị trí đặt bàn làm việc theo quan niệm phong thủy là rất quan trọng. Cụ thể:

 • Nam Kỷ Tỵ nên bố trí bàn làm việc đặt theo hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, lựa chọn tốt nhất là hướng Đông Bắc hoặc đặt ở góc đối diện cửa chính.
 • Nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông và hướng Đông Nam sẽ mang lại thăng tiến trong sự nghiệp, tài chính dồi dào và may mắn

Chắc chắn đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn đã biết được tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên mua nhà hay xây nhà theo hướng nào để sinh tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Đồng thời tránh được các hướng nhà xấu kỵ với bản mệnh của tuổi Kỵ Tỵ 1989 rồi nhé.