Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Để Tăng Vận May, Tiền Tài?

Người mệnh Hỏa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Ngược lại, nếu màu sắc không hợp với mệnh sẽ gặp nhiều trục trặc hay khó khăn trong mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh là vô cùng quan trọng. Cho nên, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ giải thích người mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Để xác định được người mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì chúng ta cần dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, cụ thể như sau:

  • Màu tương sinh: là nhóm màu tốt nhất và được khuyến nghị cho người mang mệnh phù hợp, có thể tăng cường năng lượng và may mắn cho người đó.
  • Màu tương hợp: Nhóm màu này ở mức trung bình và có thể được sử dụng sau màu tương sinh. Mặc dù không mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng màu này vẫn có thể tương hợp và tạo cân bằng cho người mang mệnh tương ứng.
  • Màu khắc chế: là nhóm màu không tốt và nên tránh sử dụng vì có khả năng tương khắc với mệnh và có thể gây ra xung đột hoặc các ảnh hưởng tiêu cực.
  • Màu bị khắc: là các gam màu tuyệt đối không nên sử dụng và có thể làm suy yếu năng lượng hoặc hoạt động chống lại với mệnh.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Dựa theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với màu xanh lá cây của hành Mộc sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa phát triển sự nghiệp, may mắn trong cuộc sống và tình cảm tiến triển, hạnh phúc.

Xem thêm  Đá Thạch Anh Tóc Vàng Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào Trong Phong Thủy?

Bên cạnh đó, mệnh Hỏa còn hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím là màu sắc của bản mệnh đem đến năng lượng tích cực, tràn đầy giúp mệnh Hỏa vượt qua những thử thách trong đời sống hàng ngày, thịnh vượng. Cụ thể:

  • Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng. Ngoài ra, màu xanh lá cây giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn và thúc đẩy con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn
  • Màu đỏ thường được xem là biểu tượng của ngọn lửa, sức mạnh, tình yêu mãnh liệt và quyền lực. Đối với người mệnh Hỏa, màu đỏ còn giúp kích thích năng lượng, sự nhiệt huyết và tự tin, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.
  • Màu cam thể hiện sự năng động, tinh thần trẻ trung, mang lại cảm giác tích cực, lạc quan, giúp người mệnh Hỏa xử lý những vấn đề một cách bình tĩnh.
  • Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, sự chung thủy và hòa hợp. Đồng thời, gam màu này cũng có khả năng kích thích trí tưởng tượng và tăng cường khả năng đổi mới cho người mệnh Hỏa.

menh-hoa-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi

Mệnh Hỏa kỵ với màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa kỵ với màu đen, xanh đen và xanh lam thuộc hành Thủy sẽ gây suy giảm năng lượng, có thể gây ra ảnh hưởng nhỏ đến các vấn đề trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, vì Hỏa tương khắc với Kim, khi khắc chế sẽ tốn nhiều năng lượng và sức lực nên mệnh Hỏa không nên dùng các màu trắng, xám, ghi và ánh kim để tránh vướng vào thị phi và mâu thuẫn không đáng có.

Ngoài ra, người mang mệnh Hỏa hạn chế sử dụng là các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ để tránh suy giảm năng lượng và vận may, tài lộc của mình.

Xem thêm  Ngọc Cẩm Thạch Hợp Với Mệnh Nào - Công Dụng Và Ý Nghĩa

menh-hoa-hop-mau-gi-va-ky-mau-gi-1

Xem ngay: Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Thu Hút Tài Lộc Tránh Vận Xui

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến màu sắc mệnh Hỏa

1. Mệnh Hỏa có hợp màu trắng không?

Người mang mệnh Hỏa tuyệt đối không sử dụng màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Bởi vì Hỏa khắc Kim sẽ tốn nhiều năng lượng và sức lực nên mệnh Hỏa không nên dùng các màu này để tránh vướng vào thị phi và mâu thuẫn không đáng có.

2. Mệnh Hỏa có hợp màu vàng không?

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ có nghĩa là Thổ sẽ hút năng lượng tốt của màu Hỏa. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu vàng thuộc hành Thổ để tránh suy giảm năng lượng và tài lộc của mình.

3. Mệnh Hỏa có hợp màu đen không?

Màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy mà theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh Hỏa tuyệt đối không được sử dụng màu đen có thể làm hao hụt tài lộc, ảnh hưởng vận may trong cuộc sống lẫn công việc của bạn.

4. Mệnh Hỏa có hợp màu xanh dương không?

Chắc chắn xanh dương không phải là màu hợp với mệnh Hỏa. Bởi vì nước khiến lửa bị dập tắt, sẽ may lại điềm xấu cho mệnh Hỏa. Cho nên, người mệnh Hỏa cần tránh chọn phụ kiện và dùng màu sắc này cho thời trang cũng như không gian sống, nó sẽ khiến lửa bị mất đi nhiệt huyết, không thể bứt phá, bùng cháy.

5. Người mệnh Hỏa hợp đồng hồ màu gì?

Thực tế, những người có mệnh này nên chọn đồng hồ màu xanh lá cây để tạo sự cân bằng và hòa thuận với mệnh của mình. Khi đeo đồng hồ màu xanh lá cây, người mệnh Hỏa có thể có được một môi trường sống tích cực và khích lệ sự thăng tiến trong công việc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì để phát triển sự nghiệp, may mắn trong cuộc sống và tình cảm tiến triển, hạnh phúc rồi nhé