1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá TWD mới nhất

Bạn có biết 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt không? Đài tệ là loại tiền tệ chính thức của Đài Loan – quốc gia có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng cùng văn hóa và ẩm thực độc đáo. Nếu muốn đến quốc gia này để du lịch hoặc giao thương mua bán thì việc chuyển đổi tiền tệ giữa Đài tệ và tiền Việt là hoàn toàn cần thiết.

Sau đây, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu ngay về tỷ giá giữa đồng Đài tệ và VND ngay trong bài viết này.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá TWD mới nhất
1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá TWD mới nhất

Đài tệ là tiền gì?

Đài tệ (còn được gọi là đồng đô la Đài Lan, có ký hiệu là TWD) là đơn vị tiền tệ chính thức của chính phủ Đài Loan. Năm 1949, đồng tiền Đài Loan cũ đã được thay thế bằng đồng Tân Đài tệ.

Nhiều người có thể nhầm lẫn đồng Đài tệ với Nhân dân tệ của Trung Quốc, tuy vậy, giá NDT có giá cao hơn TWD nên bạn cần tránh nhầm lẫn.

Đài Loan vẫn đang lưu hành hai loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy:

 • Tiền xu: Gồm các mệnh giá là 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao
 • Tiền giấy: Gồm các mệnh giá là 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.

Kể từ khi ra đời, Đài Loan đã không sản xuất đồng xu 2 Đài tệ nhưng đã từng có thời điểm sản xuất ra đồng 20 Đài Tệ. Tuy nhiên, do người dân ít sử dụng đồng 20 Đài tệ này nên Đài Loan đã ngừng sản xuất mệnh giá tiền này.

Bên cạnh đó, đồng 200 Đài tệ cũng ít được người dân nước này sử dụng do thiết kế của đồng tiền này cũng như văn hóa, thói quen người Đài Loan không phù hợp.

Sau khi đã biết về đồng Đài tệ, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.

Xem thêm  1000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Do đó, để biết 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác, bạn cần cập nhật tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ này thường xuyên. Bạn có thể truy cập website kinhtevn.com.vn hoặc website của các ngân hàng lớn của Việt Nam tại thời điểm cần quy đổi để nắm bắt thông tin nhanh chóng nhất.

Dựa vào bảng tỷ giá ngoại tệ ở trên, chúng tôi có thể cho bạn biết “1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt” một cách tương đối như sau:

 • 1 TWD ~ 770 VND (khoảng 770 đồng)
 • 5 TWD ~ 3,850 VND (khoảng hơn 3 nghìn đồng)
 • 10 TWD ~ 7,700 VND (khoảng hơn 7 nghìn đồng)
 • 50 TWD ~ 38,500 VND (khoảng 38 nghìn đồng)
 • 100 TWD ~ 77,000 VND (khoảng 77 nghìn đồng)
 • 1000 TWD ~ 770,000 VND (khoảng 770 nghìn đồng)
1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đổi tiền Đài tệ sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Sau khi biết được 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, có thể bạn sẽ rất muốn biết nơi đổi được tiền Đài tệ sang tiền Việt hợp pháp tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn không thể hoạt động, giao dịch và trao đổi tiền tự do. Do đó, để đổi được Đài tệ, bạn phải chọn địa chỉ hợp pháp được cấp phép. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi Đài tệ tại Vietcombank, Sacombank, MB Bank, Techcombank, ACB,.. Khi đi, bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD), Đài tệ và giấy tờ chứng minh nguồn gốc của tiền (nếu cần). Ở mỗi thời điểm khác nhau, tỷ giá quy đổi sẽ thay đổi khác nhau, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm và địa chỉ phù hợp. Lưu ý: Các ngân hàng không nhận giao dịch quy đổi tiền Việt sang Đài Loan, họ chỉ chấp nhận đổi đô la Mỹ sang Tân Đài tệ, nên bạn cần thực hiện thêm bước đổi tiền Việt sang đô la Mỹ.

Xem thêm  1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Lưu ý khi đổi tiền Rúp

Bên cạnh đó, một số tiệm vàng bạc đá quý được cấp phép cũng có thể chuyển đổi Đài tệ. Để chắc chắn, bạn nên đến tiệm vàng có giấy phép kinh doanh và có quy mô lớn như PNJ, SJC,…

Ngoài ra, bạn còn có thể đổi Đài tệ trực tiếp tại các sân bay quốc tế như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất,…

Lưu ý về Đài tệ

Để chuyển đổi Đài tệ sang tiền Việt dễ dàng, nhanh chóng với giá trị cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lưu ý về Đài tệ
Lưu ý về Đài tệ
 • Hãy cập nhật tỷ giá quy đổi giữa Đài tệ với Việt Nam đồng ngay thời điểm thực hiện quy đổi tại nhiều địa điểm đổi tiền khác nhau. Sau đó, bạn sẽ tiến hành so sánh và lựa chọn nơi có giá trị đổi tiền lợi nhất.
 • Bạn không được phép mang quá 60.000 TWD tiền mặt khi nhập cảnh vào Đài Loan. Đối với đồng USD thì hiện chưa có quy định hạn chế số lượng.
 • Tại Đài Loan, bạn còn có thể thực hiện chi tiêu tiền mặt bằng tiền Hong Kong với các ngân hàng tại đây.
 • Bạn không cần chuyển quá nhiều Đài tệ để mang theo bên người vì bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán tại nhiều trung tâm và cửa hàng tại Đài Loan.

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn biết được 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cùng những thông tin hữu ích liên quan. Hãy tiếp tục cập nhật tỷ giá giữa hai loại tiền tệ này trong bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.