1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá hối đoái USD/VND?

Bạn thắc mắc không biết 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá hối đoái giữa tiền USD và VND hiện nay là bao nhiêu? Việc cập nhật giá trị đồng đô la so với Việt Nam đồng sẽ giúp bạn chuyển đổi và giao dịch hàng hóa, dịch vụ trên thế giới dễ dàng. Sau đây, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt trong bài viết bên dưới nhé.

1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá hối đoái USD/VND?
1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá hối đoái USD/VND?

1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đồng Đô được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới để trao đổi hàng hóa, giao dịch quốc tế, đi du lịch, nhập hàng,… Do đó, việc cập nhật 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt mỗi ngày là hoàn toàn cần thiết, giúp bạn chủ động hơn trong việc giao dịch tài chính hay chuyển đổi tiền để mua sắm, du lịch, đi công tác,…

Dựa vào bảng tỷ giá ngoại tệ ở trên, chúng tôi có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt cùng những đơn vị tiền đô khác như sau:

  • 1 Đô (USD) ~ 25,000 VND (khoảng 25 nghìn đồng)
  • 10 Đô (USD) ~ 250,000 VND (khoảng 250 nghìn đồng)
  • 100 Đô (USD) = 2,500,000 VND (khoảng 2,5 triệu đồng)
  • 1.000 Đô (USD) = 25,000,000 VND (khoảng 25 triệu đồng)
  • 10.000 Đô (USD) = 250,000,000 VND (khoảng 250 triệu đồng)
  • 100.000 Đô (USD) = 2,500,000,000 VND (khoảng 2,5 tỷ đồng)
  • 1.000.000 Đô (USD) = 25,000,000,000 VND (khoảng 25 tỷ đồng)
1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tiền đô là gì? 1 Đô mua được gì?

Sau khi đã biết 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền Đô này.

Tiền Đô (còn được gọi là Đô la Mỹ hay Đô la, có tên tiếng anh là United States Dollar, ký hiệu là USD hay $, mã ISO là 4217) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Đồng đô la được sử dụng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ, được phát hành bởi hệ thống Ngân hàng của Cục Dự trữ Liên Bang.

Xem thêm  1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới nhất?

Đồng đô la Mỹ (USD) là một trong những đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến nhất để thanh toán trên thế giới. Một số quốc gia còn sử dụng đồng Đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức và cho phép lưu thông trong giao dịch thực tế.

Đồng Đô la có sức mạnh vô cùng lớn và rất có giá trị. Tại Phần Lan, 1 đô la có thể mua được 1 túi xúc xích. Ở Malaysia, 1 đô còn mua được 10 quả trứng. Tại Thụy Sĩ, 1 đô la có thể mua được 3 thanh kẹo cao su. Ở Ấn Độ, 1 đô có thể mua được vài ly trà sữa,…. Tại Việt Nam, 1 đô có thể mua được rất nhiều thứ, tương đương với 1 bát phở.

Nhìn có vẻ nhỏ bé nhưng 1 USD hoàn toàn có thể mua được 1 bữa ăn ngon tại nhiều quốc gia. Chúng đặc biệt có ý nghĩa trên đường đi du lịch hoặc đi công tác tại nhiều quốc gia.

Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Dù biết được 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt nhưng giá trị đồng này vẫn có thể thay đổi tùy vào nơi chuyển đổi. Tại Việt Nam, bạn có thể đổi tiền đô sang tiền Việt một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo giá trị, cụ thể như sau:

Đổi tiền Đô tại ngân hàng

Bạn chỉ cần mang tiền Đô, giấy tờ cá nhân như CMND hay CCCD, các giấy tờ chứng minh nguồn gốc tiền tệ (nếu cần), sau đó đến các ngân hàng gần khu vực bạn sinh sống để chuyển đổi. Tuy vậy, bạn chỉ có thể chuyển đổi tiền đô ở một mức độ nhất định. Cụ thể, nếu là công dân Việt Nam hoặc các tổ chức tín dụng được phép, bạn chỉ đổi được 100 đô/người mỗi ngày (áp dụng với cả trẻ em chung hộ chiếu với cha/mẹ).

Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu uy tín?
Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Đổi tiền Đô tại tiệm vàng bạc được cấp phép

Các tiệm vàng, cửa hàng vàng bạc đá quý được nhà nước cấp phép, có thể chuyển đổi tiền Đô sang tiền Việt cùng các loại ngoại tệ khác. Bạn có thể ghé đến hệ thống vàng bạc đá quý PNJ, SJC, Kim Tín,….

Xem thêm  1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá Đô Úc hôm nay

Đổi tiền Đô ở sân bay

Tại các sân bay như Tân Sơn Nhất, Nội Bài,… bạn được phép chuyển đổi các loại ngoại tệ khác nhau, trong đó có tiền Đô.

  • Ở sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể ghé đến quầy 1 (gần cửa khởi hành số 17, 18), quầy 2 (đối diện dãy thủ tục D), quầy 3 (sau quầy công an cửa khẩu), quầy 4 (sảnh Quốc tế gần lối ra).
  • Ở sân bay Nội Bài, bạn có thể đổi tiền tại 2 địa điểm là nhà ga T1 (ga quốc nội) và nhà ga T2 (ga quốc tế).

Đổi tiền Đô ở nhà hàng, khách sạn, resort

Tại các nhà hàng, khách hàng, resort cho phép bạn chuyển đổi USD sang VND với giá trị tối đa 10 triệu. Tuy vậy, kênh chuyển đổi này không được nhiều người sử dụng nhưng sẽ giúp bạn “chữa cháy” trong các trường hợp khẩn cấp.

Kết luận

Tỷ giá hối đoái giữa USD và VND thay đổi sẽ ảnh hưởng đến câu trả lời cho câu hỏi: 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Việc nắm bắt thông tin này sẽ hỗ trợ bạn giao dịch quốc tế chính xác và an toàn hơn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất mỗi ngày.