1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay

Bạn có biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Việc cập nhật tỷ giá tiền tệ mỗi ngày sẽ hỗ trợ bạn giao dịch, giao thương giữa các quốc gia dễ dàng hơn. Sau đây, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu ngay về tỷ giá quy đổi tiền tệ giữa JPY và VND ngay!

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay

Đồng man là gì?

“Man” (hay còn được gọi là Vạn hay Lá) là thuật ngữ tiếng lóng dùng để chỉ một tờ tiền 10.000 Yên (đồng tiền có mệnh giá cao nhất) đang lưu hành tại Nhật Bản. Trong đó, đồng Yên mới là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, có mã là JPY, biểu tượng là ¥. Yên Nhật được sử dụng rộng rãi để giao dịch, mua sắm, kinh doanh và du lịch tại quốc gia này.

Tiền Yên Nhật bao gồm tiền giấy mệnh giá là 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10.000 Yên, và các đồng xu có mệnh giá là 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 10 Yên và 500 Yên.

Đồng Yên là một trong những loại tiền tệ phổ biến và mạnh mẽ trên thị trường quốc tế, do đó, việc đổi tiền Yên sang các đồng tiền khác khá dễ dàng trên cộng đồng quốc tế.

Sau khi đã tìm hiểu về đồng Man và đồng Yên Nhật, tiếp theo, hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt.

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm tra cứu khác nhau. Dựa vào bảng tỷ giá hối đoái ở trên, chúng tôi có thể giúp bạn biết được 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt một cách tương đối như sau:

1 Yên ~ 157 VND

1 Man ~ 10.000 Yên ~ 1.570.000 VND (khoảng 1,57 triệu đồng)

Xem thêm  1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Những điều cần biết về Pi

Bên cạnh giá trị của 1 man, bạn có thể xem thêm một số mệnh giá tiền Yên Nhật khác:

5 Yên ~ 785 VND

10 Yên ~ 1.570 VND

500 Yên ~ 78.500 VND

1000 Yên ~ 1 Sen ~ 157.000 VND

2000 Yên ~ 314.000 VND

5000 Yên ~ 785.000 VND

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nên đổi tiền man sang tiền Việt ở đâu?

Vậy là bạn đã biết được 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, nếu bạn muốn biết nơi đổi tiền Man sang tiền Nhật, hãy tham khảo một số địa điểm sau đây:

Đổi tiền man sang VND tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tiền Man sang tiền Việt tại nhiều địa điểm khác nhau:

  • Ngân hàng nhà nước: Bạn có thể đến các ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, ACB, BIDV, Techcombank,… Mức quy đổi tiền tệ có thể chênh lệch chút ít giữa các ngân hàng khác nhau. Khi đổi tiền, bạn cần mang theo CCCD/CMND và các giấy tờ chứng minh mục đích (như du học, đi làm hoặc du lịch tại Nhật). Thủ tục tại đây khá chặt chẽ nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn với mức lợi suất hợp lý.
  • Tiệm vàng bạc: Bạn có thể tìm đến các tiệm vàng như PNJ, SJC,… được nhà nước cấp phép chuyển đổi tiền Man sang tiền Việt. Tuy vậy, bạn có thể mất một ít phí chuyển đổi cao hơn một chút.

Ngoài hai địa điểm trên, bạn còn có thể chuyển tiền Man sang tiền Việt ở sân bay quốc tế như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất.

Đổi tiền man sang VND tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản không sử dụng tiền Việt nhưng bạn vẫn có thể chuyển đổi tiền Man sang tiền Việt theo 2 cách sau:

  • Ngân hàng Nhật Bản: Bạn có thể đến các ngân hàng như Mitsui Sumitomo, Tokyo Mitsubishi UFJ, Mizuho,… để đổi tiền Man sang tiền Việt. Chi nhánh của các ngân hàng này có thể dễ dàng tìm thấy ở đường phố Nhật Bản.
  • Máy đổi tiền tự động: Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tiền Man sang tiền Việt ở các máy đổi tiền tự động ở sân bay Nhật Bản. Bạn chỉ cần đưa tờ tiền Man vào máy và chọn đơn vị tiền tệ là Việt Nam và nhận được tiền ngay lập tức.
Xem thêm  1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá Đô Úc hôm nay

Ngoài 2 địa điểm trên, bạn còn có thể đổi tiền Man sang tiền Việt ở cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm vàng có chấp nhận đổi ngoại tệ. Thế nhưng nếu chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn nên đổi tiền ở Ngân hàng để hạn chế rủi ro nhất có thể.

Lưu ý khi đổi tiền man sang VND

Lưu ý khi đổi tiền man sang VND
Lưu ý khi đổi tiền man sang VND

Khi biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt và muốn đổi tiền, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên đổi tiền Man sang tiền Việt sẵn ở Việt Nam để tránh mất tỷ giá ngoại tệ.
  • Nên đổi tiền ở ngân hàng nhà nước để nhận được giá trị chính xác nhất và đảm bảo an toàn khi giao dịch.
  • Không nên đổi tiền ở cửa hàng nhỏ lẻ, chợ đen để tránh làm mất giá trị tiền tệ, tránh nhận lại tiền giả hay bị lừa đảo.
  • Trước khi đổi tiền ở ngân hàng, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy tờ chứng minh tiền cần thiết để giao dịch quy đổi nhanh chóng hơn.
  • Nên chọn thời điểm tỷ giá quy đổi cao nhất để nhận được giá trị tiền tệ có lợi nhất.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt cùng những thông tin hữu ích liên quan. Sau khi biết tỷ giá hối đoái giữa tiền man và tiền Việt, hi vọng bạn sẽ đưa ra các quyết định chuyển đổi tiền tệ hợp lý.