1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá quy đổi giữa tiền Yên và tiền Việt đang ở mức bao nhiêu? Để quy đổi giữa hai loại tiền tệ này, hãy cùng kinhtevn.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới.

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay
1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay

Đồng Yên là gì?

Trước khi tìm hiểu 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy cùng tìm hiểu về đồng Yên Nhật trước nhé.

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ phổ biến nhất ở Nhật, kí hiệu là ¥, mã ISO là JPY. Đồng Yên Nhật được ra đời từ thời Minh Trị và từng là đơn vị tiền tệ của Triều Tiên trong giai đoạn từ năm 1910 đến 1945. Đến năm 1871, chính phủ Nhật Bản chính thức đưa Yên Nhật vào lưu thông tại quốc gia này.

Hiện tại, đồng Yên Nhật là đồng tiền phổ biến thứ 3 trên thị trường ngoại hối quốc tế, chỉ sau USD và EUR. Đồng Yên đang lưu hành có cả tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá cụ thể như sau:

  • Mệnh giá tiền giấy gồm có 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên. Chúng thường được dùng để chi trả cho các giao dịch lớn như nộp học phí, trả tiền nhà, mua điện máy,…
  • Mệnh giá tiền xu gồm có 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên và 500 yên. Vì có giá trị nhỏ nên tiền xu thường được dùng để chi tiêu hằng ngày như đi ga tàu điện, mua vật dụng cá nhân, mua thức ăn,…

Trên mỗi tờ tiền yên Nhật đều in hình các vĩ nhân nổi tiếng khác nhau, họ là người có tầm quan trọng đến lịch sử nước Nhật. Người càng có cống hiến lớn sẽ xuất hiện trên tiền có mệnh giá càng lớn. Không giống như Việt Nam, tất cả mệnh giá tiền đều in hình Bác Hồ.

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đáp án cho câu hỏi “1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt” sẽ thay đổi tùy theo thời điểm tra cứu khác nhau. Theo bảng tỷ giá quy đổi ở trên, chúng tôi có thể giúp bạn biết được 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt một cách tương đối như sau:

Xem thêm  1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Lưu ý khi đổi tiền Rúp

1 Yên (JPY) ~ 157 VND

Bên cạnh tỷ giá quy đổi 1 yên, chúng tôi còn quy đổi thêm một số mệnh giá tiền khác như sau:

5 Yên (JPY) ~ 785 VND

10 Yên (JPY) ~ 1.570 VND

50 Yên (JPY) ~ 7.850 VND

100 Yên (JPY) ~ 15,700 VND

500 Yên (JPY) ~ 78.500 VND

1.000 Yên (JPY) ~ 1 Sen ~ 157,000 VND

10.000 Yên (JPY) ~ 10 Sen ~ 1 Man ~ 1,570,000 VND

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nơi đổi tiền Yên sang tiền Việt uy tín

Khi đã biết được 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, nếu bạn muốn quy đổi loại tiền tệ này sang Việt Nam đồng, hãy tham khảo một số địa chỉ uy tín sau:

Ngân hàng thương mại: Hiện tại, các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, BIDV,… đều cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền Yên sang tiền Việt. Đây là cách đổi tiền tệ hợp pháp, an toàn và đảm bảo cho người giao dịch mà không sợ tiền giản. Tỷ giá ngoại tệ giữa các ngân hàng này sẽ khác nhau nhưng không quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn ngân hàng mà mình tin tưởng để giao dịch chuyển đổi. Khi đi, bạn cần mang theo giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD cùng các giấy tờ chứng minh mục đích (như để đi du học, đi làm, đi du lịch,…).

Sân bay, cửa khẩu: Bạn có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt ở quầy thu đổi ngoại tệ của các ngân hàng ở sân bay. Ở đây, bạn cần lưu ý số tiền mặt tối đa được mang theo khi xuất cảnh nhé.

Tiệm vàng bạc: Ở Hà Nội hay TPHCM đều có các tiệm vàng bạc đá quý được nhà nước cấp phép thu đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, nếu quy đổi tiền tệ ở đây bạn sẽ phải mất một mức phí cao hơn so với ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kỹ cơ sở vàng bạc thu đổi ngoại tệ, tránh nhận phái tiền giả hoặc lừa đảo.

Lưu ý khi đổi tiền Yên sang tiền Việt

Lưu ý khi đổi tiền Yên sang tiền Việt
Lưu ý khi đổi tiền Yên sang tiền Việt

Khi đã biết 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt và muốn quy đổi tiền Yên Nhật, bạn phải nhớ rằng:

  • Nên đổi tiền Yên sang tiền Việt tại Việt Nam, không nên đổi tại Nhật Bản vì dễ mất tỷ giá tốt.
  • Nên đổi tiền Yên ở các ngân hàng nhà nước, đảm bảo an toàn, tránh tiền giả khi giao dịch.
  • Không được đổi tiền ở chợ đen hay cửa hàng nhỏ lẻ, dễ mất giá trị tiền tệ, phí chuyển đổi cao, dễ nhận tiền giả.
  • Nếu quy đổi tiền ở ngân hàng, bạn hãy chuẩn bị giấy tờ chứng minh mục đích chuyển đổi tiền đẩy đủ, giúp quá trình đổi tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Nên cập nhật giá trị 1 Yên so với tiền Việt Nam để xác định thời điểm đổi tiền phù hợp và có tỷ giá cao nhất.
Xem thêm  1000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mới nhất

Kết luận

Bài viết này đã giúp bạn biết được 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác nhất cùng những thông tin hữu ích liên quan. Hãy tiếp tục cập nhật tỷ giá quy đổi giữa tiền Yên và tiền Man mới nhất tại website của chúng tôi, từ đó đưa ra quyết định đầu tư, giao dịch hay du lịch phù hợp.