Danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2023

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới sẽ được cập nhật qua từng năm bởi tổng tài sản của các tỷ phú sẽ có thay đổi nhất định. Dưới đây là danh sách những người giàu nhất năm 2023 đã được kinhtevn cập nhật.

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Bernard Arnault

Đây là vị tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm 2023 với tổng tài sản lên đến con số 211 tỷ USD. Ông đã thành công vượt qua Elon Musk để ghi tên mình vào vị trí số 1. Hiện nay, ông đang là CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. 

LVMH là cái tên huyền thoại trong làng thời trang và mỹ phẩm khi sở hữu 70 thương hiệu cao cấp như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon and Moët Hennessy. Có vẻ như trong danh sách năm 2024 tên của quý ông người Pháp này kos lòng lọt ra ngoài.

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Bernard Arnault
1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Bernard Arnault

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Elon Musk

Rất đáng tiếc khi mà vị tỷ phú Elon Musk đã tụt xuống vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2023. Vị CEO Tesla nắm trong tay khối tài sản lên tới 180 tỷ USD, nguồn tài sản đến từ Tesla, SpaceX.

Nguyên nhân khiến Elon Musk tụt xuống vị trí thứ hai là do cổ phiếu hãng xe điện đã giảm 50% kể từ tháng 4/2022. Sự tuột dốc này xuất hiện ngay khi Elon Musk thông báo muốn mua Twitter. 

Ngoài ra mã này còn chịu tác động từ việc nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo. Bên cạnh đó chuỗi cung ứng của nó bị gián đoạn, chi phí nguyên liệu thô tăng và Trung Quốc liên tiếp phong tỏa chống dịch.  Chính vì thế quý ông người Mỹ đã ngậm gùi cán đích ở vị trí thứ hai.

Xem thêm  Hình Ảnh, Ý Nghĩa 10 Lá Cờ Các Nước ASEAN Chi Tiết Từ A - Z

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Jeff Bezos

Với khối tài sản lên tới 114 tỷ USD Jeff Bezos đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới năm 2023. Ông là người đồng sáng lập Amazon năm 1994 trong một garage ở Seattle, sau đó dần đưa công ty này trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử. Vào cuối năm 2021, Jeff Bezos từ chức CEO Amazon và trở thành Chủ tịch điều hành. Điều này tương tự cách Bill Gates làm ở Microsoft. 

Trong năm ngoái cổ phiếu Amazon giảm 38% nên tổng tài sản của tỷ phú người Mỹ đã có sự thay đổi đáng kể. Nhìn chung Jeff Bezos đang ở vị trí mà rất nhiều người mơ ước đạt được.

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Larry Ellison

Larry Ellison sở hữu khối tài sản lên tới 107 tỷ USD, cán đích ở vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông là Chủ tịch, Giám đốc Công nghệ kiêm đồng sáng lập Oracle. Ông đang sở hữu khoảng 35,4% cổ phần tại đại gia phần mềm Oracle. So với năm ngoái, khối tài sản của tỷ phú Mỹ đã tăng đáng kế. 

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Warren Buffett

Warren Buffett sở hữu khối tài sản ước tính lên đến 106 tỷ USD, nguồn tài sản đến từ Berkshire Hathaway. Ông được đánh giá là một huyền thoại đầu tư của nước Mỹ, hiện nay Warren Buffett đang giữ chức Chủ tịch kiêm CEO công ty Berkshire Hathaway. 

Trong vài năm trở lại đây, Warren Buffett đã chuẩn bị cho kế hoạch rời vị trí lãnh đạo Berkshire để nghỉ hưu. Vị tỷ phú này cam kết sẽ làm từ thiện hơn 99% tài sản của mình. Cho đến thời điểm này Buffett đã ủng hộ hơn 40 tỷ USD cho quỹ của Bill Gates và các tổ chức từ thiện cho trẻ em. 

Warren Buffett
Warren Buffett

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Bill Gates

Bill Gates là vị tỷ phú cực kỳ nổi tiếng, cái tên quen thuộc trong giới siêu giàu. Ông sở hữu khối tài sản lên tới 104 tỷ USD, tài sản của ông chủ yếu đến từ cổ phiếu Microsoft. So với năm ngoái thì tổng tài sản của ông đã giảm hơn 20 tỷ USD. Sau khi rời Microsoft, Bill Gates tập trung làm từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates. Bên cạnh đó ông cũng đầu tư vào hàng chục công ty khác. 

Xem thêm  Dấu Chấm Phẩy Có Ý Nghĩa Gì Trong Tiếng Việt, Tình Yêu?

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Michael Bloomberg

Michael Bloomberg sở hữu khối tài sản lên tới 94,5 tỷ USD, ông là đồng sáng lập công ty truyền thông và dịch vụ tài chính Bloomberg năm 1981.  Nguồn tài sản chính của ông đến từ Bloomberg LP bởi Michael Bloomberg hiện đang sở hữu 88% công ty này. Trong năm 2022, Bloomberg ước tính đạt doanh thu 12 tỷ USD. 

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu sở hữu khối tài sản lên tới 93 tỷ USD, nguồn tài sản chủ yếu đến từ viễn thông. Quý ông người Mexico này hiện đang kiểm soát América Móvil, hãng viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latin. 

Bên cạnh đó Carlos Slim Helu còn sở hữu rất nhiều cổ phần trong các công ty xây dựng, tiêu dùng, khai mỏ và bất động sản Mexico. Trước đó Carlos Slim Helu từng sở hữu 17% New York Times, nhưng sau đó ông đã bán ra.

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Mukesh Ambani

Mukesh Ambani đầu tư đa ngành, tổng số tài sản của quý ông người Ấn Độ này lên tới 83,4 tỷ USD. Ông hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch tập đoàn đa ngành Reliance Industries. Tập đoàn này kinh doanh từ dầu khí, viễn thông đến bán lẻ tại Ấn Độ. 

Vào năm 2022 doanh thu của tập đoàn lên tới con số 104 tỷ USD năm ngoái. Theo thống kê thì vị tỷ phú này liên tục thăng hạng trong bảng danh sách những người giàu nhất thế giới trong vài năm trở lại đây.

1 trong 10 người giàu nhất thế giới: Steve Ballmer

Steve Ballmer sở hữu khối tài sản lên tới 80,7 tỷ USD, ông nằm ở vị trí cuối cùng trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới. Ông là cựu CEO Microsoft, đã dẫn dắt công ty trong giai đoạn 2000 đến 2004, giúp Microsoft vượt qua thời kỳ bong bóng dotcom. Steve Ballmer gia nhập Microsoft năm 1980 và là nhân viên thứ 30 của công ty.

Steve Ballmer
Steve Ballmer

Tổng kết

10 người giàu nhất thế giới 2023 đều là những cái tên nổi bật trong lành kinh doanh. Trong năm 2024 có thể danh sách này sẽ có nhiều thay đổi, hãy cùng đón chờ xem vị tỷ phú nào sẽ trở thành người đứng đầu.