‘Bích họa tương lai’ tại làng chài Cảnh Dương đã hoàn thành xuất sắc

(VEN) – AkzoNobel – Tập đoàn hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính của thương hiệu sơn Dulux và Maxilite – đã đồng hành cùng các họa sĩ và bạn trẻ đam mê hội họa hoàn thành xuất sắc 30 bức tranh bích họa 3D sống động, đa dạng chủ đề tại làng chài Cảnh Dương, tỉnh Quảng Bình trong dự án vẽ tranh vì biển đảo quê hương “Bích họa tương lai”.    

Dự án được khởi động từ ngày 31/1/2018, với các chủ đề phong phú đa dạng về lịch sử, văn hoá, bảo tồn tự nhiên, đời sống và giải trí… Sau thảm họa do cơn bão Doksuri gây ra cho làng đánh cá vào tháng 10/2017, các bức họa trên đường phố về cuộc sống của người dân cũng phần nào giúp thúc đẩy sự khôi phục và phát triển của nền kinh tế địa phương. Trong năm tới, những bức bích họa này sẽ mang lại một cái nhìn mới về làng chài Cảnh Dương, góp phần giúp Cảnh Dương trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn ở Quảng Bình.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật GIUN9, chia sẻ: “Ý tưởng về dự án này xuất phát từ khi nhóm nhìn thấy làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam – Tam Thanh, cách đây hơn 1 năm. Chúng tôi thấy Việt Nam mình đẹp quá, nét đẹp của sự bình dị nhưng nghèo. Nếu có các dự án như Tam Thanh tới các làng biển khác, sẽ khoác lên màu áo mới cho cuộc sống người dân nơi đây. Do đó, các anh em đã ấp ủ giấc mơ thực hiện dự án này. Sau khi trao đổi với các họa sĩ trẻ vẽ tranh 3D rất nổi tiếng ở Việt Nam, tất cả mọi người đã bắt đầu cùng phân công việc để triển khai thực hiện với niềm phấn khởi và đầy nhiệt huyết”.

Các bức bích họa đã được các họa sĩ sử dụng sơn ngoại thất cao cấp của Dulux, Dulux Weathershield – một sản phẩm sơn trang trí sáng tạo với nhiều màu sắc, không chỉ làm đẹp cho tường mà còn bảo vệ tường tối ưu khỏi những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết và điều kiện thay đổi khí hậu.

Thu Hương

Nguồn: kinhtevn.com.vn