Vòng đeo tay 15 hạt có ý nghĩa gì? Có tốt hay không?

Vòng tay 15 hạt đang là một trong những mẫu vòng đeo tay được nhiều người lựa chọn kể cả nam và nữ. Theo các chuyên gia, vòng 15 hạt mang nhiều ý nghĩa tốt đối với chủ nhân. Vậy vòng tay 15 hạt có ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kinhtevn.com.vn để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Vòng tay 15 hạt

Giải mã vòng tay đeo 15 hạt có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, số lượng hạt trên vòng đeo tay sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Tùy theo quan niệm, tôn giáo và văn hóa của mỗi người mà vòng phong thủy sẽ chứa đựng một ý nghĩa phong thủy nào đó.

 • Theo quan niệm Quái Số thì số 15 sẽ tính được Quái số là 1 (1+5 = 6 ; 6 – 5 = 1) biểu thị cho sự giàu có hay dư giả, thịnh vượng.

Vậy những người đeo vòng tay 15 hạt sẽ làm ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp vòng tay đeo 15 hạt mang 3 ý nghĩa khác nhau, theo 3 quan niệm dưới đây:

 1. Ý nghĩa luân hồi theo quan niệm vòng tay 15 hạt

Quy luật của quan niệm luân hồi là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Quy luật này con người sẽ phải trải qua trong suốt kiếp đời của mình, cứ luôn phiên từ kiếp này sang tới kiếp khác.

Quan niệm luân hồi Sinh ứng với số 1, Lão ứng với số 2, Bệnh ứng với số 3 và Tử ứng với số 4. Để tìm hiểu xem vòng tay 15 hạt có ý nghĩa gì theo quan niệm luân hồi người ta lấy số hạt của vòng tay là 15 chia 14 thì dư 3. Số 3 ứng với cung Bệnh. Vậy thì vòng tay 15 hạt là vòng tay xấu?

=> Theo quan niệm luân hồi vòng tay 15 hạt rơi vào cung Bệnh sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người đeo

vòng tay 15 hạt

 2. Ý nghĩa vòng tay 15 hạt theo quan niệm quái số

Ngoài quan niêm luân hồi thì giới phong thủy luôn đề cao quan điểm về quái số vì nó ứng với các nghiên cứu thực tiễn hơn so với quan niệm từ xa xưa.

Quái số gồm 5 số từ 1-5 với ý nghĩa như sau:

 • Số 1 : Là nhất phú quý thể hiện cho sự giàu có, dư giả về tài lộc.
 • Số 2 : Là nhì bận tiện cái này thể hiện cho sự nghèo hèn hay thiếu thốn.
 • Số 3 : Là tam vinh hiển thể hiện cho sự quyền tước hay chức phận
 • Số 4 : Là tứ đạt đạo thể hiện cho sự thuận lợi hay dễ làm ăn
 • Số 5 : Là ngũ biệt ly thể hiện cho sự lìa sống hay lìa thác

Cách tính số hạt phong thủy theo quan niệm quái số như sau:

 • Nếu số hạt là 1 chữ số thì lấy số đó trừ đi 5, ra kết quả bao nhiêu thì ứng với bảng quái số ở trên thì sẽ ra ý nghĩa của chuỗi đó. Ví dụ chuỗi hạt là 9, lấy 9-5=4. Số 4 sẽ ứng với Tứ Đạo Đạt.
 • Nếu số hạt có 2 chữ số thì lấy 2 chữ số đó cộng vào nhau rồi trừ đi 5, nếu kết quả vẫn còn 2 chữ số thì lại trừ tiếp cho 5, đến khi ra quái số thì thôi.

Ví dụ: vòng 15 hạt thì ta lấy số hạt  1+5=6, lấy 6-5 =1. Số 1 ứng với Nhất Phú Quý điều này là cực kì tốt nhé.

=> Vậy, theo quan điểm của chuỗi luân hồi thì vòng tay phong thủy 15 hạt mang ý nghĩa không tốt nhưng theo quan điểm quái số thì số hạt này lại cực kì tốt. Những ai đang đeo vòng 15 hạt sẽ được may mắn, thu hút nhiều tài lộc và vượng khí.

vòng 15 hạt

 3. Vòng đeo tay 15 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy

Trong phong thủy, đeo vòng tay 15 hạt bằng đá tự nhiên như thạch anh, mã não, gỗ hóa thạch,… sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những điều xấu xa. Người đeo vòng tay 15 hạt sẽ nhận được dương khí của đất trời, hấp thu năng lượng tích cực, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Lưu ý khi sử dụng vòng đeo tay 15 hạt

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của vòng đeo tay 15 hạt, để tận dụng được tối đa sức mạnh của vòng tay, người đeo cần lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn vòng tay theo mệnh: Trong phong thủy, mỗi một màu sắc sẽ tương ứng với một mệnh cụ thể, do đó người mua có thể lựa chọn vòng tay hợp mệnh giúp vòng tay phát huy được năng lượng tốt.

Thanh tẩy và nạp năng lượng cho vòng: Để cho vòng phong thủy luôn hấp thụ nguồn năng lượng tốt thì người đeo cần tẩy uế cho vòng tay định kỳ từ 3 – 6 tháng giúp cho vòng tay được làm sạch và loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Không đeo nhiều loại đá phong thủy: Không nên đeo quá nhiều vòng phong thủy trên cổ tay, vì mỗi loại vòng đều mang năng lượng khác nhau, rất dễ vô tình khiến các màu sắc vòng trở nên tương khắc gây ảnh hưởng đến công việc của chủ nhân.

Vậy kích thước và số vòng hạt theo tiêu chuẩn?

Bởi có nhiều quan điểm khác nhau nên từ xa xưa thì số hạt vòng và kích thước đã hình thành nên tiêu chuẩn chung như sau:

 • Vòng size 8mm – 21 hạt
 • Vòng size 10mm – 19 hạt
 • Vòng size 12mm – 17 hạt
 • Vòng size 14mm – 15 hạt
 • Vòng size 16mm – 14 hạt
 • Vòng size 18mm – 13 hạt
 • Vòng size 20mm – 12 hạt

kệt luận vòng tay

Kết luận

Mỗi quan điểm sẽ dẫn đến một ý nghĩa khác nhau có quan điểm là tốt nhưng ở góc độ khác thì sẽ không tốt. Tùy theo quan điểm của bạn mà bạn hãy lựa chọn số hạt vòng phù hợp với mình nhé.

Bài viết này Kintevn.com.vn đã giải đáp thắc mắc về vòng đeo tay 15 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy? có nên lựa chọn số hạt vòng 15 hạt hay không rồi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại SĐT hoặc bình luận để được giải đáp tư vấn chọn vòng phong thủy hợp với bạn nhất nhé.