Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định thời gian thi tốt nghiệp THPT 2022

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Do đó, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới như mọi năm.

Đối với đề thi minh họa, Bộ sẽ công bố để thí sinh tham khảo. Trong lúc chờ đề minh họa của năm nay, thí sinh có thể tham khảo đề minh họa năm 2021.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, trong đó có cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành năm học trong thời gian này vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Chính vì vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức trong tháng 7. Còn việc thi một đợt hay hai đợt, theo Bộ GD&ĐT còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, Bộ sẽ có thông báo kịp thời.


Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7; đợt 2 diễn ra ngày 6 và 7/8; cả 2 đợt thi đều được đánh giá là thành công, an toàn, chất lượng.

Nguồn: kinhtevn.com.vn