Bosch và RMIT ký kết hợp tác nâng cao trải nghiệm cho sinh viên

Đại học RMIT Việt Nam và Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (Bosch) vừa ký Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác hai bên.  

Theo Biên bản ghi nhớ, Bosch sẽ hợp tác với RMIT trong các môn học theo phương thức học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn. Bosch sẽ đóng vai trò là một khách hàng thật sự với vấn đề thực, và sinh viên RMIT Việt Nam sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó. Bosch cũng tạo điều kiện cho sinh viên RMIT tham quan doanh nghiệp, tài trợ trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trong phòng thực hành kỹ thuật, tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ sinh viên làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên RMIT, và tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam.

Ông Baskaran Rakkiappan- Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam, cho biết việc hợp tác với trường đại học danh tiếng như Đại học RMIT là cột mốc quan trọng đối với Bosch. “Nhu cầu hợp tác giữa các ngành nghề và giới học thuật là rất rõ nét”, ông Rakkiappan chia sẻ. “Bosch có thể làm nhiều việc như hỗ trợ tuyển dụng, thực tập, hợp tác làm dự án, bồi dưỡng tài năng cho ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin, và ngay cả lĩnh vực quản trị như nhân sự, phát triển lãnh đạo”.

Ông Rakkiappan cho rằng, việc hợp tác với RMIT Việt Nam sẽ giúp Bosch đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang nổi ở Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng.

Giáo sư Gael McDonald- Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, cho biết, bà rất phấn khởi với thỏa thuận này và ghi nhận những đóng góp của Bosch dành cho trường, trong đó có việc tham gia vào chương trình City Challenge (Thử thách kiến tạo thành phố) kéo dài hai ngày do trường tổ chức gần đây. Chương trình đã thu hút được hơn 400 sinh viên, chuyên gia trong ngành và cố vấn từ khắp thế giới đến thảo luận về đổi mới sáng tạo cho TP. Hồ Chí Minh.

Giáo sư McDonald tin rằng, sẽ có nhiều lĩnh vực hai bên có thể hợp tác. “Lĩnh vực hợp tác dễ thấy nhất là mảng kỹ thuật, song thực ra còn nhiều mảng khác nữa, vì các vị sẽ cần nhân viên thiết kế, kinh doanh và nhân sự”, Giáo sư nói. “Chúng tôi có sinh viên tài năng trong nhiều mảng khác nhau sẽ hợp với tổ chức của quý vị”.

Mỹ Phụng

Nguồn: kinhtevn.com.vn