Bosch đồng tổ chức diễn đàn chuyển đổi số tại thị trường Việt Nam

Công ty Bosch Việt Nam đã hợp tác với Constellar Exhibitions và Deutsche Messe AG tổ chức diễn đàn “Chuyển đổi số – Tiếng nói thị trường Việt Nam về công nghiệp 4.0” vào ngày 9/9 vừa qua.

Diễn đàn này nằm trong chuỗi sự kiện – triễn lãm công nghệ Chuyển đổi công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (Industrial Transformation ASIA-PACIFIC – ITAP) diễn ra tại Singapore vào tháng 11 này. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương cùng với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số hiện nay. Chuỗi sự kiện này sẽ diễn ra tại nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN nhằm tối đa hóa khả năng tiếp cận khu vực và thúc đẩy quá trình số hóa.

Diễn đàn “Chuyển đồi số – Tiếng nói thị trường Việt Nam về công nghiệp 4.0” thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước. Tại diễn đàn, các đại diện Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và công ty đa quốc gia hàng đầu như Bosch Rexroth, B. Braun, Arcstone, Tập đoàn Tư vấn Boston Consulting Group, Stemly,… đã chia sẻ thông tin, phương pháp và những kỹ năng mới và cần thiết cho sự phát triển công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và trong khu vực. Ngoài ra, diễn đàn còn thảo luận về công nghệ tiên tiến như 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế tăng cường/thực tế ảo (AR /VR), an ninh mạng, công nghệ chuỗi (Blockchain) để phục vụ cho nhà máy của tương lai. Thông qua cuộc trao đổi này, ban tổ chức mong muốn đẩy nhanh tiến trình công nghiệp I4.0 của đất nước bắt đầu từ việc chuẩn bị nguồn nhân lực.

Ông Lê Hoàng Việt – Giám đốc bộ phận Truyền Động và Điều khiển, Bosch Việt Nam và Campuchia đã dẫn dắt phần “Tọa đàm với Bosch Việt Nam”, với sự góp mặt của bà Dương Hương Quỳnh – đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương ) và ông Mor Vamos – Giám đốc nhà máy B. Braun Việt Nam. Cuộc đối thoại tập trung vào xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam, tầm nhìn trong tiến trình chuyển đổi số của chính phủ cùng với những cơ hội và thách thức với doanh nghiệp.

Dựa trên kinh nghiệm trong ngành của mình, Bosch Rexroth và B. Braun đã chia sẻ tầm quan trọng của tự động hóa và công nghệ 4.0 cho sự thành công của các doanh nghiệp sản xuất và quản trị.

Qua các phiên thảo luận, người tham gia được tương tác với các khách mời và diễn giả đến từ các lĩnh vực khác nhau, học hỏi cách họ điều hành công ty để thích nghi và thúc đẩy các xu hướng chuyển đổi số. Các chuyên gia đều đưa ra quan điểm chung về việc tận dụng công nghệ I4.0 mới vào quá trình phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời, tại phiên thảo luận, các diễn giả đã giải mã thực trạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam thông qua các nghiên cứu tình huống thực tế, từ phân tích dữ liệu trong ngành sản xuất đến quá trình kiểm soát và tối ưu hóa thị trường.

H.N

Nguồn: kinhtevn.com.vn