Bosch ra mắt nền tảng quản lý camera giám sát mở toàn phần đầu tiên trên toàn cầu

Bosch vừa chính thức ra mắt INTEOX- nền tảng quản lý camera hoàn toàn mới, được thiết kế để hiện đại hóa ngành công nghiệp an toàn và an ninh. Là nền tảng mở toàn phần chưa từng có trên thế giới, INTEOX cho phép người dùng, nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng tự do đổi mới và sáng tạo không giới hạn.  

INTEOX được tạo nên bởi sự kết hợp giữa tính năng phân tích video thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA) hiệu suất cao của Bosch cùng với một hệ điều hành mở thông dụng và khả năng bổ sung các ứng dụng quản lý một cách an toàn.

Nền tảng này hỗ trợ những công nghệ hiện đại bậc nhất, như khả năng phân tích dựa trên nơ-ron nhân tạo, bước tiếp theo tiến tới Công nghệ máy tự học (Machine Learning) và đạt được Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI). INTEOX cho phép các nhà phát triển ứng dụng và đối tác tích hợp tận dụng trí thông minh và các chức năng có sẵn để dễ dàng phát triển các ứng dụng phần mềm một cách không giới hạn dựa trên ngôn ngữ lập trình chung. Đồng thời, các nhà tích hợp hệ thống có thể tùy chỉnh các giải pháp bảo mật của họ để đáp ứng các yêu cầu cụ thể và luôn thay đổi của khách hàng bằng cách bổ sung và triển khai những ứng dụng mới vào hệ thống camera giám sát.

Nền tảng INTEOX sẽ mang lại sức mạnh hoàn toàn mới cho các dòng camera giám sát của Bosch là MIC, AUTODOME, FLEXIDOME và DINION nhờ cơ sở hạ tầng IoT mở. Được phát triển bởi Security and Safety Things GmbH, một công ty khởi nghiệp của Bosch.

Ông Michael Seiter – Phó Chủ tịch, mảng Hệ thống và Giải pháp Video giám sát của Bosch – cho biết: “Sử dụng hệ thống cảm biến tinh vi được tăng cường bởi tính năng IVA làm cơ sở vận hành, nền tảng quản lý camera giám sát mở INTEOX có thể cung cấp những dữ liệu có giá trị cho người dùng để phân tích và sử dụng theo nhiều cách mới và hữu dụng hơn, kể cả những điều mà chưa từng ai nghĩ rằng có thể thực hiện được. Đối với Bosch, chất lượng tối đa và sự tinh giản luôn nằm trong triết lý sáng tạo của hãng.”

Mô hình nền tảng mở này đã chứng minh được sự thành công trên thị trường máy tính và điện thoại di động bởi những lợi ích thiết thực: cung cấp thông tin tức thời, liên lạc và kết nối nhanh chóng, cải thiện năng suất làm việc và đơn giản hóa công việc hàng ngày.

Ông Seiter cũng chỉ ra rằng: “INTEOX sẽ thúc đẩy sự đổi mới và phá vỡ những giới hạn trên thị trường. Sự ra đời của nền tảng quản lý camera giám sát mở này sẽ thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của toàn bộ ngành công nghiệp an ninh và an toàn”.

Vào ngày 18/10 vừa qua, INTEOX đã được trao giải “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu” trong khuôn khổ giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2020”.

Hương Ngọc

Nguồn: kinhtevn.com.vn