Bún đậu lòng rán ‘tuyệt cú mèo’ cho ngày đông ở Hà Nội

Món bún đậu lòng rán được bày biện trên một chiếc mẹt nhỏ lót lá chuối, gồm bún, đậu rán giòn, lòng non, dạ dày, dồi, thịt ba chỉ, chả cốm, rau sống… là lựa chọn lý tưởng khi lang thang Hà Nội ngày đông.

Miếng đậu được cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng, vuông vắn và rán khéo léo cho các mặt đều vàng ươm, giòn rụm. Nhiều thực khách cho biết ăn vào họ còn cảm nhận được vị vừa ngọt béo, vừa mềm mịn của miếng đậu Mơ nức tiếng Hà thành.

Thịt ba chỉ được luộc trong nước gừng tươi, thái mỏng, sắp xếp một cách khéo léo bên những miếng dưa chuột xanh.

Lòng được rán cháy cạnh, bóng mỡ, bên ngoài thì giòn, bên trong vẫn mềm, dai. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được rõ cái vị ngòn ngọt nhưng hơi ngăm đắng của lòng, cùng vị béo ngậy của dầu mỡ rán.

Mỗi quán có cách pha nước chấm khác nhau. Có quán pha mắm với đường, vắt thêm ít chanh, cho thêm mấy lát ớt đỏ và chút rượu để hương vị thêm đậm đà. Có quán mắm được chưng nên có mùi thơm rất quyến rũ trong ngày đông giá rét.

Lòng rán ăn ngon nhất khi còn nóng, vì để nguội lòng sẽ bị dai và cứng. Một mẹt bún đậu lòng rán mắm tôm đầy đặn, thơm ngon, tỏa khói nghi ngút có giá dao động từ 20.000 đến 50.000 đồng.

Theo Dân Việt

Nguồn: kinhtevn.com.vn