Cách Đặt Hũ Gạo, Muối, Nước Trên Bàn Thờ Thần Tài, Gia Tiên Phát Tài Phát Lộc

Việc sắp xếp các đồ thờ cúng trên bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các bậc bề trên mà còn mong muốn cầu tài lộc. Vậy cách sắp xếp hũ gạo muối nước trên bàn thờ gia tiên, Thần Tài như thế nào để mang lại may mắn, thịnh vượng và tiền tài? Sau đây, https://kinhtevn.com.vn/ sẽ mách bạn cách đặt hũ gạo muối nước trên bàn thờ Thần Tài, Gia Tiên hợp phong thủy chi tiết trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa của hũ gạo, muối, nước trong phong thủy

Hủ gạo muối nước là một trong những vật phẩm quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bộ đồ thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài. Bên cạnh đó, Nước, muối và gạo là 3 loại thực phẩm cần thiết nhất, không thể thiếu nhất trong cuộc sống của con người dân kinh tế nông nghiệp như Việt Nam.

Do đó, hũ gạo muối nước được bố trí lên bàn thờ với ý nghĩa mong cho ông bà tổ tiên ở nơi “suối vàng” luôn luôn ấm no, đầy đủ. Đồng thời cũng thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những người đã mất.

Tuy nhiên, trong phong thủy mỗi hũ gạo, muối và nước sẽ có ý nghĩa khác nhau cụ thể:

1. Ý nghĩa của hũ gạo

Người Việt thường xem hạt gạo như hạt ngọc trời, biểu tượng của phúc lợi con người và đại diện cho cuộc sống ấm no, đầy đủ. Do đó, hũ gạo trên bàn thờ gạo trên bàn thờ có ý nghĩa mong muốn việc làm ăn của gia chủ phát đạt, có của ăn, của để.

Đồng thời, thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với các vị thần đã ban cho chúng ta một nguồn lúa nước phong phú, góp phần xây dựng nền văn minh hùng mạnh.

Xem thêm  Theo Quan Niệm Tiến Hóa Hiện Đại - Học Thuyết Tiến Hóa Tổng Hợp Hiện Đại

2. Ý nghĩa của hũ muối

Từ xưa ông cha ta đã có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, bởi vì muối trong phong thủy đặc biệt quan trọng với khả năng hóa giải sát khí, xua đuổi xui rủi và làm sạch không gian.

Chính vì vậy, vào đầu năm, đặc biệt là khi xuất hành sau Giao thừa, nhiều người chọn mua một túi muối nhỏ để mang về nhà, mong muốn đạt được sự bình an, hạnh phúc và thịnh vượng trong cả năm. Do đó, muối đặt trên bàn thờ với mong muốn có một cuộc sống lành mạnh, trong sạch và hưng thịnh.

3. Ý nghĩa của hũ nước

Nước được coi là nguồn sống của mọi sinh linh. Không có nước, không có sự sống. Với ý nghĩa tâm linh, nước biểu tượng cho sự trong sạch, thanh cao. Bên cạnh đó, nước có thể rửa sạch những thứ bị vấy bẩn, ám khí và làm nó trở nên thuần khiết, trong sáng.

Vì vậy, gia chủ đặt hũ nước trên bàn thờ là đang hy vọng sống một cuộc đời an nhiên, tâm hồn thanh tịnh, thanh cao vượt qua khỏi cám dỗ của đời thường.

cach-dat-hu-gao-muoi-nuoc-tren-ban-tho

Xem ngay: Vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy? Tốt hay xấu?

Cách đặt hũ gạo muối nước trên bàn thờ hợp phong thủy

Theo phong thủy, ba hũ gạo với nước nên đặt theo hàng ngang hoặc theo hướng tam giác, cụ thể: nước sẽ được đặt ở giữa gạo và muối đặt hai bên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ và loại bàn thờ sử dụng sẽ có các cách đặt khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

  • Đối với bàn thờ Phật, bạn chỉ cần đặt một hũ nước là đủ.
  • Đối với bàn thờ gia tiên, bạn đặt ba hũ gạo, muối, nước ở vị trí trước bát hương và sau mâm ngũ quả. Khoảng cách mỗi hũ là 5 đến 8cm được xếp theo hàng ngang. Trong trường hợp bàn thờ nhỏ việc để cả ba hũ sẽ chiếm nhiều diện tích thì bạn chỉ cần đặt hũ muối và hũ gạo.
  • Đối với bàn thờ thần tài, ta nên đặt hũ gạo muối nước ngay sau bát hương và nằm giữa thần tài và ông địa. Lưu ý nên xếp theo hình tam giác và ba hũ gạo muối nước để trên bàn thờ Thần Tài phải luôn được đổ đầy và không được thiếu hũ nào
Xem thêm  Mách Bạn: Tên Viết Tắt Các Nước Trên Thế Giới Chi Tiết Từ A - Z

cach-dat-hu-gao-muoi-nuoc-tren-ban-tho-1

Một số lưu ý khi đặt ba hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ

Như phân tích ở phía trên, ý nghĩa của ba hũ gạo muối nước trên bàn thờ là rất thiêng liêng, nếu các bạn không muốn mất lộc hay phạm vào đại kỵ khi đặt ba hũ gạo, muối và nước trên bàn thờ thì cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Không nên đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam vì hướng Đông, Đông Nam là mệnh Mộc và hũ gạo là mệnh Thổ mà trong ngũ hành Mộc khắc Thổ, làm cho hư hao về tiền bạc trong nhà, ngăn cản vận may và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
  • Không đặt hũ gạo ở nơi cúng Thần tài vì kích thước và cân nặng của hũ gạo nặng, sẽ trấn tà chế sát, trấn tà chế sát
  • Không nên sử dụng hũ nhựa hoặc thùng để đựng gạo sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời, hũ nhựa để đựng gạo cũng không tốt cho sức khỏe.
  • Chọn gạo ngon, muối sạch, nước sạch, không dính chất bẩn để làm vật phẩm thờ cúng dâng lên ông bà tổ tiên và các vị Thần, Phật.
  • Khoảng 2 tuần, bạn có thể thay thế gạo, muối, nước một lần. Khi thay thế, có thể sử dụng gạo, muối, nước cũ từ hũ trước để sử dụng và sau đó đổ nguyên liệu mới vào hũ.
  • Khi thay 3 hũ gạo, muối, nước chúng ta không được đổ hết mà chỉ đổ nửa số gạo, muối, nước ở trong hũ, sau đó đổ thêm gạo muối nước mới vào và trộn đều gạo muối nước.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được các vị trí đặt 3 hũ gạo, muối và nước trên bàn thờ Thần Tài và gia tiên hợp phong thủy với mong muốn có một cuộc sống lành mạnh, trong sạch và hưng thịnh.