Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện bạn cần biết

Bạn cần nắm được cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện để dễ dàng chuyển hàng háo cho người thân hoặc đối tác kinh doanh. Bưu điện là đơn vị có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành chuyển phát, từ nội địa cho tới quốc tế nên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ cùng kinhte.vn.

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có ưu điểm và nhược điểm gì?

Để biết việc vận chuyển hàng hóa đi Mỹ qua bưu điện có phải là sự lựa chọn lý tưởng hay không bạn cần phân tích rõ ưu điểm, nhược điểm của hình thức này.

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có ưu điểm gì?

 • Bưu điện có hệ thống phủ sóng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam nên bạn có thể gửi hàng dù sinh sống ở bất kỳ đâu.
 • Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện có mức phí rẻ hơn hẳn những dịch vụ gửi hàng tư nhân khác.
 • Bưu điện là địa chỉ gửi hàng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có nhược điểm gì?

 • Thủ tục vận chuyển hàng phức tạp, thời gian vận chuyển chậm hơn các đơn vị vận chuyển hàng hóa tư nhân.
 • Thời gian giao hàng chỉ mang tính tương đối, bạn nên chuẩn bị tinh thần nhận hàng muộn hơn thời hạn mà bưu điện thông báo.
 • Bưu điện chỉ nhận vận chuyển một số mặt hàng nhất định sang Mỹ, bạn cần tìm hiểu xem mặt hàng của mình có trong danh sách cho phép hay không.
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có ưu điểm và nhược điểm gì?
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có ưu điểm và nhược điểm gì?

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện gồm những bước nào?

Nếu bạn định gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện thì cần lần lượt tiến hành các thao tác sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

Bạn nên tìm đến bưu cục chuyển phát quốc tế gần mình nhất để tiến hành gửi hàng. Bạn cần trình bày là mình có hàng hóa cần gửi đi Mỹ để được nhân viên tư vấn cụ thể về thủ tục cũng như bảng giá.

Bước 2: Khai báo theo biểu mẫu của bưu điện

Khi nhận được đăng ký từ bạn, nhân viên sẽ đưa ra một tờ khai báo. Bạn cần điền chính xác và đầy đủ tất cả các thông tin mà tờ khai báo yêu cầu, đặc biệt là địa chỉ liên hệ của người nhận. Nếu bạn điền sai địa chỉ hàng hóa sẽ bị quay đầu, bạn sẽ phải đền bù một khoản tiền không nhỏ.

Bước 3: Lựa chọn hình thức vận chuyển cho kiện hàng gửi đi Mỹ

Thường thì hàng hóa sẽ được gửi đi Mỹ theo đường biển hoặc đường hàng không. Tùy theo điều kiện tài chính, mặt hàng bạn định gửi mà bạn có thể chọn ra hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

 • Bưu điện vận chuyển hàng theo đường thủy: Hàng hóa được vận chuyển chậm với chi phí tiết kiệm, bạn có thể yên tâm vận chuyển hàng hóa nặng và cồng kềnh.
 • Bưu điện vận chuyển hàng theo đường hàng không: Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh nhưng bạn phải chịu mức phí cao hơn. Bạn nên lựa chọn loại hàng hóa nhẹ, giá trị cao khi chuyển hàng theo đường bay.

Bước 4: Nhận báo giá và thanh toán với nhân viên bưu điện

Nhân viên bưu điện sẽ đo kích thước và cân nặng của kiện hàng, dựa trên báo giá ban đầu để tính ra chi phí cụ thể. Bạn cần thanh toán số tiền này để keienj hàng của mìn được vận chuyển sớm nhất có thể.

Bước 5: Chủ động theo dõi đơn hàng từ xa

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện rất đơn giản, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tận tình và chu đáo từ A đến Z. Sau khi bạn hoàn tất thủ tục và nộp tiền đầy đủ nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn mã vận đơn để bạn dễ dàng theo dõi đơn hàng từ xa. Qua đó bạn sẽ biết kiện hàng của mình đã xuất qua, xử lý thủ tục hải quan hay gửi đến tay người nhận hay chưa. Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện sẽ lâu hơn các công ty vận chuyển khác nên bạn phải kiên nhẫn chờ đợi.

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện gồm những bước nào?
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện gồm những bước nào?

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện nhanh và thuận lợi nhất 

Để quá trình gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện của mình diễn ra thuận lợi bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận: Bạn nên chèn mút xốp, không để kiện hàng còn khoảng trống, hạn chế nguy cơ đổ vỡ, hỏng hóc.
 • Lựa chọn hàng hóa phù hợp: Bạn nên đọc kỹ quy định của bưu điện xem bưu điện chấp nhận vận chuyển những loại hàng hóa nào, khối lượng bao nhiêu. Bạn nên tuân thủ đúng quy định này để khi mang hàng đến bưu điện thì kiện hàng không bị từ chối.
 • Điền đầy đủ, chính xác thông tin trong biểu mẫu: Như đã nói ở trên nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn một tờ biểu mẫu để điền thông tin. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin có trên đó, đặc biệt là thông tin người nhận. Nếu có phần nào không hiểu, không rõ bạn nên hỏi kỹ nhân viên bưu điện để được hướng dẫn cụ thể, tránh phải điền lại nhiều lần.
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện nhanh và thuận lợi nhất 
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện nhanh và thuận lợi nhất 

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện tốn thời gian bao lâu?

Khi lựa chọn hàng hóa qua Mỹ bằng đường bưu điện bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần là thời gian chuyển hàng bị kéo dài. Bạn sẽ nhận được kiện hàng trong khoảng 9 đến 15 ngày kể từ khi gửi, hoặc thậm chí lên đến 1 tháng. Trong một số trường hợp hàng hóa có thể giữa lại lâu hơn do khâu khai báo hải quan gặp nhiều trục trặc. Đặc biệt nếu bạn gửi hàng vào dịp Lễ Tết thì hải quan thường hay tắc nghẽn, việc nhận hàng lâu là điều không thể tránh khỏi.

Tổng kết

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có chi phí tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nếu không quá quan tâm đến thời gian nhận hàng. Bưu điện là đơn vị có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển, uy tín vững chắc nên bạn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ của bưu điện.