Delta Group: Dấu ấn từ sự khác biệt

Những năm gần đây với sự xoay trục về vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước đã chuyển dần sang kinh tế tư nhân. Những đóng góp của khu vực kinh tế ngoài nhà nước ở mức rất cao, vốn đầu tư và tăng trưởng kinh tế tư nhân đạt con số rất ấn tượng.  

Theo số liệu từ sách trắng doanh nghiệp (DN) năm 2019 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, tổng doanh thu thuần của khu vực DN ngoài nhà nước năm 2017 đạt 11,7 triệu tỷ đồng, chiếm 56,8% doanh thu thuần của toàn bộ khu vực. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng, khu vực dịch vụ có quy mô lớn nhất về doanh thu thuần đạt 10,46 triệu tỷ đồng. Năm 2017 khu vực công nghiệp và xây dựng có lợi nhuận chiếm tỷ lệ chi phối trong toàn bộ khu vực DN đạt 519,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 59,3% lợi nhuận của toàn bộ khu vực DN. Những con số biết nói đã chứng tỏ sự vươn lên mạnh mẽ của các DN tư nhân, đặc biệt là khối các DN trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng.

Có mặt trong hầu hết những công trình xây dựng tầm cỡ như: Royal City, Keangnam Landmark Hanoi, chuỗi Resort và khách sạn Vinpearl Phú Quốc, Hòn Tre, Cửa Hội, chuỗi khu đô thị Vinhomes… Delta Group là một thương hiệu đáng nể trong giới nhà thầu Việt. Thử sức mình trên những công trình ngang tầm khu vực, lần đầu được thi công tại Việt Nam như Royal City, uy tín của Delta Group ngày càng được khẳng định qua những công trình có độ phức tạp cao và đòi hỏi công nghệ hiện đại.

Nếu dạo qua một số công trình lớn của chủ đầu tư Vingroup, Sungroup, Tân Hoàng Minh… sẽ nhận thấy logo của Delta trên hầu hết các công trường đang thi công, bởi DN đang là nhà thầu xây dựng công trình này. Đi tìm lý do cho sự “ưu ái” của các chủ đầu tư lớn với tổng thầu Delta Group, thì rõ ràng có sự khác biệt của Delta Group với các nhà thầu khác.

Với vai trò tổng thầu xây dựng, điểm khác biệt của Delta Group với một DN bình thường là sự chia sẻ, sự đồng hành cùng các thành viên nhà thầu đơn lẻ, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư về chất lượng, tiến độ công trình.

Theo Chủ tịch Delta Group – Trần Nhật Thành: Với các thành viên nhà thầu khi thực hiện thi công công trình, Delta Group với vai trò tổng thầu luôn có sự bàn bạc, trao đổi để có phương án tối ưu nhất, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm, phương án thi công nhanh nhất.

Có thể thấy tính cộng đồng của DN tại thời điểm này có bước tiến rõ rệt và đã góp phần mang lại một luồng gió mới, sức mạnh mới cho khối kinh tế tư nhân. Một sự dìu dắt, “nâng nhau lên” của DN lớn đối với DN nhỏ để cùng lớn mạnh là chủ trương xuyên suốt trong mọi sự hợp tác của Tập đoàn với các đối tác.

Trong thực hiện dự án, Tập đoàn đề ra tiêu chuẩn đánh giá toàn diện cao nhất là năm sao với các tiêu chí về kỹ thuật, môi trường, quan hệ với chủ đầu tư, quan hệ với nhân viên … nhằm gắn tính trách nhiệm và có sự đánh giá kịp thời, hết sức cụ thể, với sự giám sát chặt chẽ bằng các tiêu chí góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp nhất.

Thêm một sự khác biệt của Delta Group mà điều này trước đây chỉ thường được thực hiện tại các môi trường DN lớn, các Tập đoàn kinh tế của nhà nước, bởi lẽ tại Tập đoàn còn là nôi đào tạo cán bộ, kỹ sư, chỉ huy trưởng, chủ nhiệm dự án có khả năng làm việc độc lập. Câu lạc bộ kỹ sư trẻ, kỹ sư tiềm năng là nơi các cán bộ, kỹ sư được trau dồi, truyền thụ kinh nghiệm từ người đi trước. Sau một thời gian làm việc tại môi trường này, mỗi thành viên trong Tập đoàn đều cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt, họ có thể đảm nhận được các công việc khó khăn phức tạp từ các biện pháp kỹ thuật thi công, đến công tác đối ngoại, ngoại giao…

Với Delta Group, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ không chỉ là nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ của Tập đoàn mà còn thể hiện tính trách nhiệm của thế hệ trước đối với đội ngũ kế cận, tâm huyết của người lãnh đạo muốn gửi gắm vào thế hệ sau một ước vọng tròn đầy về nhân cách và kỹ năng làm nghề.

Chúng ta hay nói về sự minh bạch trong hoạt động và coi minh bạch là động lực quan trong cho sự phát triển. Tại Delta Group, điều này được Chủ tịch và Ban lãnh đạo đạo rất đề cao, từ việc ký kết hợp đồng với đối tác đến xử lý công việc đều đảm bảo nguyên tắc minh bạch, Tập đoàn kết hợp với các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup, Tân Hoàng Minh… đưa kỹ năng minh bạch vào tác phong của cán bộ, kỹ sư, nhằm lành mạnh hóa môi trường làm việc – đây cũng là một sự khác biệt đáng nói của DN.

Tuy nhiên để làm được điều này, thì hệ thống tổ chức của Tập đoàn đã hoạt động rất sát sao, nắm bắt mọi tâm tư tình cảm của người lao động để luôn có những động viên kịp thời và hình thức bố trí công việc phù hợp để bộ máy hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả nhất.

Cũng chính sự khác biệt trên và tính trách nhiệm trong làm nghề là lý do chính lý giải cho việc nhiều chủ đầu tư lớn đã lựa chọn Delta Group thực hiện công trình của mình và quan trọng hơn tất cả, Delta Group luôn làm hài lòng sự tin tưởng của khách hàng.

Với bước đi trách nhiệm, tạo ra sự phát triển bền vững hơn không chỉ cho chính DN mình mà cho cả cộng đồng, các DN tư nhân lớn không chỉ nghĩ về những điều lớn lao mà họ đã và đang thực hiện, mà còn tích cực chia sẻ sứ mệnh phát triển vì cộng đồng. Delta Group là một trong số đó, uy tín từ tính trách nhiệm, “sự khác biệt” và sự kết hợp “đi cùng nhau để đi xa hơn” là động lực để Tập đoàn tiến tới, khẳng định mình ở các công trình có quy mô, tầm cỡ ngày càng lớn.

Đặng Hiền

Nguồn: kinhtevn.com.vn